Agents of SHIELD: Lý do vì sao Fitz vẫn chưa xuất hiện trong Mùa 7?

Mùa 7 và cũng là mùa cuối cùng của Agents of SHIELD đã có sự tái xuất hiện của nhiều gương mặt quen thuộc, nhưng một cái tên vô cùng quan trọng vẫn chưa hề ra mặt: Fitz

Với mùa cuối của mình, seri truyền hình Agents of SHIELD dường như đang đào sâu hơn vào "mặt sau" của nó. Xuyên suốt mùa phim này, đội SHIELD đã ghé qua nhiều kỉ nguyên khác nhau trong quá khứ của tổ chức, vô tình tạo ra những sai sót trong dòng thời gian, và học được những điều về lịch sử mà họ chưa bao giờ nghĩ đến. Mục đích của chuyến du hành này là để ngăn chặn cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh trong tương lai, với chủng tộc Chronicoms và thủ lĩnh Sibyl đe dọa xóa sạch SHIELD khỏi sự tồn tại để chiếm lấy Trái Đất. Suốt hành trình, cả nhóm đã gặp lại gia đình Malick, John Garrett, đến Afterlife, gặp gỡ một Koenig khác và "vô tình" chiêu mộ đặc vụ Sousa. Nhưng trong vô vàn những gương mặt mới lẫn cũ đó, có một nhân vật đã vắng mặt quá lâu mà không ai biết lý do vì sao.

Agents of SHIELD: Lý do vì sao Fitz vẫn chưa xuất hiện trong Mùa 7?

Fitz do nam diễn viên Iain De Caestecker đã là một phần trong biệt đội SHIELD kể từ mùa đầu tiên, và cùng với Simmons tạo nên một trong những câu chuyện tình yêu tuyệt vời nhất của MCU. Ở cuối mùa 6, Fitz và Simmons được cứu bởi Enoch, để rồi cho đến hiện tại anh vẫn chưa hề lộ diện. Theo lời Simmons, Fitz đã bẻ khóa được giả thuyết đằng sau việc du hành thời gian, và đang gửi đến cho đội SHIELD những tọa độ để theo chân lũ Chronicoms. 

Đồng thời, vì những kẻ này có thể khiến người ta tiết lộ về những điều họ biết, không một ai được phép biết Fitz đang ở đâu, và một thiết bị đã được cấy vào não của cô để chặn những kí ức có thể làm lộ ra nơi ở của Fitz, với Enoch được lập trình để giết bất kì ai cố gắng tháo thiết bị đó ra. Như vậy có thể thấy tình huống của Fitz cực kì đáng ngờ, khi mà nhìn vào bề mặt, người xem rõ ràng buộc phải chấp nhận Fitz đang trốn ở đâu đó vô cùng an toàn.

Agents of SHIELD: Lý do vì sao Fitz vẫn chưa xuất hiện trong Mùa 7? 2

Trong tập 9, "As I Have Always Been", khi Daisy và Coulson đã tìm được cách lấy con chip ra khỏi não của Simmon, dù chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi do ảnh hưởng của vòng lặp thời gian, có thể thấy cô thực sự suy sụp, khi liên tục tự hỏi trong tuyệt vọng "Em đã làm gì thế này?". Ở tập sau đó, Simmons được Daisy nói về phản ứng này, và cô cho rằng các tọa độ về mặt lý thuyết là do Fitz gửi thực tế lại là được lập trình từ trước, qua đó khiến số phận của anh càng trở thêm khó đoán.

Ở ngoài đời, nam diễn viên Iain De Caestecker đã khá bận rộn với những việc khác khi quá trình ghi hình Mùa 7 của Agents of SHIELD đang diễn ra, qua đó góp phần lý giải sự vắng mặt của Fitz cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng lý do ở trong phim không dễ để giải thích, trừ hai mảnh thông tin quan trọng: Nữ diễn viên Elizabeth Henstridge (thủ vai Simmons) khẳng định Fitz sẽ xuất hiện ở mùa này, và Simmons rõ ràng đã làm điều gì đó kinh khủng trong quãng thời gian bí ẩn giữa lúc được Enoch cứu và xuất hiện trên con tàu du hành thời gian Zephyr.

Agents of SHIELD: Lý do vì sao Fitz vẫn chưa xuất hiện trong Mùa 7? 3

Có lẽ lời giải đáp tự nhiên nhất là Simmons, vì một lý do nào đó, đã góp phần gây ra cái chết cho Fitz. Chắc chắn sẽ rất vô duyên khi nói rằng Simmons thực sự đã giết Fitz, nhưng trong quá trình thử nghiệm việc du hành thời gian, có khả năng Simmons đã mạo hiểm làm một điều gì đó khiến Fitz tử nạn. Không thể vượt qua mặc cảm tội lỗi, Simmons và Enoch đã tạo ra một thiết bị ngăn chặn kí ức để cô có thể tiếp tục nhiệm vụ với niềm tin rằng Ftiz còn sống. Giả thuyết này vẫn sẽ hiệu quả ngay cả khi Fitz thực sự xuất hiện ở những tập cuối, chẳng hạn như thông qua các đoạn hồi tưởng, thông điệp được ghi âm, hay du hành thời gian, và bản thân anh vẫn chết trong dòng thời gian mà anh và Simmons đã trải qua giữa Mùa 6 với Mùa 7. Tuy vậy, vẫn có một điều không đúng về giả thuyết Fitz đã chết này.

Agents of SHIELD: Lý do vì sao Fitz vẫn chưa xuất hiện trong Mùa 7? 4

Cụ thể, Agents of SHIELD vốn đã dùng "con bài" đó trong mùa 5, khi Fitz chết trong một dòng thời gian, nhưng một phiên bản khác của anh vẫn còn sống nhờ việc du hành thời gian. Việc Fitz chết lần nữa chắc chắn sẽ khiến khán giả cảm thấy chán chường với seri truyền hình dài nhất của Marvel. Quan trọng hơn, câu chuyện về Fitz và Simmons luôn xoay quanh sự gắn bó sâu đậm giữa hai người, cho dù là trong một nhiệm vụ giải cứu giữa các thiên hà hay trải qua nhiều năm đình trệ.

Trong mùa 6 của Agents of SHIELD, các Chronicoms thậm chí còn nhận ra chúng có thể khai thác sự gắn bó này giữa hai người cho mưu đồ riêng của chúng. Một lời giải thích hợp lý hơn đằng sau sự biến mất của Fitz và kí ức đau khổ của Simmons có thể là điều gì đó bảo vệ cho Fitz thay vì làm hại anh. Simmons có thể đã khiến cho toàn bộ sự tồn tại của mọi thứ quanh mình vào tình huống nguy hiểm chỉ để giúp Fitz an toàn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang