Nữ diễn viên Eternals chia sẻ thêm về hành động của nhân vật Sprite gần cuối phim

Lia McHugh, nữ diễn viên thủ vai Sprite trong bộ phim Eternals, đã có những chia sẻ về hành động phản bội lại Sersi ở phân đoạn cao trào của phim

Eternals là bộ phim thứ 26 của Vũ trụ điện ảnh Marvel, và là phim chiếu rạp thứ ba ra mắt trong năm 2021 sau Black Widow với Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Câu chuyện của phim xoay quanh một nhóm thực thể ngoài hành tinh cực kì mạnh mẽ với tên gọi Eternal, vốn được tạo ra bởi những thực thể vũ trụ cổ xưa mang tên Celestial. Sau hàng ngàn năm sống ẩn mình trong cộng đồng loài người trên Trái Đất, các Eternal được yêu cầu chuẩn bị cho sự Đột Sinh (Emerge) của một Celestial mới, đồng thời đối mặt với những sinh vật quỷ dữ mang tên Deviant, vốn bị xem là "phiên bản lỗi" của Eternal, khi chúng xuất hiện trở lại nhờ vào sức ảnh hưởng từ cú búng tay của Hulk trong Avengers: Endgame. Bộ phim đã đón nhận những đánh giá vô cùng trái chiều, thậm chí còn trở thành phim MCU đầu tiên đạt 48% trên trang Rotten Tomatoes. Tuy vậy, nó vẫn được xem là một thành công tại phòng vé khi thu về 400 triệu đô-la trên toàn cầu giữa lúc đại dịch COVID-19 còn đang hoành hành.

Nữ diễn viên Eternals chia sẻ thêm về hành động của nhân vật Sprite gần cuối phim

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với trang Inverse, nữ diễn viên Lia McHugh, người thủ vai một Eternal nữ tên Sprite với siêu năng lực tạo ảo ảnh, đã nói khá nhiều về vai diễn của mình, bao gồm cả "động lực" liên quan đến sự phản bội của cô với Sersi (Gemma Chan) ở phân đoạn cao trào của phim. Theo McHugh, "nỗi đau" và việc "muốn được quên" là hai yếu tố chính dẫn đến hành động đó, và Sersi hoàn toàn "thấu hiểu" nó. "Động lực của Sprite ở cuối phim được thúc đẩy bởi nỗi đau và mong muốn quên đi của cô ấy. Có rất nhiều thứ cô ấy muốn nhưng không bao giờ làm được. Cô muốn sự đột sinh được thành công, muốn kí ức của các Eternal bị xóa bỏ. Cô ấy muốn quên đi nỗi đau của mình vì nó quá kinh khủng và nặng nề, đến mức cô cảm thấy không còn có thể chịu đựng được nữa. Cô cần quên nó đi, và quên cả Ikaris. Nhưng Sersi như một người chị với Sprite, và cô ấy biết cô rất rõ. Cô hiểu rõ sự nặng nề của nỗi đau đó với Sprite. Tôi không nghĩ Sersi trách cứ Sprite, và đã tha thứ cho cô ấy giống như đã làm với Ikaris."

Nữ diễn viên Eternals chia sẻ thêm về hành động của nhân vật Sprite gần cuối phim 2

Tình cảm của Sprite dành cho Ikaris khiến cô lựa chọn gia nhập với anh để ngăn chặn các Eternal còn lại tìm cách cản trở việc Tiamut sinh ra đời, mà vốn dĩ sẽ phá hủy cả Trái Đất. Trận chiến đỉnh điểm trong phim diễn ra trên một ngọn núi lửa ở vùng biển Ấn Độ, với khoảnh khắc Sprite đâm sau lưng Sersi nhằm ngăn cản cô, cho thấy mình sẵn sàng tiến xa đến mức nào để tự giải phóng bản thân khỏi nỗi đau đang phải chịu đựng suốt hàng ngàn năm. Nhưng cuối cùng Sprite vẫn bị kéo vào trạng thái Uni-mind cùng các Eternal còn lại, trước khi Sersi tung đòn quyết định đóng băng toàn bộ cơ thể Tiamut. Sau sự kiện này, Sersi cho biết cô vẫn còn một chút năng lượng từ Uni-mind, và quyết định cho phép Sprite biến trở thành một con người để có thể lớn lên, thay vì giữ mãi trạng thái trẻ con. Việc phải chứng kiến tình cảm của Ikaris và Sersi trong suốt hàng ngàn năm rõ ràng đã khiến cho Sprite thật sự muốn sống một cuộc sống bình thường. Những bình luận của McHugh cũng trở nên hợp lý khi "sự tha thứ" của Sersi dành cho cả Ikaris lẫn Sprite đều đến từ bản chất tốt bụng và lòng nhân ái của cô.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang