Agents of SHIELD Mùa 7 chủ động loại bỏ một chi tiết liên hệ đến Infinity War

Đoạn kết của Marvel's Agents of SHIELD ban đầu vẫn có một mối liên hệ đến cú búng tay của Thanos trong Infinity War, nhưng cuối cùng lại bị loại bỏ đi

Seri truyền hình ấn tượng nhất của Marvel TV, Agents of SHIELD, khởi đầu như một bộ phim truyền hình gắn liền với MCU - nhưng cuối cùng nó đã vượt ra khỏi đó. Seri bắt đầu xây dựng những thần thoại của riêng mình, nhấn mạnh vào mọi thứ huyền bí, từ du hành thời gian cho đến các Inhuman, từ các khối đá Monolith cổ đại của người Kree cho đến một Ghost Rider hoàn toàn mới. Tuy vậy, các nhà biên tập và thực hiện seri này vẫn rất cẩn thận trong việc đảm bảo không làm điều gì trái ngược với các bộ phim của MCU. Và rồi Avengers: Infinity War ra mắt, với đoạn kết mang đến sự kiện lớn nhất trong lịch sử Vũ trụ điện ảnh Marvel. Marvel TV cũng đã gắn Mùa 5 của Agents of SHIELD với Infinity War, khi hé lộ ra Thanos vốn là một mối đe dọa tiềm ẩn trong suốt một thời gian dài.

Agents of SHIELD Mùa 7 chủ động loại bỏ một chi tiết liên hệ đến Infinity War
Agents of SHIELD Mùa 5 có nhắc đến Thanos

Lúc đó, các nhà sản xuất không nghĩ rằng đó là một động thái liều lĩnh, vì họ tin rằng Agents of SHIELD đang đi đến hồi kết. Nhưng đài ABC đã "kéo" thêm 2 mùa nữa cho Agents of SHIELD, và dẫn đến một vấn đề bất ngờ xuất hiện. Không còn đường dây liên kết rõ ràng giữa Marvel Studios và Marvel TV, thế nên những người viết kịch bản và những người thực hiện seri này không thể thiết lập bối cảnh Mùa 6 với Mùa 7 trong một thế giới sau cú búng tay; Họ không biết nó trông như thế nào. Kết quả là Marvel TV quyết định hoàn toàn bỏ qua cú búng tay này, với Jeph Loeb khẳng định mọi thứ phải diễn ra trước cú búng tay. Nó khiến dòng thời gian bị xáo trộn, còn người hâm mộ thì hoang mang khi cố gắng tìm hiểu.

Agents of SHIELD Mùa 7 chủ động loại bỏ một chi tiết liên hệ đến Infinity War 2
Người hâm mộ hết sức hoang mang với nội dung Mùa 6

Nhưng dường như Marvel TV đã lên kế hoạch bỏ vào một mối liên hệ đến Avengers: Infinity War trong tập phim cuối của Mùa 7 Agents of SHIELD, qua đó làm rõ dòng thời gian hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với trang New York Times, Jed Whedon tiết lộ có một phân cảnh về Lượng Tử Giới trong tập cuối ban đầu dự định là mối liên hệ đến cú búng tay. "Có vài thứ họ đã làm với du hành thời gian trong "Endgame" cho thấy có những dòng thời gian khác, nơi những cuộc phiêu lưu khác đang diễn ra. Chúng tôi đi theo quy luật đa vũ trụ đó. Cách duy nhất để ai đó sống sót trước cú búng tay của Thanos trong các bộ phim là đi vào Lượng tử Giới, và ban đầu chúng tôi có lên kế hoạch nhắc đến cú búng tay đó - vì chúng tôi đã dùng không gian lượng tử để di chuyển giữa các dòng thời gian - nhưng nó đã bị loại ra khỏi bản chiếu chính thức trên truyền hình."

Agents of SHIELD Mùa 7 chủ động loại bỏ một chi tiết liên hệ đến Infinity War 3
Lượng tử Giới được sử dụng trong tập cuối Mùa 7

Lượng tử Giới thực sự đã xuất hiện trong tập cuối của Mùa 7 Agents of SHIELD, qua đó giúp Fitz đến với cả đội đang ở trong dòng thời gian khác, đồng thời cho phép đội SHIELD kéo toàn bộ các con tàu của Chronicom về dòng thời gian chính để tiêu diệt một lần và mãi mãi. Tuy vậy, điều thú vị là Whedon có thể sai khi khẳng định bất kì ai trong Lượng tử Giới sẽ tự động được bảo vệ khỏi cú búng tay. Đó chỉ là một giả thuyết phổ biến trong cộng đồng hâm mộ, vì nó giải thích lý do tại sao Ant-Man không tan biến khi anh mắc kẹt trong không gian đó. Dù vậy, quyết định loại bỏ lời thoại quan trọng đó đã tạo nên một tác động đáng kể lên vị trí của Agents of SHIELD trong Đa vũ trụ. Nếu lời thoại này còn tồn tại, seri hoàn toàn có thể tự kết nối mình với MCU một lần nữa, ngay cả khi dòng thời gian riêng của nó đã bị xáo trộn - một cái giá nhỏ phải trả.

Agents of SHIELD Mùa 7 chủ động loại bỏ một chi tiết liên hệ đến Infinity War 4
Liệu có phải Ant-Man đã sống sót nhờ kẹt trong Lượng tử giới?

Hơn nữa, toàn bộ những phân đoạn "một năm sau" ở cuối tập 13 lẽ ra sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 5 năm, khi một nửa sự sống trong vũ trụ đã biến mất. Nhưng với sự vắng mặt của lời thoại nói trên, toàn bộ chứng cứ dường như đều cho thấy Agents of SHIELD không nằm trong cùng dòng thời gian với các bộ phim MCU, chỉ cùng là một phần của Đa vũ trụ mà thôi; không có gì khẳng định cú búng tay đã xảy ra trong thế giới của Agents of SHIELD. Đáng tiếc rằng đây có lẽ là điều tốt nhất, vì sẽ rất khó để dung hòa cái kết đầy lạc quan và hi vọng của Agents of SHIELD với thế giới hậu cú búng tay vô cùng ảm đạm đã nhìn thấy trong Avengers: Endgame. Hơn nữa, việc SHIELD đang triển khai hoạt động dưới sự chỉ huy của Giám đốc Mack cho thấy không lý nào họ nằm ngoài cuộc chiến trong Endgame hay những gì diễn ra trong Spider-Man: Far From Home.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang