Poster Mulan của Lưu Diệc Phi bị mỉa mai không thương tiếc ở quê nhà

Chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt tại quốc gia tỷ dân và ăn mừng bằng tấm poster mới thế nhưng bức ảnh vừa được tung ra, bom tấn Mulan của Lưu Diệc Phi lại bị ném đá tơi tả tại quê nhà.

Tuần trước, Disney thông báo sẽ phát hành Mulan trên kênh Disney+ từ ngày 04.09 tại các quốc gia và vùng lãnh thổ mà dịch vụ xem phim trực tuyến đã hoạt động. Tại các nơi chưa có Disney+, như Trung Quốc, bộ phim có Lưu Diệc Phi đóng chính vẫn ra rạp tùy theo tình hình diễn biến của đại dịch COVID-19.

Poster Mulan của Lưu Diệc Phi bị mỉa mai không thương tiếc ở quê nhà

Vào ngày 10.08 vừa qua, Nhà Chuột thông báo trên trang Weibo của hãng rằng Mulan đã chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt tại quốc gia tỷ dân Đông Á. Dòng thông điệp viết: “Mộc Lan đã được xác nhận trình chiếu và sẽ sớm nở rộ tại các rạp chiếu phim. Rất mong đến lúc được gặp mọi người”.

Để ăn mừng sự kiện được kiểm duyệt, Disney đã tung ra poster mới của Mulan cho thị trường Trung Quốc. Dẫu vậy ngay khi được tung ra, bức ảnh đã lập tức bị cộng đồng mạng xứ Trung “ném đá” dữ dội. Phần lớn ý kiến cho rằng tấm poster xấu xí, lỗi thời và không xứng với kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu USD.

Poster Mulan của Lưu Diệc Phi bị mỉa mai không thương tiếc ở quê nhà 2Poster Mulan của Lưu Diệc Phi bị mỉa mai không thương tiếc ở quê nhà 3

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc so sánh tấm poster mới của Mulan giống như dành cho các xuất phẩm hạng B của điện ảnh nước nhà, hoặc các bộ phim được phát hành trực tiếp trên mạng Internet, hay thậm chí là phim truyền hình.

Từ font chữ Comic Sans, gương mặt nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi, bố cục chữ viết đều bị đem ra mổ xẻ. Một tài khoản Weibo mỉa mai: “Trông còn tệ hơn cả poster bản hoạt hình cách đây 22 năm. Thật không thể tin nổi Disney lại tung ra một bức hình như vậy vào năm 2020”.

Dù chưa có ngày khởi chiếu chính thức tại Trung Quốc, ở Singapore và Malaysia, bom tấn về nữ anh hùng Mộc Lan đã được hãng phim đặt lịch từ ngày 04.09.

Poster Mulan của Lưu Diệc Phi bị mỉa mai không thương tiếc ở quê nhà 4

Như vậy, nếu ngày công chiếu ở Trung Quốc tương tự như ở hai quốc gia kia, Mulan sẽ đối đầu trực tiếp Tenet của đạo diễn Christopher Nolan ở thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang