Những bí mật bạn chưa biết về các loại phép thuật trong MCU

Phép thuật là một trong số những điều bí ẩn làm nên Vũ trụ điện ảnh Marvel. Thế nhưng đến nay, bạn đã biết được bao nhiêu về nó?

Lần đầu tiên Vũ trụ Điện ảnh Marvel đưa phép thuật vào mạch truyện chính thức của mình là trong phần phim riêng của Thor ra mắt vào năm 2011. Khi đó, cách nhà làm phim cho người xem hiểu được cách những người sử dụng nó cảm nhận được phép thuật như thế nào và nó sẽ là điểm quan trọng là khi cố gắng hiểu phép thuật là gì. Mãi đến Avengers: Age of Ultron với sự xuất hiện của Wanda và Pietro Maximoff, chúng ta mới có thể xem Viên đá Tâm trí như một nguồn năng lượng phép thuật.

Những bí mật bạn chưa biết về các loại phép thuật trong MCU

Từ đó rút ra được cách phép thuật được vận hành trong MCU, đó là có những người như Thor bẩm sinh đã mang trong mình năng lực phép thuật hoặc phép thuật có thể kích thích lên những người bình thường trước đây không có năng lực đặc biệt gì như trường hợp của chị em nhà Maximoff.

Bí ẩn này được giải thích rõ ràng hơn khi đến phần phim riêng của Doctor Strange. Trong đó, Ancient One ví phép thuật như một dạng chính là “mã nguồn” để hình thành thực tại” và  “được khai thác từ các chiều không gian khác của Đa vũ trụ để thực hiện phép thuật như triệu hồi các khiên và vũ khí để sử dụng”. Theo cách giải thích này, phép thuật không chỉ dành cho những ai bẩm sinh hoặc được tác động mới có được mà còn đến với những người chăm chỉ luyện tập đủ thời gian. 

Những bí mật bạn chưa biết về các loại phép thuật trong MCU 2

Tất nhiên, mọi việc cũng phức tạp hơn khi bạn cân nhắc đến những điều như yếu tố chủng loài của Ego, là bố của Star-Lord và là một Celestial, hay đơn giản chỉ là nguồn gốc sự tồn tại của các Viên đá Vô cực – dù nó cũng được lý giải một phần qua phần phim Avengers: Infinity War là do vụ nổ Big Bang. Hay thậm chí là cả khái niệm về Đa vũ trụ được thấy trong các phim MCU gần đây như ‘Loki’ và ‘Spider-Man: No Way Home’.

Tuy vậy, dù là nguồn gốc xuất phát từ đâu, thì nhìn chung sự tồn tại của phép thuật trong MCU có thể so sánh giống như khái niệm khoa học trong thế giới hiện thực. Nó là một thứ gì đó đơn giản là một nguồn năng lượng của vũ trụ và được khai thác để tận dụng theo nhiều hướng bởi nhiều cá nhân khác nhau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang