10 sự thật về các công chúa Disney khiến fan cứng Nhà Chuột bất ngờ (P1)

Dù là fan lâu năm của Nhà Chuột, nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những bí mật của các công chúa Disney. Ai là người ngủ nhiều nhất? AI bị hại nhiều nhất? Hay ai có tuổi thơ cô độc nhất? Cùng tìm hiều xem!

1. Công chúa ngủ nhiều nhất

10 sự thật về các công chúa Disney khiến fan cứng Nhà Chuột bất ngờ P1

Thử nghĩ xem ai là người ngủ nhiều nhất trong các nàng công chúa nào? Đó chính là Aurora - nàng công chúa trong truyện Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ trong rừng). Sau khi bị dính lời nguyền của mụ phù thuỷ, năm 16 tuổi, nàng công chúa bị kim của khung quay tơ đâm vào tay rồi ngủ suốt nhiều năm trước khi hoàng tử xuất hiện, giúp nàng hoá giải phù phép năm xưa. Hầu hết thời gian dùng để ngủ, nên có thể xem đây là người ngủ nhiều nhất trong các công chía Disney.

2. Công chúa trẻ nhất và công chúa lớn tuổi nhất

10 sự thật về các công chúa Disney khiến fan cứng Nhà Chuột bất ngờ P1  2

Hầu hết các nàng công chúa được Disney xây dựng đều ở tuổi "teen". Tuy nhiên đến năm 2013, Disney cho ra mắt Frozen thì Elsa chính thức trở thành người nhiều tuổi nhất trong đội hình các nàng công chúa với 21 tuổi. Đây cũng là nàng công chúa duy nhất ở độ tuổi trưởng thành trong số các công chúa Disney.

10 sự thật về các công chúa Disney khiến fan cứng Nhà Chuột bất ngờ P1  3

Trong khi đó, người nhỏ tuổi nhất lại chính là Snow White - Bạch Tuyết với 14 tuổi. Nhiều người thắc mắc rằng mới 14 tuổi thì lấy hoàng tử kiểu gì nhỉ?

3. Công chúa duy nhất sở hữu phép thuật và sức mạnh thần kì

10 sự thật về các công chúa Disney khiến fan cứng Nhà Chuột bất ngờ P1  4

Trong khi các nàng công chúa khác luôn phải nhờ đến sự trợ giúp của bà tiên, ông bụt khi gặp khó khăn thì có vẻ Elsa đủ sức mạnh để giải quyết vấn đề của mình. Đây cũng là công chúa duy nhất sở hữu phép thuật và sức mạnh băng giá thần kì. Sau khi Frozen ra mắt, Elsa cũng là nhân vật được Disney phong danh hiệu công chúa sớm nhất từ trước đến nay.

4. Công chúa duy nhất phải đi làm thêm

10 sự thật về các công chúa Disney khiến fan cứng Nhà Chuột bất ngờ P1  5

Chúng ta được biết, hầu hết các công chúa được sống trong sung túc, hoặc nếu không thì ít nhất cũng không phải làm việc tay chân vất vả. Tuy nhiên, có một trường hợp khá đặc biệt là Tiana - nàng công chúa trong phim The Princess and the Frog. Cô đã có quãng thời gian khó khăn, phải làm phục vụ bàn trong quá ăn. 

5. Công chúa giết nhiều người nhất

10 sự thật về các công chúa Disney khiến fan cứng Nhà Chuột bất ngờ P1  6

Nếu bạn mặc định rằng công chúa là phải nhã nhặn, ôn hoà và dịu dàng thì Hoa Mộc Lan - nhân vật trong phim Mulan sẽ phá vỡ hoàn toàn những chuẩn mực này. Thay cha tòng binh nhập ngũ, ra chiến trận giết giặc xâm lăng, cô gái Trung Hoa đã trở thành nhân vật giết nhiều người nhất của Disney với khoảng 2000 người và 2000 con ngựa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang