Disney tiếp tục bị lên án là hãng phim "đạo đức giả" vì miệt thị cộng đồng người lùn

Xuôi theo dòng sự kiện, mới đây, lại có thêm một nam diễn viên Hollywood đăng đàn chỉ trích Disney là hãng phim "đạo đức giả" sau những lùm xùm thời gian qua.

Sau nhiều lùm xùm về vấn đề phân biệt sắc tộc cũng như đụng chạm đến cộng đồng LGBTQ+ thời gian qua, nhất là sau khi làm dấy lên nhiều tranh cãi xoay quanh hai dự án live action mới nhất được chuyển thể từ hai câu chuyện cổ tích nổi tiếng là Snow White và A Little Mermaid, Disney đã nhận về nhiều chỉ trích từ khán giả lẫn giới mộ điệu. 

Disney tiếp tục bị lên án là hãng phim đạo đức giả vì miệt thị cộng đồng người lùn

Mới đây, một nam diễn viên nổi tiếng của Hollywood là Peter Dinklage đã lên tiếng chỉ trích nhiều hãng phim, trong đó có Disney ở podcast của mình phát sóng vào ngày 24.01. Theo đó, ngôi sao thắng thắn chỉ đích danh "nhà Chuột" là hãng phim "đạo đức giả" vì có hành động casting một diễn viên gốc Latin đóng vai nàng Bạch Tuyết bất chấp sự phản đối từ khán giả vì đi ngược lại nguyên bảng "da trắng như tuyết" trong cổ tích nhưng ở phía ngược lại, hãng phim lại có góc nhìn miệt thị cộng đồng người lùn vì xây dựng cốt truyện để bảy chú lùn sống theo lối bầy đàn trong hang: 

"Tôi không có ý công kích hay xúc phạm ai cả. Tôi ngạc nhiên khi họ tự hào vì chọn diễn viên gốc Latin đóng vai Bạch Tuyết nhưng vẫn lựa chọn kể về bảy chú lùn. Hãy thử lùi lại một bước và nghĩ xem họ đang làm gì. Nó không có ý nghĩa gì với tôi. Tôi không biết vì sao họ tự hào về điều đó. Tôi vẫn tôn trọng dàn diễn viên, chỉ có thắc mắc nhỏ là hãng phim đang đi ngược mọi thứ", nam diễn viên bày tỏ quan điểm về góc khai thác được cho là thiển cận và miệt thị người lùn của hãng phim. 

Disney tiếp tục bị lên án là hãng phim đạo đức giả vì miệt thị cộng đồng người lùn 2

Dành cho những ai chưa biết, Peter Dinklage (sinh năm 1969) laf nam diễn viên người Mỹ mắc hội chứng người lùn với chiều cao khiêm tốn chỉ 1,35 m khi đã trưởng thành. Ngôi sao từng gây nhiều chú ý với vai diễn Tyrion Lannister trong series nổi tiếng đình đám Game of Thrones và từng giành được nhiều giải thưởng danh giá trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình như Quả cầu Vàng, Emmy, SAG...

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang