Điểm danh những tựa phim siêu hack não về vòng lặp thời gian cho bạn cày phim ngày Tết (Phần 2)

Đề tài về dòng thời gian vốn đã khó hiểu từ lâu vẫn luôn là yếu tố được các nhà làm phim triệt để khai thác. Một số bộ phim về đề tài này còn có cốt truyện phức tạp khiến người xem phải nhức đầu mỗi khi coi và hãy cùng điểm qua những tựa phim siêu hack não về vòng lặp thời gian siêu hay mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ nhé.

 

12 Monkeys (1995)

Điểm danh những tựa phim siêu hack não về vòng lặp thời gian cho bạn cày phim ngày Tết Phần 2

12 Monkeys là câu chuyện về James Cole, một tù nhân tình nguyện trở về quá khứ để tìm hiểu nguyên nhân của một dịch bệnh đang giết chết hàng tỉ người.

Tuy nhiên anh lại bị chuyển về trước thời điểm cần thiết 6 năm. Anh bị nhốt vào trại tâm thần nhưng vẫn quyêt tâm tìm hiểu những bí mật kinh hoàng của những kẻ chủ mưu gieo rắc virus trên toàn thế giới.

Stein; Gate (2014)

Điểm danh những tựa phim siêu hack não về vòng lặp thời gian cho bạn cày phim ngày Tết Phần 2  2

Ra mắt vào năm 2014, Stein; Gate là bộ anime được chuyển thể từ visual novel game cùng tên rất nổi tiếng của tác giả 5pb và Nitro.

Cốt truyện phim bắt đầu tại Ahikabara khi nhà bác học điên Rintaro Okabe cùng nhóm bạn mình đang tìm cách nghiên cứu gửi tin nhắn về quá khứ thông qua chiếc lò vi sóng. Song song với Okabe, một tổ chức mang tên SERN cũng đang tìm hiểu về khả năng dịch chuyển thời gian. SERN đã theo dõi Okabe và tìm cách thủ tiêu toàn bộ những người có liên quan vì lo sợ họ sẽ biết được kế hoạch xấu xa của tổ chức. Giữa vòng xoáy của thực tại, quá khức cũng những ảo giác mơ hồ, cuộc chiến giữa Okabe và SERN bắt đầu diễn ra kèm theo đó là sự thật đằng sau khả năng kiểm soát thời gian.

The Jacket (2005)

Điểm danh những tựa phim siêu hack não về vòng lặp thời gian cho bạn cày phim ngày Tết Phần 2  3

Nội dung phim xoay quanh Trung sĩ Jack Starks – người đã bị trúng đạn trong cuộc chiến Iraq năm 1991 nhưng lại sống sót trở về. Nhưng khi đang trên đường đi từ biên giới Canada, anh đã bị bắt cóc và sau đó lại tỉnh dậy trong tù và bị đưa ra tòa án với tội danh giêt cảnh sát.

Nhờ luật sư biện hộ, Jack không bị giết mà được đưa vào bệnh viện tâm thần để điều trị. Tại đây anh phát hiện ra mình có khả năng nhìn thấy trước được tương lai nhưng là chính cái chết của anh cùng với số phận của nhiều người khác.

Primer (2004)

Điểm danh những tựa phim siêu hack não về vòng lặp thời gian cho bạn cày phim ngày Tết Phần 2  4

Câu chuyện của Primer bắt đầu khi hai người bạn tình cờ phát minh ra cỗ máy thời gian trong lúc đang nghiên cứu một sản phẩm khoa học khác. Ban đầu họ sử dụng chiếc máy để trục lời trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, càng nhúng sâu vào cỗ máy thì họ càng sử dụng nó để can thiệp nhiều hơn vào các khía cạnh khác của cuộc sống. Điều này dẫn tới sự thay đổi của tương lai và tình bạn của họ cũng bị biến loạn như vậy. Phim được biên kịch, đạo diễn bởi nhà toàn toán học và cựu kỹ sư Shane Carruth nên một số đoạn hội thoại trong phim cực kỳ khó hiểu về các vấn đề kỹ thuật, triết học, khoa học thực nghiệm…

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang