[Góc có thể bạn chưa biết] Vì sao Tây Du Ký 1986 có đến tận 3 người đóng vai Đường Tăng?

Không phải ai cũng biết Tây Du Ký bản phim 1986 có đến tận 3 người đóng vai Đường Tăng.

Vốn là một trong số những bộ phim Trung Quốc huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ, thế nhưng không phải ai cũng biết rằng đằng sau thành công của bộ phim, là những câu chuyện mà không phải ai cũng biết được về dàn diễn viên tham gia phim khi ấy.

đường tăng tây du ký 1986, tây du ký 1986

Có thể bạn chưa biết, trong số 4 thầy trò trên đường đi thỉnh kinh, vai diễn sư phụ Đường Tăng là được "qua tay" nhiều diễn viên nhất. Tính đến thời điểm đó, đã có đến 3 nam diễn viên đảm nhận vai nhân vật này. 

>>> Xem thêm: Netizen xứ Trung dậy sóng với bản phim Tây Du Ký thảm hoạ

Nếu như bạn nghĩa chỉ duy nhất có Từ Thiếu Hoa đảm nhận vai diễn này thì bạn đã lầm. Thực chất ban đầu trước khi Từ Thiếu Hoa nhận vai Đường Tăng, đã có một diễn viên khác được đạo diễn giao cho vai diễn này. Từ Thiếu Hoa ban đầu vốn được cast vào vai Tiểu Bạch Long song khi cảm thấy khí chất của nam diễn viên phù hợp với Đường Tăng hơn nên đạo diễn Dương Khiết đã quyết định giao vai này cho tài tử. Cuối cùng không nằm ngoài dự đoán, vai diễn này nhận được phản hồi rất tốt từ phía khán giả và người ta dần quen mặt với nam diễn viên trong vai diễn Đường Tam Tạng. 

đường tăng tây du ký 1986, tây du ký 1986

Thế nhưng mãi về sau khi mọi thứ đã đi vào guồng quay nhất định, Từ Thiếu Hoa bắt đầu tỏ ra lơ là với vai diễn và bộ phim vì muốn tập trung vào việc học. Đạo diễn Dương Khiết khi đó cũng đã tạo nhiều điều kiện để nam diễn viên có thể vừa quay phim vừa học song ngày càng Từ Thiếu Hoa càng thấy miễn cưỡng, thậm chí không vui với công việc nên đạo diễn Tây Du Ký 1986 đã quyết định tìm diễn viên khác thay thế. 

Về sau này, một số nguồn tin bên lề cho biết lý do Từ Thiếu Hoa đòi bỏ vai là vì cảm thấy không công bằng về cát-xê (cát-xê của nam diễn viên là 70 nhân dân tệ/tập trong khi Mã Đức Hoa, người thủ vai Trư Bát Giới lại nhận được mức cát xê là 80 nhân dân tệ/tập). Dù đạo diễn Dương Khiết khi đó đã giải thích lý do vì Mã Đức Hoa phải tốn nhiều thời gian hoá trang cũng như mặc trang phục nặng nề hơn song cũng cố gắng tăng thêm 5 nhân dân tệ cho Từ Thiếu Hoa nhưng nam diễn viên vẫn kiên quyết bỏ vai.

đường tăng tây du ký 1986, tây du ký 1986

Trong số những diễn viên thủ vai Đường Tăng, Từ Thiếu Hoa là người gây ấn tượng mạnh mẽ nhất

>>> Xem thêm: Diễn viên Đường Tăng - Tây Du Kí gây tranh cãi khi nhận thừa kế từ vợ lên đến 1000 tỷ

Sau khi bỏ vai, Từ Thiếu Hoa trở về học và đóng nhiều phim nhưng không mấy thành công vì vẫn không thể thoát khỏi cái bóng quá lớn của vai diễn Đường Tăng sư phụ.Về sau một nhân viên đoàn phim tiết lộ sau này khi có dịp gặp gỡ Từ Thiếu Hoa, nam diễn viên tỏ ra rất hối hận vì khi đó đã có thái độ không tốt và chưa hết mình với vai diễn dù mọi người trong đoàn phim đã tạo điều kiện cho anh rất nhiều. 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang