Giữa "cơn bão" trì hoãn ra mắt phim mới, đạo diễn The Batman kiên định cho tháng 3

Bất kể những bộ phim khác liên tục phải dời ngày phát hành vì nỗi lo COVID-19, trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, đạo diễn Matt Reeves vẫn rất kiên định vào mốc thời gian đầu tháng 3 cho dự án The Batman của mình

Bộ phim The Batman của đạo diễn Matt Reeves thật sự đã có một hành trình dài và phức tạp. Khởi nguồn là một dự án nằm trong Vũ trụ DC Mở rộng (DCEU), những kế hoạch ban đầu cho phim riêng về Batman kể từ sau The Dark Knight Rises năm 2012 lẽ ra sẽ do Ben Affleck thủ vai chính kiêm đạo diễn, trong đó Batman đối đầu với Deathstroke (Joe Manganiello). Cuối cùng, Affleck đã rời khỏi dự án này vào năm 2019, Reeves tham gia dự án và chiêu mộ Robert Pattinson vào vai Người Dơi. Nhưng quá trình ghi hình liên tục bị trì hoãn vì đại dịch COVID-19, khiến bộ phim phải dời lịch phát hành từ 1 tháng 10 năm 2021 sang 4 tháng 3 năm 2022. Và trong khi những hãng phim khác đang cân nhắc về việc dời lịch phát hành phim của mình trong thời gian tới vì sự bùng phát của biến thể Omicron, Warner Bros. vẫn cố định lịch phát hành hiện tại, và đạo diễn Reeves cũng tái khẳng định ngày phát hành chính thức.

Giữa cơn bão trì hoãn ra mắt phim mới, đạo diễn The Batman kiên định cho tháng 3

Trên trang Twitter cá nhân, Reeves tiếp tục quảng bá cho bộ phim, tương tác với người hâm mộ và các bên liên quan, bao gồm nhà soạn nhạc Michael Giacchino cùng với tài khoản Twitter của IMAX. Phản hồi lại một bức ảnh được đăng lên bởi tài khoản Twitter Nerdist, IMAX đăng tải ảnh gif đôi mắt của Pattinson khi vận trang phục Batman, bình luận về ngày ra mắt 4 tháng 3 và quảng cáo định dạng IMAX. Reeves sau đó đã đăng lại dòng trạng thái này với lời thoại "S O O N", nhưng thay vì hai chữ O lại là biểu tượng cảm xúc Dơi. Những mối lo ngại xoay quanh thời điểm phát hành The Batman bắt đầu rộ lên vào tháng 10 năm ngoái, khi một số bộ phim lớn của Marvel Studios đã phải hoãn lại, điển hình như Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Thor: Love and Thunder, Black Panther: Wakanda Forever, The Marvels và Ant-Man and the Wasp: Quantumania, tất cả đều dời lịch sang cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Những hãng phim khác cũng nhanh chóng "nối gót" theo Marvel, khi Sony dời lịch phát hành Morbius từ tháng 1 năm 2022 sang tháng 4. Thậm chí, Lionsgate đã hoãn thời điểm ra mắt John Wick 4 từ 2022 sang tháng 3 năm 2024. 

Giữa cơn bão trì hoãn ra mắt phim mới, đạo diễn The Batman kiên định cho tháng 3 2
John Wick 4 dời lịch khá lâu

Là một trong những bộ phim được kì vọng nhất năm 2022 và đã phải trải qua nhiều đợt trì hoãn, The Batman dường như sẽ duy trì thời điểm phát hành của mình, nhất là khi CEO của WarnerMedia, ông Jason Kilar, cũng cam kết về mốc thời gian 4 tháng 3 trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Bất chấp sự e ngại của những hãng phim khác, Warner Bros. rõ ràng đã chứng kiến những bộ phim đạt được thành công trong giai đoạn đại dịch hoành hành, như Spider-Man: No Way Home và Scream, cho thấy khán giả vẫn sẵn sàng mạo hiểm đến rạp với những phim chất lượng. Dù sao thì, mặc dù doanh thu phòng vé của những cái tên nói trên có thể mang đến sự tự tin cho hãng phim, điều này cũng không có nghĩa rằng mọi thứ sẽ không thay đổi, và chiến lược ra mắt The Batman có thể khác đi khi đến gần thời điểm phát hành hơn. Phim dự kiến ra mắt vào ngày 4 tháng 3 năm nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kênh tin tức Mỹ cáo buộc manga, anime Nhật Bản đang khuyến khích ấu dâm!

Kênh tin tức Mỹ cáo buộc manga, anime Nhật Bản đang khuyến khích ấu dâm!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Việc báo chí phương Tây công kích truyện tranh, hoạt hình Nhật Bản là điều thường xuyên xảy ra. Mới đây, một tờ kênh tin tức Mỹ đã lên tiếng chỉ trích manga, anime Nhật Bản đang khuyến khích ấu dâm! Các ý kiến của tờ báo đã khiến cộng đồng yêu truyện tranh vô cùng phẫn nộ!

Giải trí
Lên đầu trang