Hãng phim 20th Century Fox chính thức bị Disney khai tử

Thông tin 20th Century Fox - một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lịch sử giải trí thế giới vừa bị khai tử khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối.

Vừa qua, khi hàng loạt bom tấn bị dời lịch bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu khiến khán giả không khỏi hụt hẫng thì mới đây, lại thêm một thông tin khiến hàng triệu người yêu điện ảnh trên thế giới chấn động: 20th Century Fox không còn nữa.

Hãng phim 20th Century Fox chính thức bị Disney khai tử

Cụ thể, Disney vừa thông báo rằng thương hiệu xưởng phim 20th Century Fox sẽ được đổi tên thành 20th Television. Điều này đồng nghĩa với việc rằng Nhà chuột sẽ loại bỏ chữ "Century" và "Fox" khỏi tên hãng phim này, chấm dứt nhiều năm tồn tại và hoạt động của xưởng làm phim nổi tiếng.

Việc thay tên sẽ kéo theo logo mới của hãng phim danh tiếng này cũng được thay đổi. Logo mới có thiết kế tương tự 20th Century Fox, song sẽ chỉ có chữ 20th xếp trên Television. Logo và các chi tiết đồ họa mới sẽ bắt đầu được xuất hiện trên các bộ phim mà 20th Television phát hành vào mùa thu này trong khi các tựa phim đã từng được phát sóng vẫn tiếp tục giữ nguyên logo 20th Century Fox cũ.

Hãng phim 20th Century Fox chính thức bị Disney khai tử  2

Không chỉ dừng lại ở đó, ngoài 20th Century Fox, Disney còn tiến hành việc "thay máu" cho một loạt hệ thống trực thuộc. Cụ thể, công ty sản xuất truyền hình Fox 21 Television Studios sẽ được thay thành tên Touchstone Television hay ABC StudiosABC Signature Studios sẽ được hợp nhất thành ABC Signature.

Được biết hành động này thuộc chiến dịch được ông lớn kế hoạch kỹ lưỡng từ trước. Cụ thể, vào tháng 03 năm vừa rồi, Nhà chuột đã thông báo hoàn tất thương vụ thâu tóm trị giá 71 tỷ USD với 21st Century Fox.

Theo thỏa thuận, Disney sẽ nhận các tài sản như kênh truyền hình cáp FXNational Geographic, xưởng phim 20th Century Fox, và thêm 30% cổ phần trong dịch vụ truyền hình theo yêu cầu Hulu. Thương vụ này giúp Disney kiểm soát nhiều hơn các TV show và phim điện ảnh, từ khâu sản xuất đến phân phối thông qua các kênh truyền hình, rạp phim, dịch vụ trực tuyến và phương thức khác.

Hãng phim 20th Century Fox chính thức bị Disney khai tử  3

Theo đánh giá, việc Disney loại bỏ từ "Fox" ra khỏi tên của tất cả các xưởng phim của mình là bước xử lý khá hợp lý bởi nó tránh gây ra sự nhầm lẫn và phân biệt giữa Fox Entertainment, Fox Sports và Fox News, những kênh truyền hình của Fox - vốn không liên quan gì đến Disney.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang