Review Võ sinh đại chiến: Nâng tầm võ thuật Việt, gây bất ngờ bởi dàn diễn viên trẻ

Võ sinh đại chiến - tựa phim điện ảnh Việt mở đầu năm 2021 sẽ khiến truyền thông và khán giả đại chúng bất ngờ với một câu chuyện chỉn chu được thực hiện bởi một ekip rất trẻ, nhưng nghiêm túc và đầy nhiệt huyết.

Võ sinh đại chiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày đầu tiên của năm 2021, hứa hẹn một năm tròn trịa như chính câu chuyện này. Nội dung phim xoay quanh Khoa (Tiến Hoàng) - chàng thanh niên có niềm đam mê với võ Bình Định và đặc biệt muốn học Hùng Kê Quyền - môn võ từng làm nên tên tuổi của ba mình ngày xưa. Từ quê vào Sài Gòn học đại học, Khoa vô tình quen biết Khánh Trang (Katleen Phan Võ) - em gái của chủ nhiệm câu lạc bộ Võ Ta và bắt đầu gia nhập đội nhóm này để học võ và luyện tập. Thậm chí, Khoa còn được cử làm đại diện tham gia giải đấu liên trường, anh phải đối đầu với đối thủ đáng gờm nhất của Võ Ta đó là MMA - một câu lạc bộ võ thuật tự do kết hợp nhiều môn võ khác nhau.

Review Võ sinh đại chiến: Nâng tầm võ thuật Việt, gây bất ngờ bởi dàn diễn viên trẻ

Review Võ sinh đại chiến: Nâng tầm võ thuật Việt, gây bất ngờ bởi dàn diễn viên trẻ  2

Với nội dung đơn giản, đường dây câu chuyện rõ ràng, Võ sinh đại chiến mang đến cho màn ảnh đầu năm 2021 những thước phim đẹp mắt cùng triết lý võ thuật Việt Nam sâu sắc nhưng không hề khiên cưỡng, khô khan. Tinh thần thượng võ và ý nghĩa đích thực của việc học võ được thể hiện rõ nét qua hành động, lời thoại cùng quá trình nhận thức và phát triển tâm lý của các tuyến nhân vật, tạo cho người xem cảm giác vừa phấn khích, lại vừa tự hào về một nền võ thuật có bề dày lịch sử.

Review Võ sinh đại chiến: Nâng tầm võ thuật Việt, gây bất ngờ bởi dàn diễn viên trẻ  3

Review Võ sinh đại chiến: Nâng tầm võ thuật Việt, gây bất ngờ bởi dàn diễn viên trẻ  4

Quy tụ hàng loạt những cái tên trẻ: Tiến Hoàng, Katleen Phan Võ, Cao Xuân Tài, Mlee, Chris Phan, Gi A Nguyễn,... song Võ sinh đại chiến đã thật sự khiến khán giả bất ngờ. Chất lượng hình ảnh, nội dung kịch bản và cả khả năng diễn xuất của các diễn viên đều vượt xa kì vọng của truyền thông và khán giả đại chúng. Với những gì đã thể hiện, ít người có thể ngờ rằng đây là bộ phim của một ekip rất trẻ và tương đối non kinh nghiệm. Tuy nhiên, bằng tất cả nỗ lực của mình, họ đã mang đến cho màn ảnh đầu năm câu chuyện có chất lượng, được đầu tư nghiêm túc và xứng đáng với chiếc vé của khán giả.

Review Võ sinh đại chiến: Nâng tầm võ thuật Việt, gây bất ngờ bởi dàn diễn viên trẻ  5

Tham vọng mang võ cổ truyền lên màn ảnh cùng một dàn tên tuổi trẻ, đạo diễn Bá Cường đã và đang đi trên con đường đầy mạo hiểm. Song với Võ sinh đại chiến, có thể nói anh đã có những bước đi đầu tiên tương đối vững chắc. Ở tựa phim này, người ta thấy được sự trẻ trung, thậm chí không khỏi phấn khích khi những người trẻ lại dành một tình yêu lớn đối với môn võ của dân tộc. Điều mà Bá Cường làm được, đó là giúp những bạn trẻ quay về với những giá trị cốt lõi, những nét văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của cha ông bao đời bằng thứ ngôn ngữ của chính những người trẻ.

Review Võ sinh đại chiến: Nâng tầm võ thuật Việt, gây bất ngờ bởi dàn diễn viên trẻ  6

Xét tổng thể, Võ sinh đại chiến tuy chỉ dừng lại ở mức tròn trịa, chỉn chu, chưa thật sự bùng nổ nhưng là một bộ phim có giá trị, thể hiện được tâm huyết cũng như sự nghiêm túc của dàn diễn viên cũng như những con người đằng sau ống kính. Có thể nói, đây là câu chuyện giúp nâng tầm võ thuật Việt bới nó đã lan toả triết lý võ thuật và tinh thần thượng võ của dân tộc bằng ngôn ngữ điện ảnh nhiều màu sắc. So với mặt bằng chung các tựa phim võ thuật Việt Nan tính đến hiện tại, Võ sinh đại chiến vẫn có cho mình vị trí nhất định bởi sự đặc sắc riêng biệt được nhào nặn bởi bàn tay của đạo diễn Bá Cường.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 01/01/2021.

Đánh giá: 7,75/10

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang