Điểm danh 10 hậu truyện bom tấn có doanh thu siêu khủng (P2)

Hollywood sở hữu hàng loạt tựa phim có nhiều phần hậu truyện. Có lúc hậu truyện trở thành thảm hoạ màn ảnh, nhưng cũng có khi nó lại trở thành bom tấn với doanh thu phòng vé "khủng" đến khó tin, vượt ngoài kì vọng của nhiều người.

6. Toy Story 3 (2010) - hơn 1 tỷ USD

Điểm danh 10 hậu truyện bom tấn có doanh thu siêu khủng P2

Đây là series phim hiếm hoi nội dung tỷ lệ thuận với doang thu phòng vé. Mỗi phần phim có màu sắc riêng, kể về một câu chuyện riêng nhưng đều hội tụ đủ những gương mặt thân thuộc. Đặc biệt, bộ phim thứ ba - Toy Story 3 thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu, đồng thời nhận được sự ủng hộ đồng loạt của truyền thông báo giới và người hâm mộ, thậm chí có cả giới chuyên môn. Đây là hiện tượng tương đối hiếm gặp đối với các tựa phim chiếu rạp. Thêm vào đó, bộ phim còn giành giải Phim hoạt hình xuất sắc và được đề cử Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2011.

7. Incredibles 2 (2018) - 1,24 tỷ USD

Điểm danh 10 hậu truyện bom tấn có doanh thu siêu khủng P2  2

Pixar đã mất 14 năm để cho ra mắt phần 2 của tựa phim sau khi phần phim đầu tiên ra mắt khán giả vào năm 2004. Tuy nhiên, hãng này đã cho thấy sự chờ đợi hơn một thập kỉ qua là hoàn toàn xứng đáng khi mà Incredibles 2 cho thấy sức lan toả mạnh mẽ của mình. Bộ phim thu về 1,24 tỷ USD doanh thu và nhận về nhiều lời khen có cánh từ truyền thông và người hâm mộ. 

8. Iron Man 3 (2013) - hơn 1,21 tỷ USD

Điểm danh 10 hậu truyện bom tấn có doanh thu siêu khủng P2  3

Trên thực tế, Iron Man 3 gặp phải nhiều ý kiến trái chiều về nội dung và nhân vật giả danh ác nhân Mandarin. Nhìn chung, bộ phim không cho khán giả cảm giác thoả mãn hoàn toàn, không biết đây là ý đồ của kịch bản hay thật sự vấn đề nằm ở việc chắc tay trong quá trình làm phim. Tuy nhiên, bộ phim này có nhiều lợi thế lớn khi ra mắt ngay sau The Avengers (2012). Phim có doanh thu lên đến hơn 1,21 tỷ USD. Từ đây, tên tuổi của Robert Downey Jr. được khẳng định và trở thành sao hạng A của Hollywood.

9. Fast & Furious 7 (2015) - hơn 1,51 tỷ USD

Điểm danh 10 hậu truyện bom tấn có doanh thu siêu khủng P2  4

Khi bộ phim còn chưa kịp hoàn thiện thì ngôi sao Paul Walker đã bất ngờ qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Tương tự The Dark Night, sự ra đi của một diễn viên đã vô tình khiến công chúng dành nhiều sự quan tâm, chú ý cho bộ phim. Doanh thu phòng vé của Fast & Furious 7 là hơn 1,51 tỷ USD, gấp đôi phần phim trước đó. Tính đến hiện tại, thương hiệu này vẫn đang được phát triểu và phần phim chính thứ 9 dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào năm sau, trễ hơn so với dự kiến ban đầu do ảnh hưởng của Covid-19.

10. Skyfall (2012) - hơn 1 tỷ USD

Điểm danh 10 hậu truyện bom tấn có doanh thu siêu khủng P2  5

Đây là bộ phim đánh dấu 50 năm của thương hiệu 007 trên màn ảnh rộng và điều đáng mừng là nó cũng chính là tựa phim tạo nên kì tích cho thương hiệu này. Skyfall là phim đầu tiên của series vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu, đồng thời mang về hai tượng vàng Oscar danh giá ở hạng mục Dàn dựng âm thanh và Ca khúc chủ đề xuất sắc (Skyfall do Adele thể hiện).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang