Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula

Nếu bạn từng nghe nói rằng Train to Busan 2: Peninsula được đầu tư đến hàng trăm tỷ để trở thành bộ phim xác sống hoành tráng đỉnh cao, thì những cái tên sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ. Không cần kinh phí khủng, không cần quáng bá rình rang, những bộ phim về zombie sau đây vẫn cực chất.

1. The Night Eats the World

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula

Tựa phim đến từ Pháp này xoay quanh một nhạc công tên Sam (Anders Danielsen Lie). Một ngày nọ, anh đến nhà bạn gái để lấy đồ, nhưng vì cô bạn vắng nhà nên anh đã ở đó đợi và ngủ quên đến tận sáng hôm sau. Khi tỉnh dậy, anh phát hiện dường như cả thành phố đã biến thành xác sống trong đêm qua, nhưng không hề biết có chuyện gì đã xảy đến với mọi người.

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 2

Sam đành phải cố thủ trong nhà khi nguy hiểm luôn rình rập xung quanh mình. Với chút thức ăn ít ỏi còn lại, anh buộc phải tìm cách sinh tồn và thoát khỏi thành phố đầy xác sống. Nhìn chung, đây là bộ phim chú trọng yếu tố tâm lý chứ không khai thác những màn rượt đuổi căng não hay máu me. Tuy nhiên, phim vẫn khai thác được nỗi sợ từ sự đơn độc của con người và với kinh phí tương đối thấp, phim mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

2. The Girl with All the Gifts

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 3

Đây là bộ phim lấy đề tài xác sống của Anh, dựa trên một tiểu thuyết cùng tên, được nhiều người biết đến. Bối cảnh phim khắc hoạ thế giới trong tương lai gần, khi loài người bị một loại nấm kí sinh và trở thành những thây ma khát máu. Niềm hi vọng cuối cùng của nhân loại là một nhóm trẻ em đã bị kí sinh nhưng may mắn vẫn giữ được ý thức.

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 4

Tất cả bị giam lỏng trong một căn cứ quân sự và được Helen Justineau (Gemma Arterton) dạy dỗ. Tuy nhiên, bóng tối bao trùm khi đám xác sống tìm đến và lọt vào trong khu quân sự này. Bộ phim mang đến không khí vô cùng kịch tính và nghẹt thở, đồng thời còn đặt ra vấn đề về quan hệ giữa con người với thiên nhiên trong tương lai.

3. REC

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 5

Có thể bạn không tin nhưng bộ phim đến từ xứ Bò tót này chỉ có kinh phí sản xuất khoảng 2 triệu USD và được quay theo phong cách found-footage (góc nhìn bằng máy quay cầm tay của chính nhân vật). Phim kể về một nữ phóng viên trong một chuyến phóng sự thực địa theo chân các anh lính cứu hỏa. Mọi chuyện diễn ra hết sức bình thường cho đến khi họ ý thức được mình vừa lọt vào một ổ dịch xác sống.

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 6

Nhờ việc quay theo phong cách found-footage, các góc quay của phim vô cùng sống động, sát với thực tế. Những pha tấn công, vố đến của xác sống cũng nhờ ưu điểm này mà phát huy được tối đa tác dụng, khiến người xem không khỏi thót tim. 

4. The End?

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 7

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 8

Bị mắc kẹt trong tàu điện hay thậm chí là chung cư có vẻ vẫn thoải mái hơn bị kẹt trong thang máy. Bộ phim đến từ nước Ý sẽ mang đến không gian vô cùng chật hẹp - thang máy nhưng tất cả không dừng lại ở đó. Một doanh nhân bị mắc kẹt trong thang máy với cánh cửa khép hờ. Khi đại dịch thây ma bùng phát, những xác sống đã đưa tay vào trong khe cửa hở hòng chạm đến anh chàng. Điều khiến người xem hồi hộp và ám ảnh là không biết bao giờ cửa thang máy mở hoặc khép hẳn, sống chết chỉ được định đoạt trong khoảnh khắc.

5. Alive 

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 9

Điểm danh 5 bộ phim xác sống đỉnh hơn cả Peninsula 10

Alive là tựa phim đến từ xứ Kim Chi. Đặt cạnh Peninsula, nhiều người cho rằng họ thích bộ phim này hơn phần 2 của Train to Busan. Phim kể về chàng game thủ Joon Woo (Yoo Ah In) chứng kiến đại dịch zombie qua khung cửa sổ. Tác phẩm sau đó cũng tập trung vào cuộc sống cô độc của anh chàng với lượng nhu yếu phẩm, điện, nước ngày một cạn dần còn xung quanh thì toàn thây ma khát máu. Lúc này, anh đã nghĩ đến cái chết nhưng may mắn thay, anh tìm được một cô gái cũng đang trong tình trạng như mình ở toà nhà đối diện. Họ đã đồng hành và giúp đỡ nhau sinh tồn trong khi đợi đội cứu hộ đến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang