Review All Of Us Are Dead - Ngôi Trường Xác Sống: Căng thẳng xuyên suốt 12 giờ đồng hồ!

Thuộc thể loại kinh dị với nhân tố gây hoảng sợ chính là các zombie, All Of Us Are Dead đang là cái tên rất được mong đợi đầu năm 2022. Liệu tác phẩm có đáp ứng được mong đợi khán giả? Cùng xem review chi tiết không spoil sau nhé!

All Of Us Are Dead  là gì?

All Of Us Are Dead

All Of Us Are Dead - Ngôi Trường Xác Sống  là tựa phim kinh dị giật gân mới của Hàn Quốc. Phim dựa trên webtoon Now At Our School của tác giả Joo Dong Geun và đạo diễn bởi Lee Jae Kyo. All Of Us Are Dead đã chính thức có mặt trên Netflix vào ngày 28 tháng 1 năm 2022.

Hiện tại, All Of Us Are Dead season 1 với 12 tập phim đang có những đánh giá ban đầu khá tích cực. Điểm số trung bình hiện tại của All Of Us Are Dead trên IMDb là 8,3.

Cốt truyện All Of Us Are Dead

review All Of Us Are Dead

Lấy bối cảnh tại một trường học "bình yên", một học sinh bình thường bị virus xâm nhập và trở thành zombie. Ngôi trường nhanh chóng rơi vào hỗn loạn. Ai nấy đều cố gắng chạy trốn nhưng rồi họ bị bẫy lại trong chính ngôi trường của mình! Để sinh tồn, các học sinh sẽ phải chém giết lẫn nhau - bằng bất cứ thứ gì họ có!

Những điểm hấp dẫn của All Of Us Are Dead

All Of Us Are Dead

Điểm gây ấn tượng đầu tiên ở All Of Us Are Dead là dàn diễn viên trẻ tươi mới. Với thể loại sinh tồn này, dàn diễn viên chưa quá quen mặt tạo nên một cảm giác xa lạ vừa đủ để người xem dễ dàng bị sự kinh dị của phim bao vây. Không chỉ thế, tuy có nhiều gương mặt mới nhưng tổng thể diễn xuất của các diễn viên đều rất tốt. Bạn cứ xem những đoạn nhân vật hóa zombie hay phải chiến đấu với zombie sẽ thấy rõ điều này.

Không chỉ là một phim về zombie, All Of Us Are Dead còn khai thác rất tốt khía cạnh xã hội, cụ thể ở đây là xã hội thu nhỏ nơi trường học. Các nhân vật phục được xây dựng khá tốt, tạo nên sự đa dạng giữa các mặt của con người - từ đó dẫn đến các tương tác vô cùng chân thực. Các tệ nạn học đường cũng được đề cập và lột trần đến mức "khó nhìn" làm phim đã căng nay càng căng hơn. Xem phim xong, có khi bạn sẽ phải tự hỏi liệu giữa con người và đại dịch zombie thì đâu mới là thứ đáng sợ hơn đấy.

Màu sắc phim cũng là một điểm mạnh của All Of Us Are Dead. Phim có độ tương phản cao, màu sắc đậm. Khi đến các đoạn cần truyền tải cảm xúc, All Of Us Are Dead sẽ rất xanh - tăng sự u ám - và sẽ rất vàng - khi cần tạo cảm xúc căng thẳng.

Các điểm yếu của All Of Us Are Dead

All Of Us Are Dead

All Of Us Are Dead là một phim rất căng thẳng và sự căng thẳng này không hề dừng lại suốt 12 tiếng phim. Vì lẽ này nên trải nghiệm xem All Of Us Are Dead sẽ không hề dễ dàng nên tốt nhất là bạn nên có chuẩn bị tâm lý kỹ trước khi xem nó.

Âm nhạc của All Of Us Are Dead không quá nổi bật. Các cảnh phim chủ yếu lồng ghép những đoạn nhạc nền dồn dập khó chịu để thổi bùng thêm sự căng thẳng của phim. Cơ bản thì phần âm nhạc của phim chỉ ở mức ổn thôi. Nếu All Of Us Are Dead mà có một hai bản nhạc đáng nhớ thì nó sẽ là tác phẩm ấn tượng hơn rất nhiều.

Vì dựa trên chất liệu đã khá quen thuộc nên các tình tiết trong All Of Us Are Dead đa phần khá dễ đoán, dẫn đến chuyện người xem tốt nhất là cứ... cất não đi mà xem để khỏi cảm thấy "biết thế nào cũng vậy mà".

Nhìn chung, All Of Us Are Dead vẫn có một vài đoạn khá là thiếu hợp lý - chủ yếu để thúc đẩy cảm xúc và phát triển nhân vật (điều quá quen với các phim Hàn Quốc). Nếu là người khó tính thì điều này sẽ làm bạn khó lòng chấp nhận diễn biến phim.

Liệu sẽ có All Of Us Are Dead season 2

All Of Us Are Dead

Nhìn chung thì All Of Us Are Dead đã là một câu chuyện hoàn chỉnh nên nó không cần thêm phần nào cả. Tuy nhiên, nếu được đón nhận mạnh mẽ, các nhà làm phim hoàn toàn có thể tạo ra một phần phim thứ hai nhằm đào sâu hơn về nguồn gốc của virus zombie. Lag.vn sẽ cập nhật các thông tin mới trong thời gian sớm nhất nên hãy đón xem nhé!

All Of Us Are Dead có đáng xem không?

Nếu bạn đang cần một trai nghiệm giật gân cấp độ cao xuyên suốt nhiều giờ, All Of Us Are Dead sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Phim cũng rất phù hợp để xem cùng người thân bạn bè nên hãy thử có một cuối tuần quây quần cùng xem All Of Us Are Dead thật vui vẻ nhé.

Lag.vn đánh giá: All Of Us Are Dead đạt 7/10.

Xem thêm: TOP 30 manga kinh dị sởn gai ốc có thể bạn đã bỏ lỡ (Phần 3)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang