Lấy danh nghĩa người nhà: Tiếp tục gây phẫn nộ với chi tiết "đường lưỡi bò"

Sau lùm xùm dàn diễn viên Lấy danh nghĩa người nhà share các thông tin liên quan đến "đường lưỡi bò", bộ phim này lại một lần nữa khiến khán giả Việt phẫn nộ vì lồng ghép chi tiết nhạy cảm về chủ quyền biển đảo ở tập 18.

Ngay khi ra mắt, bộ phim Trung Quốc Lấy danh nghĩa người nhà vẫn đang "làm mưa làm gió" tại các diễn đàn phim Việt với nội dung hấp dẫn cùng dàn cast cực phẩm từ bộ ba diễn viên Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành. Nhất cử nhất động của ekip cùng cùng diễn viên cũng theo đó mà được chú ý sát sao.

Lấy danh nghĩa người nhà: Tiếp tục gây phẫn nộ với chi tiết đường lưỡi bò

Thế nhưng trước đó, dàn diễn viên chính của bộ phim đã khiến khán giả cảm thấy bức xúc khi trên trang cá nhân Weibo trong quá khứ đều có bài share hình ảnh “đường lưỡi bò” kèm theo câu nói mang tính khẳng định chủ quyền: “Trung Hoa, một tấc đất cũng không thể thiếu”. Từ đó, một làn sóng tẩy chay bộ phim cùng dàn diễn viên đã diễn ra.

Lấy danh nghĩa người nhà: Tiếp tục gây phẫn nộ với chi tiết đường lưỡi bò  2Lấy danh nghĩa người nhà: Tiếp tục gây phẫn nộ với chi tiết đường lưỡi bò  3

Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, mới đây, Lấy danh nghĩa người nhà lại tiếp tục khiến khán giả Việt phẫn nộ khi lồng ghép đường lưỡi bò vào phim trong tập 18 mới ra gần đây.

Lấy danh nghĩa người nhà: Tiếp tục gây phẫn nộ với chi tiết đường lưỡi bò  4

Lấy danh nghĩa người nhà: Tiếp tục gây phẫn nộ với chi tiết đường lưỡi bò  5
Bản đồ Trung Hoa xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" (Ảnh chụp trên kênh FPT Play)

Hành động này như một giọt nước tràn ly khiến các fan hâm mộ của bộ phim quay lưng lại với tác phẩm có nội dung truyền bá tư tưởng sai lệch về chủ quyền biển đảo quốc gia. Đã có không ít fan tuyên bố sẽ dừng xem phim.

Tiếp sau đó, hàng loạt bài viết khẳng định sẽ bỏ theo dõi tác phẩm này cũng như ngừng yêu mến các nghệ sĩ trong phim. Thậm chí, trên các diễn đàn phim ảnh, trang cá nhân của người nổi tiếng, fanpage… ở Việt Nam cũng xuất hiện các trạng thái mang nội dung tẩy chay tương tự.

Lấy danh nghĩa người nhà: Tiếp tục gây phẫn nộ với chi tiết đường lưỡi bò  6

Năm 2019, đơn vị phát hành phim CJ CGV đã bị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xử phạt đến 170 triệu đồng vì nhập khẩu bộ phim Everest - Người Tuyết bé nhỏ có chứa chi tiết "đường lưỡi bò" nhạy cảm

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà làm phim phim Trung Quốc chèn chi tiết nhạy cảm này vào tác phẩm của mình. Còn nhớ vào năm ngoái 2019, bộ phim hoạt hình Everest - người tuyết bé nhỏ cũng đã từng bị bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam cấm chiếu vì để xuất hiện chi tiết "đường lưỡi bò".

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang