Godzilla: King of the Monsters có thể có doanh thu mở màn thấp nhất MonsterVerse

Mặc dù mang tiềm năng đạt thắng lợi phòng vé trong tuần mở màn, Godzilla: King of the Monsters có thể thấp hơn 2 câu chuyện trước đó

Vũ trụ điện ảnh quái vật của Legendary đã kết hợp những nhân vật nổi tiếng như Godzilla và King Kong lại với nhau, đạt được nhiều thành công trong giai đoạn ban đầu. Godzilla năm 2014 đã mang về 529,1 triệu đô toàn cầu, còn Kong: Skull Island năm 2017 mang về 566,7 triệu đô. Cả hai có doanh thu khiêm tốn ở thị trường trong nước, nhưng tổng doanh thu toàn cầu của chúng thúc đẩy Warner Bros. tiếp tục các phần phim sau. Trước khi Godzilla và King Kong đối đầu nhau trong Godzilla vs. Kong, vị vua của các loài quái vật sẽ có một phần phim đơn tiếp theo trong King of the Monsters.

Godzilla: King of the Monsters có thể có doanh thu mở màn thấp nhất MonsterVerse

Các đoạn trailer của phim đã hứa hẹn về những phân cảnh hành động quái vật với quái vật, những cảnh bi hùng với nhiều sinh vật kinh điển từ thương hiệu, bao gồm Rodan, Mothra và Ghidorah. Và mặc dù King of the Monsters đủ khả năng mang đến một bộ phim kinh điển mùa hè, nó vẫn có thể gặp rắc rối trong việc có doanh thu mở màn ổn định. Theo trang Box Office Pro, Godzilla 2 được cho là sẽ thu về khoảng 56 triệu đô ở thị trường Bắc Mỹ trong ba ngày đầu công chiếu. Con số đó với hãng phim, sẽ là thấp nhất trong cả ba phim thuộc MonsterVerse tính đến thời điểm hiện tại.

Godzilla: King of the Monsters có thể có doanh thu mở màn thấp nhất MonsterVerse 2

Bộ phim Godzilla năm 2014 mang về 93,1 triệu đô doanh thu nội địa trong tuần mở màn, còn Skull Island mang về 61 triệu đô. Với thương hiệu xây dựng cho cuộc đụng độ cuối cùng của các Titan, lợi nhuận giảm dần không phải một tín hiệu khả quan. 56 triệu đô sẽ thách thức John Wick: Parabellum cho vị trí bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ 5 trong năm 2019, nhưng nếu ước tính này là chính xác, nó sẽ khiến bộ phim gặp rắc rối. Godzilla: King of the Monsters đã mất 200 triệu đô để sản xuất, trở thành bộ phim đắt tiền nhất trong MonsterVerse

Godzilla: King of the Monsters có thể có doanh thu mở màn thấp nhất MonsterVerse 3

Rõ ràng, Warner Bros đã cảm thấy họ có một quả bom tấn khổng lồ nằm trong tay mình, qua đó sẵn sàng cam kết số tiền lớn đến mức đó cho dự án này. Nếu King of the Monsters thực sự thu về khoảng 56 triệu đô, tức thấp hơn các bộ phim trước, điều đó sẽ đặt ra các câu hỏi về sức sống dài hơi của MonsterVerse. Các đánh giá của bộ phim cũng không giúp gì được, khi chúng tỏ ra khá phân cực, với các nhà phê bình khen ngợi những mảng miếng trong phim, nhưng chê trách câu chuyện của bộ phim. Cơ may duy nhất của King of the Monsters, là doanh thu phòng vé nội địa không phải là tất cả, và nó có thể kiếm được một khoảng đáng kể ở các thị trường quốc tế.

Godzilla: King of the Monsters có thể có doanh thu mở màn thấp nhất MonsterVerse 4

Đây là điều đã xảy ra với Skull Islandthu về 168 triệu đô doanh thu nội địa, và cuối cùng vẫn trở thành một sản phẩm sinh lời nhờ vào gần 400 triệu đô quốc tế. Bộ phim Godzilla năm 2014 cũng kiếm được một khoản lớn trên các thị trường quốc tế, với những con số ấn tượng đến từ thị trường Trung Quốc (Thị trường phim ảnh lớn thứ 2 trên thế giới). Rõ ràng, Warner Bros muốn kiếm được nhiều lợi nhuận nhất có thể, nhưng Godzilla: King of the Monsters chưa có nguy cơ trở thành một quả bom xịt phòng vé ngay lúc này. Bộ phim hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang