Doctor Strange 2: Sẽ hé lộ chân tướng kẻ làm xáo trộn đa vũ trụ

Thân phận của kẻ làm ảnh hưởng đến các hành tinh trong đa vũ trụ được hé lộ trong phần phim thứ hai của Doctor Strange sắp tới khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Bên cạnh các siêu anh hùng, nhân vật anti-hero như Loki - cậu em trai ngoài giá thú của Thor - người thường gắn liền với biệt danh "Thần lừa lọc" cũng chiếm được tình cảm của người hâm mộ bởi tính cách khó đoán, vui nhộn, hài hước và đôi khi cũng tình cảm không kém. 

Doctor Strange 2: Sẽ hé lộ chân tướng kẻ làm xáo trộn đa vũ trụ

Còn nhớ trong Avengers: Endgame, khi các siêu anh hùng trong đội Avengers du hành thời gian về quá khứ để thu thập lại các viên đá vô cực Infinity Stone, do sơ hở của Iron Man cùng Captain America, Loki đã may mắn trốn thoát sang dòng thời gian mới. Và có thể chính việc trốn thoát thành công, nhân vật này đã mang lại nhiều sự xáo trộn trong Đa vũ trụ và điều này sắp sửa được lý giải cụ thể trong phần phim Doctor Strange 2

Như vậy sau cái chết từng gây sốc trong giai đoạn đầu của Avengers: Infinity War, đây là cơ hội để khán giả được một lần nữa theo dõi thêm những chuyến phiêu lưu mới của vị thánh lừa đảo bởi khi ấy anh chàng đã được hãng phim "hợp thức hóa" cho sự hồi sinh.

Doctor Strange 2: Sẽ hé lộ chân tướng kẻ làm xáo trộn đa vũ trụ  2

Tạm gác qua Loki, hãy cùng bàn đôi chút về đa vũ trụ - yếu tố được khai thác trong xuyên suốt những bộ phim MCU sau này từ Ant-ManDoctor Strange, gần đây nhất là Spider-Man: Far From Home và sắp tới đây là Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Đây cũng là khái niệm được chính chủ tịch Marvel Studios - Kelvin Feige xác nhận rằng là chiếc chìa khóa cho tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel

Đối với phần phim Doctor Strange 2, yếu tố Đa vũ trụ đã được thể hiện ngay từ tiêu đề Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Và với việc series riêng của Loki sẽ liên kết với bộ phim này, rất có thể cậu em trai của Thần Sấm chính là người đã phá vỡ các quy tắc của Đa vũ trụ.

Doctor Strange 2: Sẽ hé lộ chân tướng kẻ làm xáo trộn đa vũ trụ  3

Ở giả thuyết đầu tiên, Loki đã lọt vào đa vũ trụ từ trước dòng thời gian mà Doctor Strange 2 diễn ra khi trong Avengers: Endgame, anh chàng đã dùng mánh khóe của mình để cướp khối Tesseract và dịch chuyển tức thời ngay trước mặt Iron Man. Dựa vào lời giải thích của Ancient One, có thể thấy hành động này của Loki đã phá vỡ quy tắc của đa vũ trụ và tạo ra một dòng thời gian rẽ nhánh. Và rất có thể khi rơi vào dòng thời gian mới này, Loki sẽ đi đến các dòng thời gian khác nữa và thay đổi các sự kiện lịch sử tại đó.

Tiếp nối giả thuyết đầu tiên, giả thuyết thứ hai cho rằng chính những điều vừa kể trên sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến cốt truyện phần phim thức hai của phù thủy phép thuật. Cụ thể, với suy nghĩ ngông cuồng và tham vọng bá chủ thế giới, rất có thể vị thần lừa lọc sẽ tìm cách trả thù hoặc ít nhất là gây náo loại ở một nơi nào khác và rất có thể hành động của anh đã gây ra những hậu quả lớn và dẫn đến các sự kiện của Doctor Strange 2.  

Doctor Strange 2: Sẽ hé lộ chân tướng kẻ làm xáo trộn đa vũ trụ  4

Tuy nhiên với bản tính khó đoán, cũng rất có thể Loki là người sẽ hợp tác với Doctor Strange cùng sự xuất hiện của Wanda Maximoff / Scarlet Witch để giải quyết các hậu quả mà Multiverse of Madness gây ra. Như vậy, nếu đây là một cái kết viên mãn thì còn gì tuyệt hơn như thế? 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang