Điểm danh những bà mẹ đơn thân can đảm nhất làng phim kinh dị

Hình ảnh mẹ đơn thân thường xuất hiện nhiều trong các bộ phim kinh dị bởi nó vừa mang đến cảm giác yếu mềm, vừa thể hiện sự mạnh mẽ khi đứng trước nguy hiểm. Để hiểu rõ hơn về điều này, cùng điểm qua những gương mặt mẹ đơn thân đình đám của làng phim kinh dị nhé!

1. Grace - The Others (2001)

Điểm danh những bà mẹ đơn thân can đảm nhất làng phim kinh dị

Bộ phim này đã mang về cho Nicole Kidman đề cử giải Quả Cầu Vàng, khi cô hoá thân thành người mẹ đơn thân trẻ tuổi, có hai đứa con. Sau khi chồng mất tích không rõ nguyên nhân, ba mẹ con sống trong toàg lâu đài cũ cùng với những người hầu. Nhưng Grace luôn cảm thấy có ai đó khác lẩn quẩn trong toà lâu đài và điên cuồng tìm cách bảo vệ các con, cũng như chân tướng của những hiện tượng kì lạ. Người mẹ này thật sự đã rất dũng cảm để một mình bao bọc hai đứa con nhỏ, dù sự thật sau đó có khủng khiếp đến đâu. Đây xứng đáng là người mẹ mạnh mẽ của màn ảnh rộng

2. Dahlia - Dark Water (2005)

Điểm danh những bà mẹ đơn thân can đảm nhất làng phim kinh dị 2

Bộ phim được remake từ tác phẩm cùng tên của điện ảnh xứ anh đào. Phim kể về Dahlia - người mẹ đơn thân và cô con gái vừa chuyển đến ở tại một chung cư cũ nát. Nơi đây từng xảy ra một vụ giết người thảm khốc, khiến những linh hồn không thể siêu thoát được. Các hiện tượng kì lạ bắt đầu xảy ra, đảo lộn cuộc sống của hai mẹ con và thậm chí khiến cô bé gặp nguy hiểm. Cùng đường, Dahlia phải hi sinh bản thân để linh hồn được siêu thoát, bảo vệ con gái mình. 

3. Amelia - The Babadook (2014)

Điểm danh những bà mẹ đơn thân can đảm nhất làng phim kinh dị 3

Không chỉ thuần kinh dị, đây là tựa phim kinh dị kết hợp yếu tố tâm lý được đánh giá cao. Sau khi chồng qua đời, Amelia một mình gồng gánh nuôi cậu con trai, cô chịu rất nhiều áp lực về kinh tế và tâm lý. Cậu con trai Samuel của cô bị ám ảnh sâu sắc bởi nhân vật "ông kẹ" Babadookk, trong truyện thiếu nhi và chính Amelia cũng dần cảm nhận được sự hiện diện của thế lực ghê rợn này trong căn nhà. Để đưa cuộc sống của hai mẹ con về trạng thái bình thường, Amelia buộc phải đối mặt với Babadook và chiến đấu với hắn.

4. Peggy – The Conjuring 2 (2016)

Điểm danh những bà mẹ đơn thân can đảm nhất làng phim kinh dị 4

Phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện ma ám có thật nổi tiếng của Mỹ tại ngôi nhà Amityville. Bà mẹ đơn thân Peggy cùng bốn đứa con bị phá rối bởi những thực thể siêu nhiên và phải nhờ đến sự giúp đỡ của hai nhà ngoại cảm Ed và Lorraine. Cô con gái Janet bị chiếm lấy linh hồn và ác quỷ khiến mọi người tin rằng tất cả chỉ là trò đùa của cô bé. Tuy nhiên đến sau cùng, mọi thứ cũng được hoá giải nhưng điều đáng nói là người mẹ này vẫn con ở lại căn nhà đáng sợ kia.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang