Nhà sản xuất Werewolf by Night giải thích về sự gắn kết với Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Brian Gay, nhà sản xuất dự án Werewolf by Night của Marvel đã có những chia sẻ về cách mà seri này sẽ gắn liền với Vũ trụ Điện ảnh Marvel hiện tại

Werewolf By Night là seri truyền hình Marvel dự kiến lên sóng Disney+ vào tháng 10 tới đây, và hiện đang được giới phê bình lẫn người hâm mộ đánh giá cao sau đoạn teaser đầu tiên. Dựa trên một seri truyện tranh Marvel ra mắt vào thập niên 70, loạt phim này được đạo diễn bởi nhà soạn nhạc lâu năm cho MCU, Michael Giacchino. Được biết đây sẽ là dự án MCU đầu tiên thuần kinh dị, và rất nhiều người hâm mộ kì vọng vào sự hiện diện của các nhân vật như Người Sói hay Man-Thing

Nhà sản xuất Werewolf by Night giải thích về sự gắn kết với Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Với đoạn post-credit của Eternals đã "mở đường" cho bộ phim Blade sắp ra mắt, MCU dường như đang muốn hướng đến những góc độ nghiêng về kinh dị nhiều hơn của Vũ trụ Marvel. Điều này sẽ giúp các nhân vật mang hơi hướng kinh dị của truyện tranh Marvel bước vào vũ trụ điện ảnh. Đồng thời nhịp điệu tăm tối này cũng có thể tác động lên các nhân vật và cốt truyện đã tồn tại. Nay, khi chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là Werewolf by Night lên sóng, một nhà sản xuất đã lý giải về cách mà seri này gắn liền với MCU.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Screen Rant, nhà sản xuất Brian Gay của Marvel Studios đã giải thích cách mà Werewolf by Night sẽ giúp tăng cường cho Vũ trụ điện ảnh Marvel mà không xa rời khỏi nó. "Dự án này mang một công thức tương đối mới. Nó lẽ ra sẽ là một dự án ngắn, cơ bản mang đến cho bạn - tôi sẽ gọi là món khai vị - một chút hương vị của một câu chuyện khác biệt hoặc một khía cạnh khác biệt trong vũ trụ. Với MCU, chúng ta đã có người ngoài hành tinh, siêu anh hùng, các chiều không gian khác, nói chung là có đủ thứ.

Ý tưởng của dự án đặc biệt này là "Nếu bạn nhìn vào góc đó, nó sẽ khá là tăm tối, và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn liếc nhìn lại phía sau nó," và các bạn bắt đầu nhìn thấy có một thế giới quái vật bên dưới tất cả những điều này. Đó là ý tưởng mà chúng tôi muốn thiết lập cho ý tưởng này, theo kiểu "Này, tất cả những thứ bạn tưởng mình đã biết ấy, thậm chí có một tầng nữa mà bạn không hề biết về nó đâu." Vậy nên chúng tôi muốn giới thiệu Jack, và Elsa, và mọi nhân vật khác là một phần của thế giới khiến cho MCU mang cảm giác rộng lớn hơn".

Nhà sản xuất Werewolf by Night giải thích về sự gắn kết với Vũ trụ Điện ảnh Marvel 2

Werewolf By Night sẽ là seri truyền hình đặc biệt đầu tiên mà MCU từng sản xuất, và là bước đầu tiên cho một mô tuýp mới chưa từng thấy trước đây trên cả màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ. Dự án đặc biệt này cũng đi trước mọi dự án phim kinh dị khác của MCU, bao gồm Blade, nên nó sẽ mang áp lực phải làm cho thể loại này trở thành chính thức, sau những gì các nhà làm phim như Sam Raimi và Scott Derrickson từng thử.

Nhà sản xuất Werewolf by Night giải thích về sự gắn kết với Vũ trụ Điện ảnh Marvel 3

Ngoài ra, Glacchino và Marvel đã hợp tác với nhau để mang đến cho Werewolf By Night một cảm giác kinh dị trắng đen hoài niệm theo phong cách Universal, khiến nó khác biệt rất nhiều so với những gì Marvel thường làm. Marvel muốn Werewolf By Night trở nên nổi bật. Họ cũng biết rằng đưa vào thể loại này và cho phép đạo diễn mới Giacchino toàn bộ quyền điều chỉnh tầm nhìn của mình sẽ khiến dự án trở thành một canh bạc lớn.

Nhà sản xuất Werewolf by Night giải thích về sự gắn kết với Vũ trụ Điện ảnh Marvel 4

Nhưng chính phong cách này đã khiến MCU trở nên thú vị, kể từ canh bạc bất ngờ đầu tiên đầy thành công mang tên Guardians of the Galaxy năm 2014. Do đó, để một dự án MCU kinh dị thực sự hiệu quả, nó phải tự tồn tại trước khi bắt đầu xây dựng vũ trụ của riêng mình, với các dự án tiếp theo như Blade. Dù sao thì Werewolf By Night vẫn là một trong những seri phim kinh dị được mong chờ nhất mùa Halloween năm nay. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang