Đạo diễn X-Men có thể kết nối Dark Phoenix với Days of Future Past

Dòng thời gian X-Men đã được khởi động lại sau Days of Future Past, và đạo diễn Simon Kinberg khẳng định ông có thể kết nối Dark Phoenix của mình với cái kết của bộ phim đó

X-Men: Dark Phoenix sẽ chính thức khởi chiếu vào tuần sau, và vì là bộ phim cuối cùng của Fox với thương hiệu X-Men, nó chắc chắn có kết nối với những phần phim trước để kết thúc thương hiệu đã kéo dài 19 năm qua. Marvel Entertainment đã thuộc quyền sở hữu của The Walt Disney Company kể từ năm 2009,  bao gồm quyền sản xuất truyện tranh và phim truyền hình dựa trên truyện tranh (với Marvel Studios đảm nhận sản xuất phim điện ảnh).

Đạo diễn X-Men có thể kết nối Dark Phoenix với Days of Future Past

Vì bản quyền thương hiệu X-Men đã thược về 21st Century Fox, Marvel đã không thể sử dụng hình ảnh các dị nhân này. Nhưng với việc Disney mua lại Fox, thương hiệu X-Men đã quay về, và họ một lần nữa có thể sử dụng cụm từ "Dị nhân" trong các bộ phim của mình. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang ScreenRant, đạo diễn Simon Kinberg đã nhắc đến cảm giác về cách để Dark Phoenix gắn với cái kết trong Days of Future Past.

Đạo diễn X-Men có thể kết nối Dark Phoenix với Days of Future Past 2

Trong mối liên hệ này, ông cho biết "Đúng vậy, tôi có một chút cảm giác của nó, vì tôi luôn cảm thấy mình có trách nhiệm cho cấu trúc của điều này, và đảm bảo nó đều ăn khớp với nhau. Thế nên tôi có một chút cảm giác của nó, nhưng tôi thật sự đã tưởng tượng bộ phim này, trong thực tế, là cái kết của vòng tròn các bộ phim X-Men, thế nên tôi đã không thật sự bỏ qua bộ phim này, hơn là chờ đợi để đảm bảo rằng chúng hợp lý." Nói cách khác, Dark Phoenix không chỉ khớp với Days of Future Past, mà nó còn khép lại toàn bộ seri X-Men của nhà Fox. 

Đạo diễn X-Men có thể kết nối Dark Phoenix với Days of Future Past 3

Tuy vậy, bản thân bộ phim Days of Future Past lại chứa đầy những vấn đề về tính liên tục, kể từ khi nó đã hoàn toàn điều chỉnh dòng thời gian của những bộ phim trong quá khứ. Hi vọng rằng Dark Phoenix có thể "dọn dẹp" một vài vấn đề này. Đạo diễn Kinberg cũng tuyên bố rằng làm việc với kịch bản Days of Future Past thực tế đã giúp hình thành nên ý tưởng cho Dark Phoenix

"Tôi thực sự muốn nói rằng ý tưởng về Dark Phoenix đã được thiết lập trong đoạn kết của Days of Future Past." Ông nói. "Trong việc thay đổi dòng thời gian của Days of Future Past, một phần lý do là vì tôi muốn có cơ hội kể câu chuyện về Dark Phoenix theo một hướng hoàn hảo hơn, mà trong đó nó thực sự là một câu chuyện Dark Phoenix đầy đủ, và tập trung vào câu chuyện của Jean một cách khác biệt hơn X-Men: The Last Stand."

Đạo diễn X-Men có thể kết nối Dark Phoenix với Days of Future Past 4

Dường như Kinberg đã lên kế hoạch cho Dark Phoenix từ rất lâu, trước khi có những ý tưởng cho bộ phim. Ông còn bổ sung thêm, "Tôi nghĩ với tầm nhìn của mình dành cho bộ phim, thậm chí việc quay trở lại Days of Future Past cũng khá nhất quán, vì thật sự những gì tôi đã cảm nhận khi tôi đang nghĩ về việc thực hiện một câu chuyện Dark Phoenix, là ý tưởng mà chúng tôi sẽ kể về câu chuyện của Jean. Chúng tôi sẽ thật sự tập trung, sẽ thu hẹp phạm vi của bộ phim xuống dù rằng có một yếu tố vũ trụ và một quy mô, cảnh tượng mà các bạn mong chờ từ những bộ phim như thế này." Nói cách khác, trong khi bộ phim sẽ khép lại thương hiệu X-Men, về cốt lõi nó vẫn là một câu chuyện về Jean Grey.

Đạo diễn X-Men có thể kết nối Dark Phoenix với Days of Future Past 5

Lúc này, tương lai của X-Men là điều gì đó khá bí ẩn, nhưng Disney và Marvel Studios đã mở ra rất nhiều cánh cửa để những nhân vật chưa bao giờ xuất hiện trên màn ảnh có thể cùng nhau tương tác. Việc X-Men góp mặt trong MCU sẽ cho Marvel cơ hội chuyển thể các đầu truyện tranh lên màn ảnh rộng theo những hướng mới thú vị hơn. Trong khi đó, Dark Phoenix và The New Mutants là những bộ phim tiếp theo sẽ ra mắt, và chỉ có thời gian mới trả lời được tương lai nào cho sự hiện diện của thương hiệu điện ảnh X-MenDark Phoenix sẽ công chiếu chính thức từ ngày 7 tháng 6 tại các rạp trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang