Deadpool đối đầu với Black Panther: Ai sẽ là người chiến thắng?

Đã bao giờ bạn tưởng tượng được kết quả sẽ như thế nào khi anh chàng "bẩn bựa" Deadpool đối đầu với Vua báo đen Black Panther của nhà Marvel?

Black Panther và Deadpool là hai trong số những nhân vật được yêu thích nhất màn ảnh rộng. Dù không có nhiều mối liên hệ mật thiết nào với nhau nhưng đã từng có rất nhiều fan hâm mộ của cả hai thắc mắc rằng ai sẽ là người giành chiến thắng khi hai nhân vật đụng độ nhau?

Deadpool đối đầu với Black Panther: Ai sẽ là người chiến thắng?

Khác với phiên bản điện ảnh, thực tế trong lịch sử truyện tranh Marvel Comics, anh chàng "bẩn bựa" Deadpool đã từng đụng độ đến tận hai Black Panther. Và kết quả sẽ là...?

Màn đụng độ đầu tiên xảy ra trong sự kiện crossover Cat Trap, sau khi Erik Killmonger giành chiến thắng trước T’Challa để trở thành tân vương của Wakanda với danh hiệu Black Panther. Khi đó, Deadpool được Achebe - một villain của Black Panther - thuê đến với mục đích sát hại Erik.

Deadpool đối đầu với Black Panther: Ai sẽ là người chiến thắng? 2

Nhờ hành động này mà thân phận của Deadpool bị bại lộ. Sau đó anh chàng còn bị cả bốn thành viên của Avengers là She-Hulk, Hank Pym, Janet van Dyne và cả Erik lao vào "xử hội đồng".

Deadpool đối đầu với Black Panther: Ai sẽ là người chiến thắng? 3

Trong nửa cuối của sự kiện, khi Erik đưa Avengers xuống khu căn cứ Techno-Jungle bên dưới thủ đô của Wakanda, thì bất ngờ gặp lại Deadpool. Cả hai đã có một trận chiến bất phân thắng bại cho đến khi đặc vụ Everett Ross xuất hiện để can thiệp.

Màn chạm mặt thứ hai trong truyện tranh xảy ra giữa sự kiện Civil War II. Khi Wade đang tẩu thoát khỏi trụ sở của đội Ultimates, Triskellion thì bất ngờ đụng độ Black Panther. Dù đã áp dụng "chiêu thức" lảm nhảm quen thuộc nhưng cuối cùng Deadpool vẫn bị "thanh niên nghiêm túc Black Panther "bán hành".

Deadpool đối đầu với Black Panther: Ai sẽ là người chiến thắng? 4

Cả hai có những khoảnh khắc chiến đấu khá gay cấn cũng như những đòn đánh tiểu xảo cho đến khi T'Challa đá văng Deadpool ra khỏi Triskellion.

Ngoài ra, lần "choảng nhau" mới nhất của cả hai là bộ truyện Black Panther vs. Deadpool. Trong tác phẩm này, T'Challa cũng thể hiện được sức áp đảo tuyệt đối khi dễ dàng đập Wade lên bờ xuống ruộng. Deadpool khônh những không có chút cơ hội nào để "bật lại" T'Challa mà còn bị vua báo đen "tiễn" luôn 1 cánh tay.

Deadpool đối đầu với Black Panther: Ai sẽ là người chiến thắng? 5

Như vậy có thể thấy dù ở lần đụng mặt nhau nào, dường như vua báo đen cũng thể hiện sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với Deadpool. Nguyên nhân được cho có thể là bởi vì bộ giáp, vũ khí và năng lượng hiện đại từ thứ kim loại hiếm mà anh chàng may mắn sở hữu.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang