Sức mạnh của Captain Marvel so với nữ chiến binh Thena sẽ như thế nào?

Nate Moore, nhà sản xuất bộ phim Eternals, đã có những chia sẻ về so sánh sức mạnh giữa Captain Marvel với các Eternal, mà theo anh, Thena chính là hình ảnh rõ nét nhất của Captain America có thêm vũ khí vũ trụ

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã có bộ phim ra mắt vào năm 2019, do nữ diễn viên Brie Larson thủ vai, và nhanh chóng trở thành một trong những thành viên mạnh nhất của nhóm Avengers. Trong suốt quá trình tồn tại của các nhóm siêu anh hùng, người hâm mộ luôn thích việc so sánh cấp độ sức mạnh tương quan giữa những thành viên với nhau, để xem ai có tiềm năng trở thành người mạnh nhất. Sự xuất hiện của Captain Marvel đã dấy lên nhiều tranh cãi, khi câu chuyện nguồn gốc cho thấy khối Tesseract (Vật chứa của Viên đá Không gian) là nguồn sức mạnh chính của cô, ngay lập tức biến cô thành một thế lực đáng gờm. Trong khi mọi người còn đang thảo luận xem liệu cô có thể một tay đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame hay không, Captain Marvel đang dần trở thành một tiêu chuẩn mới của MCU để đo lường những sức mạnh được bổ sung thêm sau này, mà điển hình nhất chính là nhóm Eternal.

Sức mạnh của Captain Marvel so với nữ chiến binh Thena sẽ như thế nào?

Trong một cuộc ghé thăm phim trường Eternals, trang báo ScreenRant đã có cơ hội phỏng vấn nhà sản xuất Nate Moore, và hỏi anh về thước đo sức mạnh của Thena, nữ chiến binh Eternals so với Captain Marvel. Theo Moore, đó là một câu hỏi khó. Anh miêu tả nhân vật của nữ diễn viên Angelina Jolie thủ vai giống như là "Captain America có thêm sức mạnh vũ trụ" vậy, nên có lẽ không thể ngay lập tức đo đếm được, nhưng các nhà làm phim cũng không có ý định thần thánh hóa những nhân vật này. Ngay cả những thành viên hoàn toàn là con người của nhóm Avengers cũng có thể có những sức mạnh của riêng họ. 

"Ý tôi là, khi Captain Marvel chuyển sang trạng thái sức mạnh vũ trụ, cô ấy sẽ rất khó nhằn, nhưng Thena sẽ giống như là Captain America - người mà tôi cho là chiến binh có thể chất tốt nhất - được tăng cường sức mạnh bởi vũ khí vũ trụ vậy, như kiểu cô ấy sẽ là một vấn đề, do đó rất khó để so sánh. Họ (Các Eternal) rõ ràng khỏe hơn con người. Tôi nghĩ các bạn có thể nhìn vào những người hùng đáng kinh ngạc như Hawkeye và Black Widow, không có vấn đề gì cả. Chúng tôi không muốn thần thánh hóa họ, vì điều đó có thể khiến họ trở nên xa lạ với những người xung quanh, và tôi nghĩ Thor cũng làm được điều đó khá tốt. Nhưng chúng ta không cần phải có hệ thống xếp hạng. Chúng tôi nghĩ rằng các nhân vật có những sức mạnh riêng của họ, và khi họ giao đấu với những nhân vật khác ... đó là một điều thú vị."

Sức mạnh của Captain Marvel so với nữ chiến binh Thena sẽ như thế nào? 2

Dĩ nhiên người hâm mộ hoàn toàn có cơ sở để thắc mắc về vị trí của các Eternal trong bảng xếp hạng sức mạnh các nhân vật MCU, khi họ được tạo ra bởi các Celestial, những thực thể bí ẩn mang tầm vũ trụ. Đội siêu anh hùng này được cử đến Trái Đất để bảo vệ nhân loại khỏi chủng tộc đối địch Deviant, và nhận được mệnh lệnh không can thiệp vào các cuộc giao tranh nào không có sự can thiệp của tộc Deviant - Một quy tắc cực kì nghiêm khắc khiến họ quyết định không tham gia vào cuộc chiến chống Thanos. Do đó, không ít người đã tò mò liệu các Eternal có thể thay đổi cục diện trận chiến trong Avengers: Infinity War hay không, và mức độ liên quan của họ đến tương lai MCU là như thế nào. Mặc dù Moore cho rằng các Eternals không hoàn toàn vượt xa những khả năng của các siêu anh hùng con người, người hâm mộ có thể nghi ngờ điều đó. Rõ ràng các Avengers có những cá nhân cực kì mạnh, nhưng Eternals vẫn phải tồn tại để chống lại Deviant, chứng tỏ Trái Đất chắc chắn không thể tự bảo vệ trước chủng loài này. Mọi thứ sẽ được sáng tỏ khi Eternals ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 11 tới đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang