Tổng hợp những tựa phim Trung Quốc thảm hoạ nhất 2020 khiến bạn thấy phí thời gian khi xem (Phần 2)

Trước thềm năm mới, hãy cùng điểm qua những tựa phim Trung Quốc khiến nhiều người thất vọng nhất năm 2020. Bạn đã "xui xẻo xem nhầm" bao nhiêu phim dưới đây rồi?

Mới đây vào ngày 26.12 vừa qua, chuyên trang Sohu đã công bố bảng tổng hợp danh sách những bộ phim điện ảnh có danh tiếng kém nhất năm 2020. Đây là những bộ phim không chỉ có chất lượng kém mà còn kém thu hút và nhận về nhiều phản ứng tiêu cực từ khán giả.

Hỉ Bảo (3.4 điểm)

Tổng hợp những tựa phim Trung Quốc thảm hoạ nhất 2020 khiến bạn thấy phí thời gian khi xem Phần 2

Điểm trừ lớn nhất của bộ phim này có lẽ phải kể đến việc biên kịch xây dựng mối quan hệ tình cảm với khoảng cách tuổi tác "ông cháu" của hai nhân vật chính. Trong phim, Quách Thái Khiết vào vai Hỉ Bảo, một cô gái xinh đẹp, vì ham muốn vật chất mà hẹn hò với người đàn ông lớn tuổi. Không những vậy, người ông, con trai và con rể đều đem lòng yêu cô. Sau quá trình tranh giành, con trai phải vào bệnh viện tâm thần, con rể nhận kết cục không tốt.

Nhiều khán giả cho rằng Hỉ Bảo là bộ phim "phá hủy thế giới quan của người xem". Nhà sản xuất muốn truyền tải thông điệp tình yêu của Hỉ Bảo vượt qua cả cám dỗ vật chất, chiến thắng những đánh giá khắc nghiệt của người đời và bỏ qua vấn đề tuổi tác. Song, cách xây dựng câu chuyện của phim không khéo léo, diễn xuất chưa đủ thuyết phục của Quách Thái Khiết khiến tác phẩm thất bại.

Ma thổi đèn: Mê động long lĩnh (3.1 điểm)

Tổng hợp những tựa phim Trung Quốc thảm hoạ nhất 2020 khiến bạn thấy phí thời gian khi xem Phần 2  2

Nếu như phiên bản truyền hình do Phan Việt Minh, Trương Vũ Kỳ góp mặt được đánh giá rất cao lên đến 8.3 điểm thì phiên bản điện ảnh bị nhận xét là hàng nhái kém chất lượng hơn. Dù được sản xuất để trình chiếu trên màn ảnh rộng, chất lượng phim rất thấp, nhiều cảnh giả, hiệu ứng kỹ xảo xử lý vô cùng đơn điệu, qua loa.

Trong đó, khán giả đặc biệt khó chịu với việc xác ướp hơn 1.000 năm nhưng được người thật thể hiện, hóa trang vẫn tươi mới, hồng hào. Ngoài Lâm Vũ Thân, các diễn viên còn lại như Khang Ninh, Quý Đông Nhiên, Triệu Lôi Kỳ đều là nghệ sĩ trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, thể hiện kém.

Tôn Ngộ Không: Đại chiến động bàn tơ (2.9 điểm)

Tổng hợp những tựa phim Trung Quốc thảm hoạ nhất 2020 khiến bạn thấy phí thời gian khi xem Phần 2  3

Bộ phim do nhà sản xuất có tên tuổi gắn liền với nhiều tai tiếng của Hong Kong - Vương Tinh thực hiện ra mắt hồi tháng 5 vừa qua với sự tham gia của La Gia Anh đóng Đường Tăng, Trần Hạo Dân đóng Tôn Ngộ Không, Lâm Tử Thông diễn Trư Bát Giới... đã bị người xem ném đá không thương tiếc.

Sau khi xem nhiều khán giả cảm thấy khó chịu vì cách đạo diễn cải biên lố lăng, xây dựng kịch bản thiếu logic và cách làm phim thiếu sự chỉn chu. Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không bị giam dưới núi Ngũ Hành Sơn 500 năm, có 4 con yêu quái đến quấy nhiễu và giao chiến. Những yêu quái này diện trang phục xấu, lộ rõ là diễn viên mặc đồ hóa trang.

Thần Chày (2.7 điểm)

Tổng hợp những tựa phim Trung Quốc thảm hoạ nhất 2020 khiến bạn thấy phí thời gian khi xem Phần 2  4

Chuyên trang Sohu đánh giá rằng Thần Chày là tác phẩm "đạo nhái trắng trợn" nhưng lại mang chất lượng cực thấp của Thần Sấm (Thor) của nhà Marvel. Bộ phim kể về nhân vật Vi Vẫn Thạch có sức mạnh to lớn, thậm chí điều khiển được cả thiên nhiên.

Tuy nhiên, nội dung nghèo nàn, kỹ xảo sao chép, nhân vật được xây dựng không có tính logic, nhiều cảnh lố lăng đã biến tác phẩm siêu anh hùng trở thành một trong những bộ phim Trung Quốc tệ trong năm 2020.

Tham tiền (2.5 điểm)

Tổng hợp những tựa phim Trung Quốc thảm hoạ nhất 2020 khiến bạn thấy phí thời gian khi xem Phần 2  5​​​​​​​

Chốt sổ danh sách những tựa phim Trung Quốc dở nhất 2020 chính là một tác phẩm của diễn viên Tây Du Ký - Lục Tiểu Linh Đồng. Bộ phim ra mắt hồi tháng 7 chỉ thu về 140.000 NDT (khoảng gần 20.000 USD) sau 3 ngày công chiếu. Trên trang đánh giá Douban, phim chỉ nhận được khoảng 100 bình luận. Trong đó, đa số chấm tác phẩm điểm một sao và kèm ý kiến chê bai.

Nhiều đánh giá cho rằng kịch bản phim được xây dựng qua loa, không logic và gây khó chịu cho người xem. Câu chuyện làm giàu nhanh và sau đó nhận ra tình thân mới là điều quan trọng nhất trong Tham tiền bị đánh giá cũ kỹ, sáo rỗng, không còn phù hợp với điện ảnh hiện đại. Diễn xuất của các nghệ sĩ cũng không được đánh giá cao.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang