Stan Lee sở hữu nhiều thành tựu đến mức ông đã quên một nhân vật do mình tạo ra

Huyền thoại truyện tranh Stan Lee là một người đã cho ra đời rất nhiều nhân vật nổi tiếng của Marvel, nhiều đến mức có một nhân vật mà chính ông cũng không nhớ là do mình tạo ra

Stan Lee, cố nhà văn huyền thoại của Marvel Comics, là một hình ảnh không thể thây thế. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với Marvel vào năm 1939, khi hãng vẫn còn có tên là Timely Comics, với vai trò một phụ tá trước khi dần trở thành một nhà văn, và bắt đầu tạo ra hoặc đồng sáng tạo các siêu anh hùng như Destroyer và Jack Frost. Nhưng Lee bắt đầu vỡ mộng với ngành công nghiệp truyện tranh, và nghĩ sẽ rời khỏi Timely, bắt đầu tạo ra những nhân vật và câu chuyện mà ông cảm thấy hứng thú. Lee đã phát huy tính nhân văn trong các nhân vật của mình, và cuối cùng trở thành một huyền thoại truyện tranh. Đáng tiếc rằng ông đã qua đời vào ngày 12 tháng 11 năm 2018, hưởng thọ 95 tuổi. Nếu nói Lee là một người sáng tạo sung mãn có lẽ không phải là quá đáng. Chiến thuật khám phá những thiếu sót trong các nhân vật của ông vốn chưa từng có trong ngành công nghiệp truyện tranh lúc bấy giờ, và nó đã chứng tỏ là một cú hit khổng lồ.

Stan Lee sở hữu nhiều thành tựu đến mức ông đã quên một nhân vật do mình tạo ra

Stan Lee đã góp phần tạo ra Fantastic Four, Spider-Man, X-Men, The Hulk, Black Panther và vô số những nhân vật truyện tranh phổ biến khác. Trong số đó bao gồm cả nhân vật rất được yêu thích của Guardians of the Galaxy, Groot, được Lee tạo ra cùng với Larry Lieber và Jack Kirby vào năm 1960. Nhân kỷ niệm 2 năm ngày mất của ông Lee, đạo diễn James Gunn đã chia sẻ một câu chuyện mà trong đó anh tiết lộ bản thân Stan Lee đã ... quên mất việc mình tạo ra Groot. Gunn nhớ lại khoảng thời gian Lee nói chuyện với anh về tình cảm của ông dành cho bộ phim Guardians of the Galaxy đầu tiên, dù rằng bản thân ông không tạo ra các nhân vật này. Và thế là Gunn phải nhắc cho ngài Lee rằng chính ông ấy đã tạo ra Groot. Mặc dù câu chuyện của Gunn có phần bất ngờ, dựa trên sự nổi tiếng của nhân vật Groot, nhưng nó đã cho thấy sự nghiệp ấn tượng của Stan Lee.

Stan Lee sở hữu nhiều thành tựu đến mức ông đã quên một nhân vật do mình tạo ra 2

Với một số nhân vật biểu tượng mà ông tạo ra, không quá khó hiểu khi một trong số đó lại bất ngờ bị quên đi. Ngoài ra, hai phần phim Guardians of the Galaxy đã giúp cộng đồng bắt đầu quan tâm đến nhân vật Groot. Trong khi nhân vật này có thể được yêu mến bởi các fan truyện tranh trước khi góp mặt trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, cậu ta vẫn không nổi tiếng bằng một số sáng tạo khác của Stan Lee, và có lẽ điều này đã ảnh hưởng đến những gì ông nhớ về cậu. Dấu ấn của Stan Lee lên mảng truyện tranh và cả nền văn hóa là một điều không thể xem nhẹ. MCU giờ đây đã trở thành thương hiệu điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại, và phần lớn nhờ vào những nhân vật ông tạo ra. Sẽ không ngoa nếu nói rằng ông là một trong những nhà sáng tạo quan trọng nhất của thế kỷ hiện đại. Ông có thể đã qua đời, nhưng di sản ông để lại sẽ tồn tại mãi mãi trong lòng người hâm mộ, đặc biệt với cả những ai xem Groot là một trong những nhân vật yêu thích của họ.

Stan Lee sở hữu nhiều thành tựu đến mức ông đã quên một nhân vật do mình tạo ra 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang