Cảnh quay bị cắt trong Eternals hé lộ một bí ẩn quan trọng về Deviants

Bộ phim Eternals xoay quanh cuộc đối đầu kéo dài hàng nghìn năm giữa các Eternal và Deviant hóa ra vẫn bỏ ngỏ một bí ẩn xoay quanh tộc Deviants

Bộ phim Eternals của nữ đạo diễn Chloe Zhao đã góp phần hé lộ một phần lịch sử cổ đại của Vũ trụ điện ảnh Marvel, giới thiệu đến người hâm mộ một nhóm thực thể mang sức mạnh vũ trụ được gọi là các Eternal, đặt chân đến Trái Đất từ hơn 5000 năm trước để bảo vệ nhân loại khỏi mối đe dọa của chủng tộc săn mồi Deviants. Tuy vậy, phiên bản chính thức của phim thực chất vẫn chưa giải thích được một bí ẩn quan trọng của cuộc xung đột này.

Cảnh quay bị cắt trong Eternals hé lộ một bí ẩn quan trọng về Deviants

Cuộc chiến hàng nghìn năm giữa Eternals và Deviants đã truyền cảm hứng cho vô số huyền thoại về các vị thần và quái vật, đồng thời có nhiều truyền thuyết về những người hùng vĩ đại chiến đấu bên cạnh các vị thần, mà có thể chỉ là những con người bình thường vô tình bị cuốn vào cuộc xung đột này. Nhưng ngay cả khi các Eternal đã để lại dấu ấn của mình trong thần thoại thế giới, cuộc chiến của họ với các Deviant dường như không để lại nhiều dấu vết cho các nhà sử học nghiên cứu cho lắm.

Cảnh quay bị cắt trong Eternals hé lộ một bí ẩn quan trọng về Deviants 2

Điều này thực sự khá kì lạ, nhất là khi các nhà khảo cổ học đã tìm được vô số hóa thạch của các loài thú săn mồi từ xa xưa - ít nhất cũng phải có những mảnh xương vụn. Nhưng hóa ra mọi thứ lại đơn giản hơn tưởng tượng khá nhiều. Trong cảnh quay bị cắt khá dài mang tên "Small Talk" giữa Sprite và Dane Whitman tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Sprite đang có tâm trạng khá tốt nên cô đã tiết lộ với Dane về quá khứ của mình (Bạn sẽ nhận thấy trong phim Sprite có thừa nhận với Sersi về việc này), cho là anh sẽ không tin lời cô.

Cảnh quay bị cắt trong Eternals hé lộ một bí ẩn quan trọng về Deviants 3

Theo lời Sprite, một trong số các bộ xương trưng bày ở bảo tàng, mà Dane cho là thuộc về loài Smilodon, hay còn gọi là Hổ Răng Kiếm, thực chất là một Deviant. Như vậy, có vẻ như các bằng chứng về Deviant vẫn được ghi chép lại, chỉ là con người đã xác định chúng một cách hoàn toàn khác. Điều này rõ ràng không hẳn là vô lý. Các Deviant thường mang đặc tính của những sinh vật chúng giết, do đó chúng sẽ tiến hóa, ít nhất là ở mức độ khung xương, thành các hình dáng giống với động vật hoang dã trên cạn của Trái Đất.

Cảnh quay bị cắt trong Eternals hé lộ một bí ẩn quan trọng về Deviants 4

Về mặt hình dáng thì chúng sẽ khác biệt, như cái cách Sprite phù phép lên bộ xương, nhưng qua thời gian, lớp da sẽ mục rữa, chỉ còn lại phần xương cho loài người tìm thấy. Do đó không có gì lạ khi có rất ít ghi chép về Deviant xuất hiện trong hồ sơ hóa thạch trên Trái Đất. Điều thú vị là ngoài đời thật, loài hổ răng kiếm đã tuyệt chủng từ 10.000 năm trước, rất lâu trước khi các Eternal xuất hiện.

Cảnh quay bị cắt trong Eternals hé lộ một bí ẩn quan trọng về Deviants 5

Có lẽ trong MCU thì chúng tồn tại lâu hơn nhờ vào những môi trường đặc biệt nào đó. Trong truyện tranh, có một nơi bí mật ở Nam Cực tên là Savage Land, nơi mà loài hổ này vẫn còn sống. Rất có thể các Deviant đã tìm đến đây, giết những kẻ săn mồi nơi đây và biến đổi thành hình dạng của chúng. Như vậy, một số con Deviant bị các Eternal đánh bại trong quá khứ thật sự là những sinh vật săn mồi hung hãn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang