Ký sinh trùng - niềm tự hào của châu Á tại Oscar chiếu lại với phiên bản trắng đen, mục đích là gì?

Sau khi giành ba giải Oscar, Ký sinh trùng (Parasite) - đứa con tinh thần của đạo diễn Bong Joon Ho sẽ chiếu lại với phiên bản trắng đen. Đặc biệt khán giả Việt Nam sẽ được trải nghiệm bản phim mới này trước cả khán giả ở quê nhà Hàn Quốc.

Trở lại phòng chiếu trong tâm thế chủ nhân của ba giải Oscar danh giá, Ký sinh trùng (Parasite) comeback với màu phim trắng đen, gợi nhắc đến nền điện ảnh của những ngày xưa cũ. Việc trở về với màu sắc phim ảnh những thập niên trước là quyết định có chủ đích của đạo diễn Bong Joon Ho.

Ký sinh trùng - niềm tự hào của châu Á tại Oscar chiếu lại với phiên bản trắng đen, mục đích là gì?

Với câu tagline: "Chẳng ranh giới nào không thể vượt qua, dù là trắng hay đen", bộ phim với phiên bản trắng đen nói lên nhiều điều. Có lẽ ít ai biết đây mới là màu phim gốc của bộ phim khi vừa quay xong chứ không phải bản được tráng màu ra rạp trước đó. Trong một bài phỏng vấn gần đây, đạo diễn thừa nhận ông bị ảnh hưởng nhiều của điện ảnh nhiều thập niên trước, song hai màu trắng và đen của phim lại có tiếng nói của riêng nó thời điểm hiện tại.

Ký sinh trùng - niềm tự hào của châu Á tại Oscar chiếu lại với phiên bản trắng đen, mục đích là gì? 2

Ký sinh trùng - niềm tự hào của châu Á tại Oscar chiếu lại với phiên bản trắng đen, mục đích là gì? 3

Trắng - đen thể hiện ranh giới giữa người giàu - kẻ nghèo. Đó còn là màu sắc minh chứng cho giá trị cốt lõi của điện ảnh - cốt truyện. Một cốt truyện đỉnh cao trên nền phim trắng đen khiến người ta tập trung vào diễn xuất của nhân vật hơn, điều này cũng khiến họ ám ảnh hơn khi nhận ra tầng nghĩa ẩn đằng sau từng câu thoại, từng thước phim.

Ký sinh trùng - niềm tự hào của châu Á tại Oscar chiếu lại với phiên bản trắng đen, mục đích là gì? 4

Và dù là trắng hay đen, thì tại một kì Oscar người da vàng đã có riêng cho mình một tiếng nói đầy nội lực. Đó còn là niềm tự hào của châu Á nói chung khi mà ba giải Oscar quan trọng, mang tính tập thể đã thuộc về một bộ phim đầy hàm nghĩa sâu xa như Ký sinh trùng.

Phiên bản trắng đen chính thức công chiếu vào 24.02.2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang