Lý giải bức ảnh “kinh dị” từng ám ảnh thế hệ 8,9X: Cô gái trong ảnh chỉ cười khi bạn nheo mắt lại

Đằng sau bức ảnh kinh dị hình cô gái chỉ cười khi bạn nheo mắt lại là từng gây ám ảnh nhiều người ở thế hệ 8,9X ẩn chứa bí mật rợn người.

Bức ảnh kinh dị dưới đây từng được một số fanpage chia sẻ, đồng thời khiến nhiều người cảm thấy hết sức tò mò vì cái sự “bất thường” và có phần kinh dị của nó.

Cụ thể, trong bức ảnh, có hình ảnh một cô gái đang cười, nhưng cô chỉ hiện ra khi bạn nheo mắt lại. Tuy nhiên lúc bình thường, bạn chỉ thấy được thấy một khuôn mặt của một người đàn ông già nua.

Lý giải bức ảnh “kinh dị” từng ám ảnh thế hệ 8,9X: Cô gái trong ảnh chỉ cười khi bạn nheo mắt lại

Đây rõ ràng là một hiện tượng thú vị, nhưng đa phần cư dân mạng chỉ bảo rằng họ thấy… rùng mình. Số khác thì tò mò không biết hiện tượng gì đang xảy ra. Và nếu bạn cũng nằm trong số này, hãy cùng đọc hết bài viết để tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Thực chất thì các nhân vật trong hình không phải là ai xa lạ. Người đàn ông trong hình là diễn viên điện ảnh Ben Stiller, còn cô gái biết cười kia chính là Beyoncé. Đây là sản phẩm sáng tạo của Shikaca khi còn là sinh viên từ ĐH Aiona nhằm phục vụ cho một bài luận về nhận thức của con người.

Và bí mật đằng sau nó là hiệu ứng ảo ảnh thị giác có tên là Hybrid image (tạm dịch là ảnh hỗn hợp).

Lý giải bức ảnh “kinh dị” từng ám ảnh thế hệ 8,9X: Cô gái trong ảnh chỉ cười khi bạn nheo mắt lại  2

Để tạo ra ảnh hỗn hợp, như đúng tên gọi của nó, người ta sẽ trộn một hình ảnh có tần số không gian cao và hình ảnh tần số thấp lại với nhau. Kết quả sẽ cho ra được một tấm hình có khả năng thay đổi thông tin dựa trên góc độ quan sát của người nhìn. Khi nhìn gần, bạn sẽ nhìn thấy ảnh tần số cao, và ngược lại khi nhìn xa hoặc lúc nheo mắt, ảnh tần số thấp sẽ hiện ra.

Trong trường hợp bức ảnh của Shikaca, bạn nhìn gần sẽ thấy khuôn mặt của Stiller hiện lên, có nghĩa đó là ảnh mang tần số cao. Và khi nhìn xa, mặt của Stiller sẽ mờ dần, nhường chỗ cho Beyoncé xuất hiện.

Lý giải bức ảnh “kinh dị” từng ám ảnh thế hệ 8,9X: Cô gái trong ảnh chỉ cười khi bạn nheo mắt lại  3

Đây cũng không phải lần đầu tiên hiện tượng hybrid image xuất hiện. Trước đó, đã từng có rất nhiều người thử “nghịch” hiện tượng này, và nổi tiếng nhất có lẽ là bức hình hỗn hợp giữa Albert EinsteinMarilyn Monroe.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang