Meme "nha đầu ngốc" đình đám và sự thật về nữ diễn viên chính "cưa sừng làm nghé" nổi tiếng

Đối với nhiều người yêu thích phim kiếm hiệp thì meme "nha đầu ngốc" có lẽ đã không còn quá xa lạ, tuy nhiên đằng sau meme này lại là một sự thật mà không phải ai cũng biết đến

Nếu bạn là một  người yêu thích phim cổ trang và hoạt động mạnh mẽ trong những hội nhóm phim kiếm hiệp Trung Quốc thì có lẽ không quá xa lạ với một meme vô cùng nổi tiếng, đó chính là meme "nha đầu ngốc, đừng lo cho ta" nổi tiếng một thời. Tuy nhiên trước khi biến thành một meme để đời của làng phim Trung Quốc thì nhân vật được cho là "nha đầu" này lại chính là một đại mỹ nhân từng làm mưa làm gió nền điện ảnh Đại Lục.

Từ một phân cảnh "cưa sừng làm nghé"

Tấm ảnh meme "nha đầu ngốc, đừng lo cho ta" vốn là một phân cảnh trong một phim kiếm hiệp Tây Môn Vô Hận và cũng là minh chứng cho độ "giả trân" của nền điện ảnh của Trung Quốc nhiều năm về trước. Nguyên do hình ảnh này bị trêu chọc đó chính là do nữ chính có phần quá tuổi so với nam chính, tuy nhiên vẫn được anh chàng hồn nhiên gọi với biệt danh "nha đầu".

meme nha đầu ngốc của nữ diễn viên dương quân quân

Nữ chính của bộ phim này chính là nữ diễn viên Dương Quân Quân, còn nam chính do nam tài tử Tiêu Ân Tuấn thủ vai. Vì có một tạo hình già nua hơn rất nhiều so với bạn diễn nên bức ảnh này đã trở thành một meme chứng minh cho những sản phẩm điện ảnh "cưa sừng làm nghé" thảm họa của các diễn viên tại Trung Quốc.

meme nha đầu ngốc của nữ diễn viên dương quân quân

Được biết Dương Quân Quân đã thủ vai một thiếu nữ khi mà bản thân của bà đã ở tuổi 65, nhưng có một điều bất ngờ đó là thông tin này lại là một điều hoàn toàn sai lệch so với thực tế.

Xem thêm: Nam diễn viên Triển Chiêu đăng tải hình ảnh mới nhưng lại bị cư dân mạng chê bai hết lời

Dương Quân Quân từng là một đại mỹ nhân

Trái với những thông tin về việc Dương Quân Quân lúc đóng phim Tây Môn Vô Hận, khi đó cô không phải là một bà lão 65 tuổi mà thực chất chỉ mới 37 tuổi mà thôi, chỉ hơn nam chính Tiêu Ân Tuần 6 tuổi. Thậm chí ban đầu theo như kết hoạch của đoàn làm phim, nam chính không phải là Tiêu Ân Tuấn mà là Lưu Đức Khải, thời điểm mà ông đã 45 tuổi rồi.

meme nha đầu ngốc của nữ diễn viên dương quân quân

Tại thời điểm mà Dương Quân Quân còn trẻ thì cô đã có một niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, cho đến 18 tuổi thì bà đã trở thành một đại mỹ nhân trên màn ảnh lớn, với vè ngoài thướt tha đúng với tưởng tượng của khán giả về một nữ chính của một sản phẩm kiếm hiệp. Bản thân bà cũng là một người thích thủ những vai viễn các nhân vật nữ có vẻ ngoài diễm lệ.

Dự án phim Tây Môn Vô Hận là một tác phẩm mà Dương Quân Quân đã cố gắng thuyết phúc người bạn thân của mình, cố nhà văn Cổ Long để được phép chuyển thể thành phim. Là một người bạn nữ hiếm hoi của Cổ Long, dù vậy để có thể thuyết phục được ông thì bản thân bà đã phải "hối lộ" người bạn của mình 200 chai rượu ngoại đắt tiền. Điều đáng tiếc đó là khi dự án chưa kịp đi vào sản xuất thì nhà văn Cổ Long đã không may qua đời.

Xem thêm: Những cảnh ăn cánh gà trong Phim Châu Trì và ý nghĩa liên hệ đến cuộc sống khốn khó của ông

meme nha đầu ngốc của nữ diễn viên dương quân quân

Cũng từ đó thì Dương Quân Quân đã dồn khá nhiều tiền với mục đích chuyển thể những tác phẩm do chính tay Cổ Long chắp bút lên màn ảnh. Trong đó Tây Môn Vô Hận đã tiêu tốn của bà một số tiền lên đến 107 tỷ đồng để sản xuất, với sự góp mặt của 2 nam diễn viên ăn khách nhất mọi thời đại đó chính là Lưu Đức Khải và Tiêu Ân Tuấn.

Bởi vì lý do này, để tiết kiệp chi phí nên Dương Quân Quân đã tự mình thủ vai nữ chính, nhưng bộ phim này đã không được phát sóng vì nhiều lý do khác nhau, để rồi bị phát tán lậu trân mạng. Từ đó bức ảnh meme "cưa sừng làm nghé" của cô đã ra đời, kéo theo đó là hàng loạt những thông tin sai lệch về nữ diễn viên này.

meme nha đầu ngốc của nữ diễn viên dương quân quân

meme nha đầu ngốc của nữ diễn viên dương quân quân

meme nha đầu ngốc của nữ diễn viên dương quân quân

Tạo hình của Dương Quân Quân trong Tây Môn Vô Hận có thể được xem là một thảm họa trong sự nghiệp của bà, tuy nhiên nhiều cư dân mạng vẫn thể hiện một sự tôn trọng lớn lao đối với Dương Quân Quân, khi mà bà có một tình yêu vô cùng lớn lao đối với những tác phẩm kiếm hiệp, cũng như mong muốn có thể lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp đối với cố nhà văn Cổ Long.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang