Rùng mình trước hình ảnh biến đổi của những người nghiện phim và game...sau 20 năm

Chứng nghiện lướt web, xem phim sẽ vô cùng nguy hiểm khi tấn công cơ thể dần dần theo thời gian mà ngay lúc này bạn có thể không hề hay biết.

Mới đây, một  nhóm nghiên cứu khoa học đã tổng hợp tất cả những tác hại lên cơ thể của con người khi bạn dành quá nhiều thời gian của mình chỉ đề nhìn màn hình máy tính, TV hay điện thoại di động. 

Theo đó, Unilad, một tổ chức Online Gambling đã phát triển hai mô hình tượng trưng cho cơ thể của những người mắc chứng nghiện lướt web, xem phim trên máy tính, TV hay điện thoại. Mô hình này sẽ cho bạn thấy rằng cơ thể của chính mình sẽ bị thay đổi khác biệt như thế nào sau 20 năm. 

Rùng mình trước hình ảnh biến đổi của những người nghiện phim và game...sau 20 năm

Các mô hình này có tên lần lượt là Eric Hannah. Chúng được tạo ra nhằm chỉ ra những tác động nguy hiểm của việc dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động không lành mạnh như nghiện xem phim, lướt web cả trên laptop lẫn điện thoại di động. Từ đó có thể góp phần nâng cao nhận thức cho con người về thói quen dành quá nhiều thời gian trước màn hình TV, máy tính, điện thoại thông minh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến sức khoẻ và yếu tố thẩm mỹ của cơ thể.

Rùng mình trước hình ảnh biến đổi của những người nghiện phim và game...sau 20 năm 2

Eric

"Béo phì dẫn đến xương bị ảnh hưởng không thể đứng thẳng, lão hoá sớm và đôi mắt đỏ ngầu vì luôn tiếp xúc với màn hình là một số ảnh hưởng cụ thể mà chúng tôi tìm ra được" - một chuyên viên nghiên cứu của Online Gambling chia sẻ với tờ Mirror.

Cụ thể hơn, nếu dành phần lớn thời gian nhìn vào màn hình, thì cơ thể của con người trong 20 năm nữa sẽ đối diện với tình trạng hói đầu do ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, đôi mắt luôn mệt mỏi, béo toàn thân vì ít vận động thể dục, nhất là phần bụng dưới. Ngoài ra, cơ thể có khả năng bị giãn tĩnh mạch, các khu vực cơ quan trọng sẽ bị chảy xệ, cơ chân bị lệch. Và vì ngồi trong một khoảng thời gian dài, cơ thể dễ bị "hội chứng chết mông". Các chuyên gia của Online Gameling còn cho biết thêm: "Ngồi quá lâu sẽ gây áp lực liên tục lên vùng xương chậu, gây đau lưng, đau hông và mắt cá chân".

Rùng mình trước hình ảnh biến đổi của những người nghiện phim và game...sau 20 năm 3

Hannah

Bên cạnh việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe, thói quen nghiện lướt web, xem phim trên các thiết bị điện tử còn có nhiều khả năng bị tác động đến tâm lý như bị nghiện kết nối hoặc căng thẳng. Điều này dễ đến tình trạng thiếu ngủ hoặc mất ngủ, lâu dài có thể gây ra các triệu chứng lo lắng, trầm cảm như đại diện nhóm nghiên cứu Online Gameling khẳng định: "Thiếu ngủ, mất nước, thiếu Vitamin, đau mắt hoặc tổn thương xương chỉ là bề nổi của việc dành quá nhiều thời gian trước màn hình TV, máy vi tính"

Bằng việc thiết kế mô hình EricHannah tượng trưng cho hình ảnh của những người nghiện lướt web, xem phim sau 20 năm, nhóm nghiên cứu đã giúp người xem có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề sức khỏe cơ thể. Đây như một lời cảnh tỉnh cho những ai vì những thú vui không lành mạnh mà bỏ quên sức khỏe bản thân trong một thời gian dài.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang