Nghiên cứu xếp hạng siêu anh hùng và ác nhân MCU với kết quả bất ngờ

Một nghiên cứu gần đây về mức độ tìm kiếm trên Google của các bộ phim điện ảnh, các siêu anh hùng và siêu ác nhân trong MCU vừa được thực hiện với một số kết quả thú vị

Một nghiên cứu mới đây về xếp hạng mức độ tìm kiếm trên Google của các siêu anh hùng và ác nhân trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) vừa được công bố. Như nhiều người đã biết, MCU bắt đầu từ năm 2008 với Iron Man và dần trở thành thương hiệu phim lớn nhất mọi thời đại. Phần phim gần đây nhất của MCU là Spider-Man: Far From Home vừa ra mắt cuối mùa hè năm ngoái, nhưng bộ phim lớn nhất của nó là Avengers: Endgame, ra mắt khoảng 2 tháng trước đó. Hiện tại, Endgame đang là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, và ngay cả một năm đã trôi qua, người hâm mộ vẫn đang nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của nó.

Nghiên cứu xếp hạng siêu anh hùng và ác nhân MCU với kết quả bất ngờ

Infinity Saga có thể đã kết thúc, nhưng MCU vẫn không chậm lại. Giai đoạn 4 của thương hiệu khổng lồ này sẽ bắt đầu vào tháng 11 với Black Widow, bộ phim đơn đã được chờ đợi từ rất lâu của Scarlett Johansson. Marvel đã lên lịch các bộ phim trong vài năm tiếp theo, nhưng yếu tố thú vị nhất của Giai đoạn 4 có lẽ là sự mở rộng sang Disney+. Bắt đầu vào cuối năm nay, những seri như The Falcon and the Winter Soldier và WandaVision sẽ ra mắt để mở rộng vũ trụ điện ảnh này thêm nữa. Cộng đồng hâm mộ vốn đã quen với MCU và các nhân vật của nó cực kì phổ biến, nhưng họ có thể bất ngờ khi biết được những nhân vật và bộ phim nào "lọt Top". Một nghiên cứu được thực hiện gần đây bởi trang văn hóa Soaphub đã nhìn vào dữ liệu tìm kiếm hàng tháng của Google để tính toán các bộ phim và nhân vật phổ biến nhất.

Nghiên cứu xếp hạng siêu anh hùng và ác nhân MCU với kết quả bất ngờ 2

Nhắc đến phim, Soaphub chỉ nhìn vào những phim Marvel có trên Disney+, thế nên hai bộ phim của Spider-Man và The Incredible Hulk đã bị loại khỏi danh sách. Không quá bất ngờ, bộ phim phổ biến nhất là Endgame với hơn 2,8 triệu lượt tìm kiếm, kế đến là Iron Man (816,000) và Doctor Strange (561,000). Bên phía nhân vật, cũng không có gì sốc khi Iron Man (Robert Downey Jr.) là siêu anh hùng đứng đầu với 770,000 lượt tìm kiếm. Điều thú vị là hai nhân vật xếp sau lần lượt là Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) với 445,000 lượt tìm kiếm và Vision (Paul Bettany) với 214,000 ngàn lượt. Về phản diện, không bất ngờ khi biết rằng Loki (Tom Hiddleston) dẫn đầu với 350,000 lượt tìm kiếm. Xếp sau vị thần lừa lọc là Hela (Cate Blanchett) với 250,000 và Thanos với 200,000.

Nghiên cứu xếp hạng siêu anh hùng và ác nhân MCU với kết quả bất ngờ 3

Nghiên cứu xếp hạng siêu anh hùng và ác nhân MCU với kết quả bất ngờ 4

Điều bất ngờ chỉ đến với những kết quả bên dưới, khi Captain America chỉ xếp thứ 7 trong danh mục siêu anh hùng được tìm kiếm nhiều nhất, và ... không một bộ phim đơn nào của anh lọt được vào Top 10 bên mảng phim. Những nhân vật phản diện nhỏ hơn như Sonny Burch (Walton Goggins) trong Ant-Man and the Wasp và Whiplash (Mickey Rourke) trong Iron Man 2 lại lọt vào danh sách với các vị trí 11 và 19. Vậy còn siêu anh hùng phổ biến nhất (khác với được tìm kiếm nhiều nhất trên Google) thế giới, Spider-Man thì sao? Anh chàng Người Nhện do Tom Holland thủ vai đã lọt vào Top 4 siêu anh hùng được tìm kiếm nhiều nhất, tức đứng ngay bên dưới Vision. Nghiên cứu này cho thấy những người hâm mộ MCU đôi khi có thể rất khó đoán, và họ có một sự lựa chọn tìm kiếm thông tin vô cùng đa dạng.

Nghiên cứu xếp hạng siêu anh hùng và ác nhân MCU với kết quả bất ngờ 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang