Những tài tử từng bị "hụt vai" Iron Man vào tay Robert Downey Jr.

Rất nhiều diễn viên từng muốn thử sức với vai diễn Iron Man, thế nhưng cuối cùng lại bị "hụt" vai diễn kinh điển này vào tay của Robert Downey Jr. một cách đầy tiếc nuối.

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể thấy Robert Downey Jr. đã rất xuất sắc khi mang đến cho những người hâm mộ Marvel vai diễn Iron Man đầy thu hút và ấn tượng. Thế nhưng ít ai biết rằng, trước Robert Downey Jr., đã từng có rất nhiều nam diễn viên muốn thử sức với vai diễn này. 

Sam Rockwell

Những tài tử từng bị hụt vai Iron Man vào tay Robert Downey Jr.

Được biết cũng đã từng tham gia buổi casting cho vai diễn Iron Man và cũng đã là một trong những cái tên nằm trong danh sách tuyển chọn diễn viên cho Tony Stark.

Thế nhưng cuối cùng vì một lí do nào đó, nam tài tử đành ngậm ngùi mất vai và thay vào đó lại được cast vào nhân vật phản diện Justin Hammer - cũng là một bậc thầy công nghệ - kẻ luôn muốn ngồi vào vị trí của Tony Stark và đối đầu với siêu anh hùng trong tựa phim Iron Man 2.

Hugh Jackman

Những tài tử từng bị hụt vai Iron Man vào tay Robert Downey Jr.  2

Có lẽ bạn chưa biết rằng, vai diễn Tony Stark ban đầu được Marvel Studios nhắm đến cho Hugh Jackman. Thế nhưng khi thỏa thuận, nam diễn viên đã từ chối vì việc lên lịch diễn trong một loạt phim siêu anh hùng hoàn toàn mới sẽ mâu thuẫn với cam kết của anh với loạt phim X-Men.

Một trong số những lí do khác khiến Hugh Jackman từ chối Iron Man là vì nếu nhận lừi tham gia cùng lúc hai siêu anh hùng nổi tiếng là Iron ManWolverine, Jackman có lẽ sẽ không có thời gian để thực hiện các dự án phim độc lập nhỏ hơn như Prisoners và Eddie the Eagle.

Nicholas Cage

Những tài tử từng bị hụt vai Iron Man vào tay Robert Downey Jr.  3

Ngoài Hugh Jackman, các nhà sản xuất của Iron Man đã từng cân nhắc vai chính Tony Stark cho nam diễn viên Nicolas Cage trong giai đoạn casting.

Được biết trước đây, nam diễn viên cũng đã vào vai siêu anh hùng Marvel Johnny Blaze trong bộ phim Ghost Rider và sau đó xuất hiện trong phần tiếp theo, Spirit of Vengeance.

Leonardo DiCarprio

Những tài tử từng bị hụt vai Iron Man vào tay Robert Downey Jr.  4

Một trong những cái tên từng bị hụt vai Iron Man khiến nhiều người bất ngờ đó chính là Leonardo DiCarprio. Được biết khi Iron Man đang trong giai đoạn nảy sinh ý tưởng, các nhà sản xuất đã nghĩ đến việc dành vai Tony Stark cho nam tài tử điển trai. 

Thế nhưng điều này đã không trở thành sự thật. Cuối cùng, nhờ điều đó mà Leonardo DiCarprio đã trở thành một trong những ngôi sao hiếm hoi không góp mặt trong bất kì thương hiệu phim đình đám nào. 

Tom Cruise

Những tài tử từng bị hụt vai Iron Man vào tay Robert Downey Jr.  5

Trước khi bộ phim Người Sắt đầu tiên ra mắt, đã có rất nhiều lời đồn xoay quanh việc Tom Cruise sẽ thủ vai Tony Stark, khi tên của nam tài tử đứng ngay sau Robert Downey, Jr. trong danh sách tuyển vai. Thậm chí còn có một đoạn video deepfake mặt Tom Cruise vào tất cả những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của Stark trong MCU.

Và sự thật là, nam diễn viên đã từng được Marvel xem xét cho vai diễn cho một phiên bản trước đó của dự án trước khi nó nhập vào MCU. Tuy nhiên, vào thời điểm Paramount có được quyền, Tom Cruise đã quyết định chuyển sang nhượng thương hiệu phim khác.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang