Những vụ nổ rúng động màn ảnh Hollywood hơn cả thảm hoạ Lebanon

Những bộ phim điện ảnh Hollywood đã cho ra đời nhiều cảnh cháy nổ kinh hoàng không thua kém gì vụ nổ thảm hoạ ở thành phố Lebanon vào tuần trước.

Thảm hoạ là một trong số những đề tài được các nhà làm phim Hollywood đặc biệt chú trọng khai thác để nhấn mạnh nỗi sợ của con người trước sự mỏng manh của số mạng. Trong phim, các thảm hoạ hầu hết được sử dụng yếu tố kỹ xảo CGI để tăng mức độ thảm khốc những thật không may, những sự cố đáng tiếc này đều có thể xảy ra ngoài đời thật, đơn cử mới đây nhất chính là vụ nổ kinh hoàng tại Lebanon.

Những vụ nổ rúng động màn ảnh Hollywood hơn cả thảm hoạ Lebanon

Hãy cùng nhìn lại những vụ nổ từng làm rúng động màn ảnh Hollywood và gây ám ảnh nhiều người trong số một thời gian dài.

Vụ nổ sát hại vua T'Chaka - Captain America: Civil War (2016)

Bên cạnh những sự kiện mang tính thời đại, vũ trụ điện ảnh Marvel cũng mang đến nhiều tấn bi kịch đau lòng từng khiến khán giả xúc động mạnh.

Những vụ nổ rúng động màn ảnh Hollywood hơn cả thảm hoạ Lebanon 2

Đó là trong Captain America: Civil War ra mắt vào năm 2016, một vụ khủng bố do Bucky Barnes (Sebastian Stan) chủ mưu bất ngờ xảy ra cướp đi tính mạng của nhân vật vô cùng quan trọng: T'Chaka (John Kani) - vị vua của Wakanda, cha của T'Challa. Dù không có quy mô quá lớn nhưng vụ nổ đã khiến những người có mặt lúc bấy giờ một phen hoảng loạn.

Vụ nổ nhà chọc trời - The Tower (2012)

Nếu là fan của những tựa phim thảm kịch nhưng vẫn xoáy sâu vào những vấn đề xã hội và con người, The Tower của Hàn Quốc là một bộ phim mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ.

Những vụ nổ rúng động màn ảnh Hollywood hơn cả thảm hoạ Lebanon 3

Lấy bối cảnh tiệc Giáng Sinh được tổ chức tại toà nhà chọc trời mới xây, trong khi mọi người đang tận hưởng không khí buổi lễ cuối năm thì một chuỗi sự cố liên tiếp xảy ra. Trong đó kinh khủng nhất là những vật thể lớn bị gió thổi bay đâm sầm vào cây cầu kính bắt ngang ngay giữa toà tháp biến toà Tower Sky thành một ngọn đuốc khổng lồ.

Vụ nổ thiêu rụi vườn quốc gia Yellowstone - 2012 (2009)

Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ vẫn chưa có bộ phim thuộc đề tài thảm hoạ nào vượt qua được 2012 về mức độ tàn khốc. Dựa trên tương truyền về thuyết mạt thế cho rằng Trái Đất sẽ đi đến hồi kết vào ngày 21.12.2012 theo lịch của người Maya, bộ phim xoay quanh câu chuyện về gia đình gồm 4 thành viên gia đình đang nỗ lực tìm kiếm chốn dừng chân an toàn khi thảm kịch xảy ra.

Những vụ nổ rúng động màn ảnh Hollywood hơn cả thảm hoạ Lebanon 4

Trong phim, bên cạnh cơn đại hoạ đang nuốt chửng bang California, hõm chảo Yellowstone phun trào tạo nên vụ nổ vang trời cuốn phăng mọi thứ trên đường đi là phân cảnh thảm hoạ khiến người xem phải rùng mình về mức độ kinh hoàng mà bộ phim mang lại.

Quả bom hạng nặng - The Wolverine (2013)

Sự kiện có thật xảy ra vào năm 1945 khi Nagasaki và Hiroshima bị tập kích bởi bom hạng nặng đã được án thuộc vũ trụ X-Men đã tận dụng phần bối cảnh ấy để làm nền cho tiến trình câu chuyện riêng của nhân vật chính Logan (Hugh Jackman).

Những vụ nổ rúng động màn ảnh Hollywood hơn cả thảm hoạ Lebanon 5

Ngay từ những giây phút đầu tiên của The Wolverine (2013), khán giả đã phải nín lặng khi phim tái hiện vụ nổ bom nguyên tử tại thành phố Nagasaki, Nhật Bản.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang