Oppenheimer cuối cùng cũng được cấp phép để ra mắt tại Nhật Bản

Sau vài tháng phát sóng ở nhiều nơi trên thế giới, giờ đây Oppenheimer của nhà làm phim tài ba Nolan đã có được suất phát sóng tại các rạp Nhật Bản. Cùng xem tin tức mới nhất được cập nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Bom tấn Oppenheimer của Nolan được chiếu tại Nhật Bản

Oppenheimer cuối cùng cũng được cấp phép để ra mắt tại Nhật Bản

Mới đây nhà phân phối phim độc lập tại Nhật Bản, Bitters End đã đưa ra 1 thông báo liên quan đến việc phát hành Oppenheimer tại các rạp chiếu của đất nước mặt trời mọc. Hãng cho biết họ đã phải mất nhiều tháng, thực hiện nhiều cuộc đối thoại khác nhau để nhận được sự chấp thuận từ các nhà chức trách. 

Phim dự kiến sẽ được chiếu vào năm 2024, tuy nhiên chưa có ngày phát hành cụ thể được đưa ra.

Xem thêm: Oppenheimer: “Sự điên rồ” của đạo diễn Christopher Nolan khi tái tạo vụ nổ bom nguyên tử trong phim

Nguyên nhân dẫn đến sự chậm chễ trong việc Oppenheimer được phát hành tại Nhật Bản

Oppenheimer cuối cùng cũng được cấp phép để ra mắt tại Nhật Bản 2

Oppenheimer là phim kể về cuộc đời, vai trò và sự nghiệp của nhà vật lý lý thuyết người Mỹ J. Robert Oppenheimer trong dự án chế tạo ra thứ vũ khí có thể hủy diệt cả loài người, bom nguyên tử. Và đối vói người dân Nhật Bản chỉ cần liên quan đến quả bom nguyên tử, nó sẽ ngay lập tức trở thành điểm nhạy cảm bởi 2 vụ đánh bom ở Hiroshima và Nagasaki đã gây ra hậu quả quá khủng khiếp.

Đặc biệt tại thời điểm phim mới được phát hành, tài khoản Twitter tại Mỹ của Warners sử dụng hiệu ứng truyền thông từ trend meme kết hợp giữa phim Barbie và Oppenheimer nhằm quảng cáo cho Barbies. Bức ảnh trên đã gây nên làn sóng phẫn nộ tại Nhật Bản khi nó được đăng tải gần ngày kỷ niêm 78 năm vụ đánh bom khiến hơn 200000 dân thường thiệt mạng. Nhiều lời kêu gọi tẩy chay cả 2 bộ phim cùng hagtag  #NoBarbenheimer tràn lan trên mạng xã hội khi họ cho rằng đau thương của dân tộc mình bị biến thành trò cười.

Oppenheimer cuối cùng cũng được cấp phép để ra mắt tại Nhật Bản 3

Điều này đã dẫn đến sự việc trì hoãn quyết định có chiếu Oppenheimer hay không? Vì trên thực tế, bom tấn của Nolan chủ yếu tập trung vào quá trình tạo ra bom cùng cuộc đấu tranh trong các phiên điều trần với nửa sau bộ phim nói lên cảm giác tội lỗi, sự ân hận của “cha đẻ bom nguyên tử” khi biết phát minh của mình đã gây ra đau thương cho nhân loại. Nhiều người còn bày tỏ khán giả Nhật nên xem bộ phim như là cách thúc để hiểu rõ hơn vũ khí đã gây nên tổn thương cho đất nước mình.

Các mọt phim nghĩ sao về sự kiện trên? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này và cùng nhau trao đổi nhé!

Xem thêm: Bom tấn màu hồng Barbie bị khán giả Nhật Bản kêu gọi tẩy chay

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang