Điểm mặt tựa phim thuộc thương hiệu Avengers bị chê tơi tả nhất

Dù được gắn mác Avengers nhưng tựa phim này được xem như là một thất bại của Marvel Studios bởi mang lại sự yếu thế về tính thương mại cũng như chuyên môn.

Trải dài trong một thập kỉ, Vũ trụ điện ảnh Marvel đã chứng kiến sự ra đời của hàng loạt tác phẩm từ cá nhân cho đến siêu phẩm quy tụ sự tham gia của nhiều siêu anh hùng Avengers.

Một trong số đó, có một tác phẩm dù được gắn mác là bom tấn Avengers nhưng lại bị đánh giá vô cùng thấp, thậm chí còn bị xem là thất bại lớn nhất của ông lớn làng điện ảnh. Và tác phẩm không may mắn đó chính là Avengers: Age of Ultron - một trong những bộ phim lớn nhất trong Phase 2 MCU.

Điểm mặt tựa phim thuộc thương hiệu Avengers bị chê tơi tả nhất

Ra mắt khán giả vào năm 2015, bộ phim do Joss Whedon đạo diễn đánh dấu lần thứ hai những anh hùng mạnh nhất trái đất được tập hợp trên màn ảnh rộng sau sự kiện tại New York ba năm trước.

Ngoài bộ sáu anh hùng cốt lõi nguyên gốc của MCU, tác phẩm đã mang đến nhiều gương mặt mới như cặp dị nhân sinh đôi Wanda Maximoff/ Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) Pietro Maximoff (Aaron Taylor-Johnson), cũng như siêu anh hùng mang trí tuệ nhân tạo Vision (Paul Bettany).

Dù quy tụ nhiều gương mặt mới song cuộc chiến tại Sokovia lần này ngay khi vừa phát hành đã được cho là không xứng đáng với kỳ vọng sau thành công của tác phẩm tiền nhiệm The Avengers ra mắt vào năm 2012.

Điểm mặt tựa phim thuộc thương hiệu Avengers bị chê tơi tả nhất 2

Phần phim thứ hai của Avengers mang trách nghiệm tạo nội dung bản lề nhiều hơn, khi gắn chặt yếu tố về viên đá vô cực và mơ hồ dự báo tương lai u tối của những con người mâu thuẫn, đồng thời cũng là thảm họa đến với nhân loại trong tương lai có Thanos. Thế nhưng khi ra mắt, cốt truyện mà Avengers: Age of Ultron mang đến lại bị đánh giá là khiên cưỡng, cố làm quá lên để xứng tầm bom tấn.

Ngoài ra yếu tố quan trọng thứ hai, phản diện chính của bộ phim - Ultron - cũng xuất hiện nhạt nhoà như bị đạo diễn và biên kịch ép mặc chiếc áo chứa đầy đã tâm quá rộng.

Điểm mặt tựa phim thuộc thương hiệu Avengers bị chê tơi tả nhất 3

Với hàng loạt những khuyết điểm kể trên, Avengers: Age of Ultron dường như chính là bom tấn thất bại về cả tính thương mại lẫn chuyên môn của nhà Marvel, nhất là khi đặt lên bàn cân so sánh với hai tác phẩm hoành tráng bậc nhất của điện ảnh thế giới từ đầu thập niên 2000, Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame từng gây chấn động toàn cầu - dù biết rằng mọi phép so sánh đều khập khễnh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang