Những sự trùng hợp bất ngờ về hai lần "chết hụt" của Iron Man trong MCU

Phải chăng đây chính là dụng ý của Marvel khi để hai lần "chết hụt" của Người Sắt trong Vũ trụ điện ảnh Marvel ẩn chứa nhiều chi tiết trùng hợp đến khó tin từ nhân vật, phân cảnh đến hành động...?

Trong lúc chờ đợi những bom tấn mới ra mắt, người hâm mộ đã xem lại những phần phim cũ của MCU. Thế là những bộ phim liên quan đến Iron Man cùng cái chết của nhân vật lại một lần nữa được đào mộ, mổ xẻ và phân tích để thấy được những sự trùng hợp thú vị đến bất ngờ. Theo đó, hai bộ phim kế đầu và kế cuối trong kỉ nguyên Infinity Saga Iron Man (2008) và Avengers: Infinity War (2019) đã cho thấy mức độ kết nối ăn ý với toàn bộ hệ thống câu chuyện MCU gần một thập kỷ trước đó. Một trong số đó chính là chi tiết có liên quan đến cái chết "hụt" của Iron Man đã nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán rầm rộ trên các trang mạng xã hội vì tính đồng nhất đến khó tin. 

Những sự trùng hợp bất ngờ về hai lần chết hụt của Iron Man trong MCU

Cụ thể trong Iron Man (2008), có một phân đoạn cho thấy Tony Stark đang cận kề cái chết khi kẻ phản diện Obadiah Stane (hay còn đươc biết đến là Iron Monger) đã tháo Arc Reactor khỏi ngực khiến Người Sắt bại liệt và cũng chẳng thể làm gì ngoài lắng nghe kẻ thù của mình luyên thuyên.

Bối cảnh này khiến người xem liên tưởng đến một phân cảnh trong Avengers: Infinity War (2019) khi Iron Man lần đầu tiên đối diện trực tiếp với gã khổng lồ tím Thanos ngoài vũ trụ. Lần đó, trận chiến giữa các Avengers cùng nhóm vệ binh Guardians với gã ác nhân trên hành tinh Titan kết thúc bằng việc gã Mad Titan bẻ gãy chính vũ khí của Người Sắt và đâm xuyên cơ thể được bao phủ bằng công nghệ nano. Khi ấy, siêu anh hùng đang tỏ ra bất lực, hấp hối cùng vết thương chí mạng còn tên bạo chúa thì thì thầm những đạo lý và sự đe dọa đến kẻ đang quỳ gối. Trong đó nếu ý kỹ, điểm chung của cả hai khung hình rất tương đồng với việc cả Obadiah Stane lẫn Thanos đều đặt tay lên đầu Tony Stark như một cách khẳng định quyền lực vượt trội còn siêu anh hùng của chúng ta đang phải bất lực và đối mặt với tình huống ngàn cân treo sợi tóc. 

Những sự trùng hợp bất ngờ về hai lần chết hụt của Iron Man trong MCU 2

Những sự trùng hợp bất ngờ về hai lần chết hụt của Iron Man trong MCU 3

Tuy nhiên, vẫn có một sự khác biệt lớn ở cả hai lần "chết hụt: này. Nếu như trong Avengers: Infinity War (2019), Thanos cho thấy lòng trắc ẩn và tầm hiểu biết sâu rộng với những lời lẽ tôn trọng tài năng của Tony thì ở phần phim đầu tiên về Người Sắt, kẻ phản diện Obadiah Stane dù đã biết Stark từ khi còn nhỏ nhưng lúc Iron Man hấp hối, hắn vẫn chỉ biết thóa mạ và làm bẽ mặt người cộng sự cũ của mình. Từ đó có thể thấy, kẻ hủy diệt thiên hà còn có phẩm chất tốt đẹp hơn nhiều những gã tham lam, hợm hĩnh.

Mặc dù không biết đây có phải là một sự trùng hợp tình cờ "có chủ đích" của Marvel Studios hay không nhưng dù sao sự tương đồng giữa hai lần "chết hụt" của Iron Man trong MCU này vẫn là chi tiết khá thú vị đối với người hâm mộ. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang