Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng

Trong các phim kinh dị, yếu tố không thể thiếu góp phần tạo nên sự rùng rợn chính là đạo cụ. Thông thường chúng được biết đến như dụng cụ hỗ trợ diễn xuất, song những đồ vật sau sẽ khiến bạn phát hoảng.

1. Hình nộm Regan (The Exorcist)

Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng

Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng 2

Nhắc đến The Exorcist, người ta không thể nào bỏ qua hình nộm Regan. Đạo cụ này không chỉ đáng sợ bởi có kích thước y như người thật, mà nó còn có phần đầu ma quái có thể xoay 180 độ, khiến khán giả không khỏi khóc thét khi xem phim. 

2. Bộ đồ gấu (Midsommar)

Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng 3

Trong đoạn phim gây ám ảnh nhất Midsommar, nam chính đã bị nhét vào một bộ đồ hoá trang hình con gấu rồi bị mang đi thiêu sống. Phân đoạn này vừa khiến người xem bàng hoàngl, vừa mang lại cho họ cảm giác ám ảnh. Bộ trang phục hình gấu trong phim đã được mang ra bán đấu giá để gây quỹ từ thiện trong mùa dịch vừa qua.

3. Anh em sinh đôi biến dị (Kuato Total Recall)

Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng 4

Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng 5

Để tạo nên hình ảnh hai anh em biến dị này, ekip hoá trang đã phải sử dụng phần đạo cụ giống hệt da người cùng một số hiệu ứng khác mới có thể tạo ra nhân vật Kuato dính liền phần da. Quá trình thiết kế tương đối công phu và kết quả thu về là rất xứng đáng khi nhân vật này mang đến không ít sự kinh hoàng cho bộ phim.

4. Thi thể bị ghim trên tường (The Collection)

Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng 6

Chuyện phim kể về một tên biến thái, bệnh hoạn có sở thích hành hạ các nạn nhân nam bằng những chiêu thức kì quái và tàn độc. Xác chết người trong phim chất chồng lên nhau và bị ghim lên tường chính là hình ảnh gây ám ảnh tột độ cho khán giả. Để tạo ra đạo cụ gồm bốn cánh tay và bốn chân giả bị cắt đứt rồi đóng đinh xung quanh một thân người, đòi hỏi sự tỉ mỉ của người thực hiện. Khán giả xem phim có cảm giác như mình đang chứng kiến một cái xác đẫm máu thật sự, chứ không đơn thuần chỉ là đạo cụ.

5. Đầu của cô bé Charlie (Hereditary)

Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng 7

Hẳn bạn vẫn còn nhớ phân cảnh đầu của nhân vật Charlie bị biến dạng và được "nhuộm đen" bởi kiến, ruồi sau một tai nạn bất ngờ chứ? Chi tiết này không khỏi khiến người xem buồn nôn, thậm chí ám ảnh đến mấy ngày liền. Để tạo ra cảnh phim này, ekip phải tạo ra một hình nộp có kích thước y như người thật để mô phỏng vụ tai nạn. Cùng với đó là một cái đầu được chế tác tinh vi y như thật để thực hiện chi tiết rợn người.

6. Em bé sơ sinh dị dạng (Hills Have Eyes 2)

Những đạo cụ phim kinh dị gây ám ảnh kinh hoàng 8

Đạo cụ này xuất hiện ngay từ phần đầu phim, khiến khán giả không khỏi khiếp vía. Hình nộp được thực hiện bằng cách bọc silicon bên ngoài lớp xốp mềm. Đây là một em bé sơ sinh bị đột biến, nên các thành viên tổ chế tác đã làm cho nó trông rùng rợn hơn bằng cách tạo ra những khối u, mụn nhọt trên da em bé với dây rốn không khác gì người thật.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang