Netflix mất hơn nửa triệu người đăng kí vì sự cạnh tranh với Disney + và Amazon Prime

Việc đại dịch đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống đã phần nào khiến cho ông lớn của làng video trực tuyến chịu ảnh hưởng. Nhưng đó không phải là lí do duy nhất khiến người dùng quay lưng với nền tảng này.

Netflix mất hơn nửa triệu người đăng kí vì sự cạnh tranh với Disney + và Amazon Prime
 

Nền tảng video trực tuyến lớn nhất nhì thế giới Netflix vừa thông báo rằng họ đã mất hơn nửa triệu người đăng kí trong quí II vừa rồi mặc dù đã có thêm nhiều lượt đăng kí mới. Mặc dù là một trong những nền tảng cung cấp video trực tuyến lớn nhất thế giới, Netflix vẫn phải đối diện với nhiều vấn đề về lượng người đăng kí đang có dấu hiệu sụt giảm. Một trong những nguyên nhân đó bao gồm những đối thủ khác đang bắt đầu phá vỡ thế độc tôn của Netflix trong nhiều năm qua.

 

Netflix mất hơn nửa triệu người đăng kí vì sự cạnh tranh với Disney + và Amazon Prime 2

 

Tính tới thời điểm hiện tại, Netflix đã có cho mình hơn 1 kình địch. Với sự phát triển mạnh mẽ của những bộ phim bom tấn độc quyền trên hai nền tảng Disney+ và Amazon Prime, ngừoi dùng đang có xu hướng chuyển sang hai nền tảng kia khi nội dung của nó bắt đầu theo kịp độ phong phú của Netflix. Bên cạnh đó iQiyi – một nền tảng xem phim trực tuyến của Trung Quốc đang bắt đầu chú ý được người dùng hơn, nhưng may cho Netflix là ứng dụng này đang giới hạn ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Netflix mất hơn nửa triệu người đăng kí vì sự cạnh tranh với Disney + và Amazon Prime 3

 

Rất khó để nói rằng Netflix sẽ còn giữ được vị trí dẫn đầu thị trường như thế này trong bao nhiêu lâu nữa khi các tân binh mới đang chứng kiến một lượng người đăng kí kỉ lục suốt những ngày qua khi chúng được ra mắt. Mặc dù đang chứng kiến sự sụt giảm của số lượng người đăng kí, nền tảng video này vẫn không có dấu hiệu hoảng loạn vì họ từng chia sẻ rằng với số lượng người xem như hiện tại vẫn nằm ở mức “đủ” đối với họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang