Marvel công bố dòng thời gian chính thức của Viên đá Sức mạnh trong MCU

Mới đây, Marvel vừa công bố chính thức chuỗi sự kiện và dòng thời gian của một trong những Viên đá Vô cực được thèm muốn nhiều nhất trong MCU, Viên đá Sức mạnh

Viên đá Sức mạnh là một trong 6 Viên đá Vô cực của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, với mỗi viên đại diện cho một khía cạnh của sự sống, bao gồm Không gian, Tâm trí, Thực tại, Thời gian, Linh hồn và Sức Mạnh. Nếu Viên đá Sức mạnh rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể gây ra sự hủy diệt khổng lồ. Viên đá Vô cực này xuất hiện lần đầu trong bộ phim Guardians of the Galaxy, nhưng dĩ nhiên nó có sự tồn tại lâu hơn thế rất nhiều, và người xem đã phần nào mường tượng được quy mô hủy diệt của viên đá thông qua cách mà kẻ phản diện Ronan sử dụng nó. Những bộ phim MCU sau đó dần giới thiệu thêm nhiều hơn về lịch sử phức tạp của những viên đá vũ trụ này. Mới đây, trang Instagram chính thức của Marvel Entertainment UK vừa đăng tải một loạt ảnh mang đến một chuỗi thời gian chi tiết của các sự kiện gắn liền với Viên đá Sức mạnh.

Marvel công bố dòng thời gian chính thức của Viên đá Sức mạnh trong MCU
Xem ảnh lớn tại ĐÂY

Những sơ đồ này cho thấy hành trình của viên đá từ lúc xuất hiện cùng 5 viên đá còn lại, sau đó liệt kê những nhân vật và địa điểm trên màn ảnh trong dòng thời gian của Viên đá Sức mạnh. Những "fan cứng" của MCU hẳn sẽ cảm thấy rất thú vị khi khám phá dòng thời gian tương đối phức tạp này, với nhiều sự kiện và chi tiết cốt truyện từ các giai đoạn khác nhau của MCU được xác nhận hoặc làm rõ thông qua dòng thời gian chính thức. Điều này đặc biệt quan trọng kể từ khi xuất hiện khái niệm du hành thời gian trong Avengers: Endgame, và liên quan đến những Viên đá Vô cực, chẳng hạn như việc Captain America trả lại viên đá này lên hành tinh Morag trước khi các sự kiện trong Guardians of the Galaxy diễn ra. Một quỹ đạo rõ ràng về tổng thể những người từng sử dụng viên đá cũng được thể hiện, từ Celestial Eson the Searcher cho đến Tony Stark. Thậm chí còn có cả chi tiết nó được dùng đồ chặn giấy trong seri truyền hình Loki.

Marvel công bố dòng thời gian chính thức của Viên đá Sức mạnh trong MCU 2
Xem ảnh lớn tại ĐÂY

Dựa trên số lượng sự kiện và các bộ phim MCU có sự xuất hiện hoặc được nhắc đến của Viên đá Sức mạnh, những bức ảnh như thế này là một công cụ hữu hiệu để người xem hiểu được tầm quan trọng của Viên đá Sức mạnh. Nhưng trong thời gian tới, dòng thời gian chắc chắn sẽ còn cập nhật qua từng bộ phim điện ảnh và phim truyền hình của MCU, khi giờ đây Viên đá Sức mạnh về cơ bản đã bị Thanos làm cho tan biến. Ít nhất thì trước khi mọi thứ càng trở nên rối tung hơn nữa, Marvel cũng đã kịp cung cấp cho người hâm mộ tài liệu tham khảo để giúp họ hiểu hơn về lịch sử của một Viên đá Vô cực, và các sự kiện gắn liền với nó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang