Agents of SHIELD thực sự được cải thiện hơn khi có tuyến truyện riêng

Clark Gregg và Ming-Na Wen đều đồng ý rằng Agents of SHIELD đã được cải thiện sau khi bắt đầu ít liên hệ đến MCU hơn, và tập trung vào việc kể câu chuyện riêng của nó

Khi Agents of SHIELD bắt đầu vào năm 2013, seri này được quảng bá là một bộ phim truyền hình diễn ra bên trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, với sự hồi sinh của Phil Coulson sau khi anh bị Loki giết trong The Avengers, nhằm mục đích hút khách là chủ yếu. Season đầu tiên đầy rẫy những mối liên hệ đến MCU, nhưng sự đón nhận không đủ mạnh, cho đến khi mối liên hệ của seri với Captain America: The Winter Soldier góp phần thay đổi mọi thứ. Mối liên kết lớn nhất của Season 1 với MCU chính là khi Agents of SHIELD đối mặt với sự lật đổ của Hydra từ Winter Soldier, với Grant Ward và John Garrett lộ ra là những đặc vụ nằm vùng của Hydra.

Agents of SHIELD thực sự được cải thiện hơn khi có tuyến truyện riêng

Những mối liên kết này được tiếp tục với sự góp mặt của Samuel L. Jackson ở cuối mùa phim, đồng thời season 1 và 2 cũng đã mang nữ diễn viên Jaime Alexander lên màn ảnh nhỏ với vai diễn Lady Sif. Season 2 thậm chí còn bao gồm một mối liên kết với Avengers: Age of Ultron, nhưng đó là một trong những lần cuối cùng các bộ phim MCU có tác động đáng kể đến seri này. Và theo hai diễn viên Clark Gregg với Ming-Na Wen bày tỏ, đó là điều tốt nhất cho thương hiệu này. Trước mùa phim cuối của Agents of SHIELD, dàn diễn viên đã tham gia một sự kiện báo chí và thảo luận về việc thiếu đi sự kết nối với các bộ phim MCU ở những season gần nhất.

Agents of SHIELD thực sự được cải thiện hơn khi có tuyến truyện riêng 2

Theo chia sẻ bởi trang TVLine, Natalie Cordova-Buckley (Elena "Yo-Yo" Rodriguez) đã nói cô "rất thích việc các bộ phim và thế giới chúng tôi kết nói với nhau",nhưng Wen và Gregg không đồng tình. Wen cho rằng những mối liên hệ ban đầu đến các bộ phim MCU đã cản trở các nhà viết kịch bản, ngay cả khi Gregg vẫn nghĩ rằng tình huống bất ngờ của Season 1 tỏ ra khá hiệu quả. Khi seri này thoát khỏi những mối liên hệ đó, cả hai ngôi sao đều đồng ý rằng nó đã trở thành một bộ phim truyền hình chất lượng hơn.

Greeg: "Tôi rất thích khi sự tập trung trở thành, "Hướng đi nào tốt nhất để kể những câu chuyện với các nhân vật này, mà có thể sử dụng bất kì mảnh ghép nào của Vũ trụ Marvel chưa được nói tới?" Điều đó thực sự khiến những người viết kịch bản được tự do nắm lấy các cơ hội - và đó là điều họ đã làm trong mọi Season."

Wen: "Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời để có được tất cả những sự "kết nối" này, nhưng cuối cùng nó vẫn tuyệt hơn khi các nhà viết kịch bản có thể dùng trí tưởng tượng của mình và tạo ra những thứ họ được phép có với các nhân vật và tuyến truyện khác nhau. Nhưng Season đầu tiên chắc chắn có hơi phức tạp. Nó chắc chắn có những vấn đề của nó ... Có đủ mọi thứ kì quái mà chúng tôi không thể làm hoặc nói ra."

Agents of SHIELD thực sự được cải thiện hơn khi có tuyến truyện riêng 3

Có lẽ người hâm mộ cũng đồng tình với việc Agents of SHIELD đã hấp dẫn hơn khi nó bớt liên kết với các bộ phim của MCU trong những mùa sau này. Mùa 3 tập trung vào câu chuyện về Inhuman, và có nhắc một chút đến Đạo luật Sokovia, nhưng chất lượng đã được cải thiện. Và rồi, mùa 4 được phần lớn mọi người xem là mùa phim hay nhất của Agents of SHIELD dù không có bất kì mối liên kết lớn nào với MCU. Mùa 4 đánh dấu sự góp mặt của Ghost Rider và các LMD vào câu chuyện, qua đó mang đến những tình tiết hết sức hấp dẫn. Với mùa 5 chỉ nhắc một chút về Thanos, và mùa 7 đưa biệt đội SHIELD đến với một dòng thời gian mới, Agents of SHIELD đã thực sự tự xây dựng tuyến truyện ấn tượng riêng. Với hai tập phim cuối, người hâm mộ sẽ sớm biết được liệu đội SHIELD có quay trở về với dòng thời gian trong MCU hay không.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang