Contagion - tựa phim cực hot mùa Covid sẽ có hậu truyện

Contagion ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011 nhưng mãi đến năm 2020, khi Covid-19 bùng phát nó mới thật sự nổi tiếng bởi tính chất dự báo đầy bất ngờ. Mới đây, đạo diễn Steven Soderbergh và biên kịch Scott Z. Burns đã tuyên bố phần hậu truyện của tựa phim đang trong quá trình thực hiện.

Vừa qua People đã đưa tin người cầm trịch Contagion (2011) - Steven Soderbergh đang bắt tay thực hiện phần hậu truyện cho bộ phim này. Thông tin được chính vị đạo diễn này xác nhận trong một chương trình phát thanh, anh cho hay bộ phim mới sẽ lấy một bối cảnh khác, dù tồn tại nhiều nét tương đồng song khán giả sẽ vẫn nhận ra những điều mới lạ. Ngoài ra, Soderbergh còn chia sẻ thêm bộ phim lần này sẽ còn kịch tính và hấp dẫn hơn, dựa trên nền tảng mà Contagion đã thiết lập được trước đó. 

Contagion - tựa phim cực hot mùa Covid sẽ có hậu truyện

Contagion ra mắt vào năm 2011, song cho đến gần một thập kỉ sau đó, tức là đến năm 2020, khi mà đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới, nó mới thực sự được chú ý bởi tính dự đoán của mình. Ai nấy đều bất ngờ khi câu chuyện của phim có nhiều điểm tương đồng với tình hình của thế giới trên thực tế trong khoảng thời gian qua, và có lẽ với tiếng vang này, bộ đôi đạo diễn - biên kịch Steven SoderberghScott Z. Burns mong muốn phát triển đứa con tinh thần của mình một cách mới mẻ, toàn diện hơn.

Contagion - tựa phim cực hot mùa Covid sẽ có hậu truyện 2

Contagion - tựa phim cực hot mùa Covid sẽ có hậu truyện 3

Nội dung của Contagion xoay quanh một nữ doanh nhân, cô nhiễm phải loại virus kì lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc và lây cho những người khác trên hành trình trở về Mỹ. Từ đó, sự lây lan diễn biến ngày một nghiêm trọng hơn trên phạm vi toàn cầu và trở thành đại dịch. Giai đoạn ra mắt, phim thu được 136,5 triệu USD trên toàn cầu, so với vốn đầu tư sản xuất 60 triệu USD

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang