Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì "thành phố ma" trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng

Thành phố Manaus, Brazil ngoài đời thực trông không khác gì một "thành phố ma" trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng bởi sự hoành hành của đại dịch COVID-19.

Những ngày qua, Manaus - thủ phủ của bang Amazonas rộng lớn đang chìm trong bầu không khí tối tắm của sự hỗn loạn và tuyệt vọng khi là nơi có tỷ lệ người chết vì COVID-19 cao nhất trong số 27 thành phố tại Brazil. Cụ thể, thành phố Manaus với dân số 1,7 triệu người là nơi có tỷ lệ tử vong cao nhất với 256 ca tử vong và 2.738 ca nhiễm bệnh.

Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì thành phố ma trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng

Theo ssoo liệu thống kê của Worldometers, Brazil hiện là nước có số ca nhiễm và tử vong cao nhất khu vực Mỹ Latinh, với hơn 67.400 ca nhiễm và hơn 4.600 ca tử vong. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán số ca nhiễm trên thực tế tại đây có thể cao gấp 15 lần so với con số thống kê chính thức, vì số trường hợp được xét nghiệm tại nước này rất ít, trong khi nhiều người không có triệu chứng nghiêm trọng không tới bệnh viện để điều trị.

Vì thế trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nơi này, nhiều nơi tại đây đã trở nên hoang tàn, vắng vẻ đến nỗi được ví như những "thành phố ma" trong các bộ phim kinh dị với những xe đông lạnh chất đầy thi thể, trong khi các ngôi mộ tập thể được đào tại nghĩa trang để chôn cất các nạn nhân chết vì COVID-19

Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì thành phố ma trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng 2

Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì thành phố ma trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng 3

Những hố chôn người tập thể...

“Cảnh tượng đó giống như bước ra từ một phim kinh dị. Chúng tôi không còn trong tình trạng khẩn cấp nữa, mà là thảm họa hoàn toàn”, ông Virgilio Neto - Thị trưởng thành phố Manaus chia sẻ với tờ AFP. 

“Chúng tôi đang làm việc cật lực để chôn cất các thi thể. Đã có những thợ đào huyệt bị nhiễm virus corona. Một vài người sẽ không qua khỏi”.

Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì thành phố ma trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng 4

Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì thành phố ma trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng 5

Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì thành phố ma trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng 6

Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì thành phố ma trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng 7

...Khiến cho Brazil trông không khác gì một "thành phố chết"

Dường như hệ thống y tế tại đây đã vỡ trận hoàn toàn khi 90% số giường tại các phòng điều trị tích cực ở thành phố này đã kín chỗ. Các thiết bị bảo hộ cá nhân dành cho các nhân viên y tế, thuốc men và các thiết bị như máy X-quang hay các loại máy quét khác đều trong tình trạng thiếu hụt...Chưa dừng lại ở đó, các bệnh viện tại Manaus đang phải vật lộn với số ca nhiễm ngày càng tăng, một số bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải. Một số nơi phải sử dụng cả xe tải đông lạnh để lưu trữ thi thể.

Loạt ảnh COVID-19 khiến Brazil không khác gì thành phố ma trong các bộ phim kinh dị viễn tưởng 8

Viễn cảnh người chết như ngả rạ tựa như các bộ phim kinh dị viễn tưởng này khiến cho hàng tỷ người trên thế giới hoang mang, lo lắng trước sự lây lan mạnh mẽ của đại dịch viêm phổi cấp. Tuy nhiên có một điều đáng lo ngại hơn, viễn cảnh này được cho sẽ kéo dài thậm chí là bùng phát mạnh mẽ hơn khi Brazil chuẩn bị bước vào mùa đông. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang