Spider-Man: Far From Home từng có ý định để Mysterio là người Skrull

Trong vô số những kịch bản nháp dành cho Spider-Man: Far From Home, có một kịch bản khá thú vị khi hé lộ Mysterio thực sự chính là ... một người Skrull

Mysterio "suýt" nữa đã trở thành một người Skrull trong Spider-Man: Far From Home, theo lời hai nhà biên soạn kịch bản chia sẻ. Là câu chuyện đầu tiên về thế giới sau những sự kiện của Avengers: Endgame, Far From Home có một nhiệm vụ khó khăn, khi vừa phải tái định hình thương hiệu sau chương của Thanos, vừa phải tạo ra một câu chuyện thúc đẩy Peter Parker trở thành một siêu anh hùng đích thực. Giữa những đánh giá tích cực và doanh thu phòng vé toàn cầu, dường như các tín đồ điện ảnh cũng khá hào hứng trước những gì đạo diễn Jon Watts và hai nhà biên soạn kịch bản, Chris McKenna cùng với Erik Sommers nghĩ ra.

Spider-Man: Far From Home từng có ý định để Mysterio là người Skrull
Chris McKenna cùng với Erik Sommers

Far From Home đã sớm tóm tắt tình hình của Trái Đất sau cú búng tay hủy diệt sự sống một nửa vũ trụ của Thanos, và cú búng tay mang tất cả mọi thứ trở lại ban đầu 5 năm sau đó của Hulk. Nhờ vậy, bộ phim có thể tập trung hơn vào câu chuyện về Peter ParkerPeter lại tiếp tục vướng vào một cuộc xung đột kinh điển trong mọi câu chuyện về Spider-Man - giữa những gì cậu muốn và những gì thuộc về trách nhiệm - khi chuyến du hành sang châu Âu với bạn bè cùng lớp đã bị "phá đám" bởi Nick Fury, dẫn đến việc cậu phải hợp tác với Quentin Beck/Mysterio cho một nhiệm vụ mới. Và như dự kiến, Beck vốn chẳng phải đồng minh như giới thiệu ban đầu.

Spider-Man: Far From Home từng có ý định để Mysterio là người Skrull 2
Bậc thầy lừa đảo Mysterio

Cuối cùng, mặc dù Peter đã đánh bại hắn, Mysterio vẫn kịp tung ra chiêu bài cuối - hé lộ danh tính của siêu anh hùng trẻ tuổi với tất cả mọi người. Người hâm mộ thực sự ấn tượng với những gì Marvel Studios đã làm với Mysterio - Một nhân vật từng bị xem là khó có khả năng chuyển thể lên màn ảnh rộng. Nhưng điều thú vị là trong số những ý tưởng ban đầu của hai nhà biên soạn kịch bản, Beck vốn là một người Skrull. Chia sẻ với trang Collider, McKenna và Sommers hé lộ rằng chủng tộc biến hình này đã luôn là một phần của Far From Home, đến mức họ từng nghĩ đến việc để những khả năng của người Skrull là một phần trong trò lừa đảo của Mysterio.

Spider-Man: Far From Home từng có ý định để Mysterio là người Skrull 3
Mysterio từng có khả năng là người Skrull

"Đã có một số phiên bản sơ khai của bộ phim mà Mysterio là một người Skrull. Đã có rất nhiều phiên bản người Skrulls trong câu chuyện ban đầu. Khi bạn làm một bộ phim về nghệ thuật lừa đảo, bạn phải hướng đến mục đích cuối cùng - Chúng tôi đã ngồi lại với nhau và nói về việc làm thế nào để tiếp tục lừa khán giả, làm thế nào để tiếp tục có được nhiều sự hé lộ thú vị? Việc hé lộ Mysterio là người Skrull là một ý tưởng ban đầu, giải thích lý do vì sao anh ta làm tất cả những gì ... đang làm." - Sommers chia sẻ.

"Tôi nghĩ không thật sự cần thiết để đưa nó lên giấy, nhưng chúng tôi đã nói về điều đó một lúc. Nhưng chúng tôi cũng đã nói về rất nhiều thứ. Chúng tôi dành nhiều thời gian trong một căn phòng kín không cửa sổ, với đạo diễn Jon Watts, và nhiều người từ Marvel với Pascal Pictures, chỉ để nói về nó. Đó là những gì diễn ra trong giai đoạn ban đầu. Chỉ là nói rất nhiều, đưa ra những hướng đi khác nhau và dần điều chỉnh mọi thứ cho đến khi bạn có một câu chuyện." - McKenna bổ sung thêm.

Spider-Man: Far From Home từng có ý định để Mysterio là người Skrull 4
Có lẽ để Talos làm Nick Fury là đủ rối não rồi

Marvel Studios chỉ mới chính thức giới thiệu tộc Skrulls vào đầu năm nay thông qua Captain Marvel, một bộ phim lấy bối cảnh gần 25 năm trước, nhưng có vẻ như Kevin Feige và đội ngũ của ông đang hướng đến việc sử dụng trọn vẹn tiềm năng của chủng tộc biến hình này. Far From Home đã có Talos và vợ của ông là Soran đóng giả làm Nick Fury với Maria Hill. Điều này dẫn đến sự hé lộ rằng Nick thật đang ở ngoài không gian, thực hiện một dự án bí mật mà nhiều người tin là phát triển tổ chức S.W.O.R.D. Điều này có thể là một hàm ý cho thấy tộc Skrulls sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong MCU về sau.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang