Chùm ảnh nấm ảo giác biến ve sầu thành xác sống nghiện tình dục kinh dị như phim

Ve sầu khi bị nhiễm phải loại nấm gây ảo giác sẽ biến thành những xác sống nghiện tình dục - cảnh tượng trông không khác gì trong những bộ phim kinh dị.

Những cá thể ve sầu zombie được các nhà nghiên cứu tìm thấy vào tháng 6 cho thấy đời sống của chúng bị ảnh hưởng nặng nề bởi một loại nấm ảo giác (psychedelic fungus) có tên là Massospora.

Chùm ảnh nấm ảo giác biến ve sầu thành xác sống nghiện tình dục kinh dị như phim

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tây Virginia, ve sầu nhiễm loại nấm này sẽ phát tán cho các loại côn trùng thông qua việc giao phối ở ve sầu.

Tác giả nghiên cứu Brian Lovett cho hay: "Các hợp chất sinh học trong nấm còn thao túng, khiến vật chủ tỉnh táo và truyền mầm bệnh được lâu hơn".

Chùm ảnh nấm ảo giác biến ve sầu thành xác sống nghiện tình dục kinh dị như phim 2

Cụ thể, quá trình lây nhiễm bắt đầu bằng việc ve sầu bị ăn mất bộ phận sinh dục cho tới hết phần bụng, thay vào đó là những khối bào tử nấm có khả năng lan truyền sang côn trùng khác. Dần dần, phần bụng của con ve sầu nhiễm nấm sẽ mòn đi như cục tẩy bút chì.

Sau khi sự lây nhiễm diễn ra, chúng có hành vi rất quái đản, khiến người ta nghĩ ngay đến những thây ma trong phim kinh dị của làng phim Hollywood.

Nghiên cứu tương tự được công bố trước đó bởi PLOS Pathogens đã nhấn mạnh rằng: Việc nhiễm nấm Massospora khiến ve sầu bộc phát các hành vi tình dục lạ thường. Đó là trở nên hung hăng, nghiện quan hệ tình dục hơn gấp nhiều lần lúc bình thường.

Chùm ảnh nấm ảo giác biến ve sầu thành xác sống nghiện tình dục kinh dị như phim 3

Và dù đã mất khả năng giao phối do phần phụ bị nấm ăn mòn, những con ve sầu zombie vẫn cố gắng làm việc đó để gây lây nhiễm.

Theo thông tin từ CNN, dù nghe kinh dị là vậy nhưng loại bào tử nấm nói trên chưa có bằng chứng gây hại cho con người mà chỉ mới tác động đến ve sầu và một số loại côn trùng khác sống trong tự nhiên.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang