Bom tấn Tenet: Đầu tư cả một vụ nổ Boeing thật để phục vụ quay phim

Đạo diễn Christopher Nolan đã mạnh tay chi tiền dàn dựng một vụ va chạm bằng máy bay Boeing 747 thật chỉ để phục vụ một cảnh quay hoành tráng trong Tenet.

Tính đến thời điểm hiện tại, bên cạnh các bom tấn lớn đến từ nhà DisneyMarvel StudiosTenet đang là tác phẩm điện ảnh được mong chờ nhất mùa hè năm 2020. Với kinh phí đầu tư "khủng" lên đến hơn 200 triệu USD và được ghi hình tại 7 quốc gia khác nhau như Đan Mạch, Estonia, Ấn Độ, Ý, Nauy, Anh và Mỹ, bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan càng thu hút nhiều sự chú ý từ người hâm mộ.

Bom tấn Tenet: Đầu tư cả một vụ nổ Boeing thật để phục vụ quay phim

Theo một thông tin mới được tiết lộ, vị đạo diễn còn mạnh tay đầu tư cả một vụ nổ máy bay thật để phục vụ quay phim nhằm mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả. Như vậy, thay vì đổ tiền vào kỹ xảo, ekip làm phim đã tìm mọi cách để diễn viên có cảm nhận chân thật nhất về bối cảnh.

Cụ thể trong một phân cảnh ở TenetChristopher Nolan đã đầu tư một số tiền lớn để dàn dựng một vụ va chạm bằng máy bay Boeing 747 thật, đâm vào một tòa nhà thật để tạo ra một đại cảnh cháy nổ hoành tráng cho bộ phim.

Bom tấn Tenet: Đầu tư cả một vụ nổ Boeing thật để phục vụ quay phim 2Bom tấn Tenet: Đầu tư cả một vụ nổ Boeing thật để phục vụ quay phim 3

Đây không phải là lần đầu tiên Christopher Nolan đầu tư kinh phí để dàn dựng những cảnh quay thật tại phim trường vì vị đạo diễn từ lâu đã nổi tiếng với những trải nghiệm "thật", hạn chế sử dụng kỹ xảo CGI.

Bom tấn Tenet: Đầu tư cả một vụ nổ Boeing thật để phục vụ quay phim 4Đạo diễn christopher nolan

Chia sẻ về câu chuyện bên lề của bộ phim hành động viễn tưởng, đạo diễn cho biết việc dàn dựng một vụ va chạm thật còn dễ dàng hơn làm kỹ xảo và trong bom tấn sắp ra mắt, chỉ có chưa đến 300 cảnh phải xử lý kỹ xảo, con số này thậm chí còn ít hơn cả một bộ phim tình cảm thông thường.

Được biết, các cảnh quay trong Tenet được thực hiện trên định dạng 70mm và IMAX. Trước khi bộ phim chính thức ra mắt, khán giả Việt Nam sẽ một lần nữa được trải nghiệm bom tấn hành động Inception - một đoạn phim ngắn về bom tấn sắp sửa ra mắt Tenet cùng lời chào của đạo diễn Christopher Nolan đến toàn thể người hâm mộ Việt.

Bom tấn Tenet: Đầu tư cả một vụ nổ Boeing thật để phục vụ quay phim 5

Tenet dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam với định dạng 2D và IMAX 2D từ ngày 28.08.2020 tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang