Spider-Man: Far From Home gợi mở những điều thú vị cho Phase 4 của MCU

Spider-Man: Far From Home là bộ phim khép lại Giai đoạn 3 của MCU, đồng thời hé lộ một nhân vật phá bĩnh đáng ghét. Đây lại là chìa khoá mở ra Phase 4 của MCU với nhiều điều thú vị, khiến khán giả tò mò.

Spider-Man: Far From Home được công chiếu vào tháng 07/2019, đánh dấu sự kết thúc Phase 3 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Trong khi Avengers: Endgame kết hợp hoàn hảo với The Infinity Saga và trở thành bộ phim thứ 22 thì Far From Home đóng vai trò kết lại Phase 3 và mở ra Phase 4. Bộ phim này có thể thực hiện sứ mệnh của nó theo nhiều cách khác nhau, đặc biệt là cách nó mở đường cho Giai đoạn 4.

Spider-Man: Far From Home gợi mở những điều thú vị cho Phase 4 của MCU

Đầu tiên, Far From Home cho thấy hậu quả của các sự kiện diễn ra trong Endgame. Mở đầu của bộ phim là một cách thông minh để phơi bày những gì đã xảy ra với thế giới, thậm chí nó còn dẫn đến việc đặt ra thuật ngữ "the Blip", đó là sự kiện đưa mọi người trở lại. Mặc dù điều này không trả lời được mọi câu hỏi về thế giới nhưng khán giả đã có thể thấy một số tác động của Avengers: Infinity WarEndgame.

Spider-Man: Far From Home gợi mở những điều thú vị cho Phase 4 của MCU 2

Thêm vào đó, nhiều đài tưởng niệm, tranh vẽ tường về Iron Man (Robert Downey Jr.) xuất hiện trong phim thể hiện sự ngưỡng mộ của công chúng đối với Tony Stark, đồng thời cho thấy kì vọng kế thừa của những thế hệ siêu anh hùng sau đó. Bằng chứng là sự vui mừng của mọi người khi Mysterio (Jake Gyllenhaal) trở nên nổi tiếng. 

Spider-Man: Far From Home gợi mở những điều thú vị cho Phase 4 của MCU 3

Cuối cùng, việc tiết lộ danh tính của Người Nhện (Tom Holland) và ấn tượng sai lầm để lại cho công chúng rằng anh ta là nhân vật phản diện qua đoạn băng của Mysterio dẫn đến sự mơ hồ về những sự kiện trong tương lai. Trên thực tế, những gì đã diễn ra trong Far From Home không thể tạo tiền đề để đoán biết những gì sắp xảy ra trong tương lai của MCU nói chung và Người Nhện nói riêng. 

Trong khi Endgame đã hoàn thành nghĩa vụ của nó, giải quyết và khép lại tất cả những vấn đề được đặt ra. Far Frome Home thì khác, nó mở ra một cuốn sách mới với rất nhiều câu hỏi mong được giải đáp, và điểm đặc biệt của cuốn sách mới này là chưa có bất kì điều gì rõ ràng cả. Đây là điều khá độc đáo trong cách tiếp cận và gợi mở một giai đoạn mới.

Giờ đây, với kết thúc mở của Far From Home, người hâm mộ không có manh mối nào về việc MCU sẽ đi về đâu. Sự không chắc chắn này là một điều mới lạ đối với MCU và nó giúp giữ cho mọi thứ trở nên mới mẻ so với các bộ phim có cái kết rõ ràng trước đây

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang