Avengers Endgame: Lại thêm một lỗi kỹ xảo to đùng không thể lọt qua mắt của các thánh soi

Dù đã kết thúc công chiếu từ lâu nhưng cho đến nay sức hút của bom tấn Avengers: Endgame là quá lớn, nhất là đối với những thánh soi đã bỏ thời gian để săm soi từng chi tiết nhỏ trong siêu phẩm này và mang đến cho người hâm mộ thêm những lỗi kỹ xảo ngớ ngẩn trong một bộ phim nhận được đề cử cho hạng mục Visual Effects (Hiệu ứng hình ảnh) của giải Oscar 2020.

Sai sót là điều không thể tránh khỏi trong những bộ phim, kể cả trong những bom tấn điện ảnh như Avengers: Endgame. Mặc dù việc Marvel Studios đầu tư cho hiệu ứng hình ảnh của bộ phim là một con số khổng lồ nhưng cuối cùng tác phẩm hoàn thành vẫn mắc phải những lỗi đáng tiếc. 

Avengers Endgame: Lại thêm một lỗi kỹ xảo to đùng không thể lọt qua mắt của các thánh soi

Lần này, mặc dù bộ phim đã kết thúc công chiếu khá lâu nhưng đến nay vãn có rất nhiều người xem đi xem lại nó. Thế là một lần nữa Avengers: Endgame lại có dịp bị đào mộ lại những lỗi sai ngớ ngẩn. Tuy nhiên những sai sót này phải nói là quá nhỏ, đó là lý do mà cho đến tận ngày hôm nay, lỗi kỹ xảo này mới được các thánh soi phát hiện ra.

Một khán giả tinh mắt đã phát hiện ra chi tiết kỹ xảo "có gì đó sai sai" ấy trong những phút cuối cùng của phim, lúc Thanos đang búng ngón tay trước khi phát hiện ra tất cả những viên đá vô cực đã rơi vào tay Iron Man (Robert Downey Jr.). Cảnh búng tay này của gã khổng lồ đã bị soi dưới “kính hiển vi” của các thánh soi mạng và nhiều người đã phát hiện ra ngón tay của Thanos dường như không có… xương.

Avengers Endgame: Lại thêm một lỗi kỹ xảo to đùng không thể lọt qua mắt của các thánh soi 2

Chú ý vào phần này

Avengers Endgame: Lại thêm một lỗi kỹ xảo to đùng không thể lọt qua mắt của các thánh soi 3

Cụ thể, nếu để ý kỹ vào phần nối giữa ngón tay và lòng bàn tay, bạn sẽ thấy rằng các ngón tay dưới lớp găng tay sắt của Thanos di chuyển theo một cách vô cùng dị hợm. Khi kẻ phản diện búng ngón tay, phần dưới cùng của từng ngón tay lại di chuyển chồng qua cả lòng bàn tay.

Điều này khiến khán giả thắc mắc, chẳng lẽ ngoài khả năng làm bốc hơi các sinh vật, Thanos còn có khả năng hóa “bún” cho các ngón tay của mình?

Avengers Endgame: Lại thêm một lỗi kỹ xảo to đùng không thể lọt qua mắt của các thánh soi 4

Trước đó, người hâm mộ còn soi thêm được nhiều lỗi kỹ xảo trong trận chiến lớn trong Avengers: Endgame. Lỗi thú vị đầu tiên có thể kể đến việc có đến hai Cull Obsidians trong cùng một cảnh quay. Lỗi này xảy ra ngay sau khi Captain America kêu gọi Avengers tập hợp và trận chiến bắt đầu, khi anh đánh Cull Obsidian với cây búa Mjolnir. 

>>> Xem thêm: Những lối siêu ngớ ngẩn trong cảnh quay cuối của Avengers: Endgame

Một sai sót khác trong trận chiến cuối cùng trong Avengers: Endgame có liên quan đến Ant-Man - người khi ở trong xe với Wasp. Lẽ ra anh phải được nhìn thấy khi đang cố gắng làm cho đường hầm lượng tử hoạt động thì lại xuất hiện trong cảnh quay chiến đấu bên ngoài dưới hình dạng khổng lồ.

Nhiều fan hâm mộ cảm thấy thích thú về lỗi sai thú vị này và cho rằng nó không quá quan trọng để có thể làm ảnh hưởng đến nội dung của phim. Thế nhưng đối với một bộ phim được đề cử hạng mục Visual Effects (Hiệu ứng hình ảnh) của giải Oscar 2020 thì có lẽ đây là điểm trừ lớn, nhất là với những khán giả khó tính.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang