Nơi ở của tội phạm ấu dâm trong phim Hope sau khi ra tù cách nhà nạn nhân 1km

Sau khi công bố dung mạo Joo Doo Soon - tên tội phạm ấu dâm làm rúng động dư luận Hàn Quốc vào tháng 4, MBC tiếp tục đưa tin sau khi mãn hạn tù vàp tháng 12.2020, hắn sẽ trở về sinh sống cùng gia đình. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như nơi ở của nạn nhân và tên tội phạm này không ở quá gần nhau song giờ đây, hai gia đình lại chỉ sống cách nhau 1km.

Vụ án tên đàn ông 57 tuổi cưỡng hiếp bé gái 8 tuổi vào năm 2008 từng khiến dư luận Đại Hàn Dân Quốc một phen rúng động. Sự kiện này gây nên sự phẫn uất khi tên tội phạm chỉ lãnh án 12 năm tù - cái giá quá rẻ cho những gì mình đã gây ra. Hắn đã ra sức kéo nạn nhân vào một nhà vệ sinh công cộng để thực hiện những hành vi man rợ như đánh đập, bóp cổ, làm ngạt nước và cưỡng hiếp cô bé nhiều lần. Sau đó, Joo Doo Soon dùng ống thông cầu cho vào hậu môn và cơ quan sinh dục của nạn nhân nhằm hút tinh dịch ra, hòng xoá đi vết tích phạm tội của mình.

Nơi ở của tội phạm ấu dâm trong phim Hope sau khi ra tù cách nhà nạn nhân 1km

Nơi ở của tội phạm ấu dâm trong phim Hope sau khi ra tù cách nhà nạn nhân 1km 2

Việc làm mất nhân tính đó đã khiến cô bé bị hỏng 80% ruột già, cơ quan sinh dục bị tổn thương và nhiễm trùng nghiêm trọng dẫn đến các ca phẫu thuật liên tiếp kéo dài 8 tiếng đồng hồ. Kết quả, sau tất cả nỗ lực của các y bác sĩ, cô bé 8 tuổi được cứu sống nhưng phải đeo hậu môn giả bên ngoài suốt đời và hoàn toàn mất khả năng làm mẹ.

Nơi ở của tội phạm ấu dâm trong phim Hope sau khi ra tù cách nhà nạn nhân 1km 3

Câu chuyện này về sau đã trở thành nguồn tư liệu để bộ phim Hope góp mặt trên màn ảnh rộng. Tái hiện chân thực và đầy cảm xúc sự bi thương đến uất nghẹn, các nhà làm phim xứ Kim Chi đã lấy đi không ít nước mắt khán giả. 

Nơi ở của tội phạm ấu dâm trong phim Hope sau khi ra tù cách nhà nạn nhân 1km 4

Ngày 24.04, đài MBC của đất nước này lần đầu phá vỡ chủ trương giữ kín và tôn trọng quyền riêng tư của các cựu tù nhân, quyết định công khai chân dung thật của Joo Doo Soon. Nhiều ý kiến cho rằng tên tội phạm này cần được giam giữ đến khi có được trạng thái tâm lý ổn định hơn, song bản án đã được đưa ra và không ai có thể thay đổi được. Khi hắn ra tù cũng là lúc nạn nhân chạm mốc 20 tuổi, em hẳn đã ý thức được rõ ràng hơn nỗi đau mình đã và đang phải trải qua. Đúng vậy, câu chuyện đã qua, nhưng tổn thương này không một ai có thể thay em gánh chịu. 

Nơi ở của tội phạm ấu dâm trong phim Hope sau khi ra tù cách nhà nạn nhân 1km 5

Đáng nói hơn, sáng 29.05 kênh thông tin này lại vừa công bố thông tin khiến người ta hoang mang: "Nơi mà gia đình Cho Doo Soon đang sống chỉ cách nhà nạn nhân khoảng 1 km"Trước đây, nhiều thông tin cho biết kết quả kiểm tra tâm lý gần nhất cho thấy gã này có khả năng tái phạm tội rất cao sau khi ra tù bởi trong suốt 12 năm, hắn liên tục tiếp nhận các đợt trị liệu tâm lý song kết quả lại không mấy khả quan.

Đại diện MBC cho hay họ sẽ thực hiện một chuỗi các phóng sự về Joo Doo Soon. Sau khi sự việc năm xưa diễn ra, cả hai gia đình đều đã chuyển đến nơi khác để sinh sống nhưng không biết rằng họ đã chuyển đến cùng một khu phố mới và sống cách nhau khoảng 1 km trong suốt thập kỉ qua. Liệu nạn nhân sẽ phản ứng ra sao khi biết nỗi ám ảnh năm xưa sắp trở về và sẽ ở rất gần mình? Vợ của tên tội phạm sẽ cảm thế nào? Câu trả lời sẽ được MBC tìm hiểu và lên sóng trong thời gian sớm nhất.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang