Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring

Là phần phim do chính James Wan chấp bút kịch bản, Annabelle Comes Home (Tựa Việt: Annabelle: Ác quỷ trở về) có thể xem là màn trình diễn hoành tráng nhất từ trước đến nay của Vũ trụ The Conjuring. Trong hai phần phim trước, nếu Annabelle chỉ là "vật dẫn" để thực thể tà ác chiếm lấy linh hồn con người, thì với bộ phim lần này, chúng ta có cả một... "party" của những linh hồn.

Nghe có vẻ sởn da gà, song trên thực tế, Annabelle Comes Home lại là phần phim mang nhiều ý nghĩa hơn là những màn jump scare thót tim. Xét tổng thể, bộ phim là một tổng thể hài hoà, phối hợp nhuần nhuyễn nhiều yếu tố khác nhau: tình bạn, tình yêu tuổi mới lớn, tình cảm gia đình và sự kinh dị chủ đạo. Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ "cuồng" kinh dị với những thước phim "nặng đô" thì Annabelle Comes Home chỉ đáp ứng được một phần nào đó.

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring

Lấy bối cảnh những năm 71-77, Annabelle Comes Home kể về những sự kiện diễn ra sau Annabelle: Creaction (2017) và Annabelle (2019). Bộ phim thứ ba của series Annabelle, đồng thời là phần phim thứ bảy của Vũ trụ The Conjuring lần này xoay quanh gia đình của cặp vợ chồng Ed và Lorraine. Bạn nghĩ sao nếu không chỉ một, mà là rất nhiều thực thể tà ác sẽ cùng nhau "nội ứng ngoại hợp", tung hoành trong nhà hai ông bà đồng khi họ đi vắng? Trông thật không thể nào hỗn loạn hơn được nữa.

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 2

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 3

Câu chuyện bắt đầu khi Ed và Lorraine mang con búp bê ra khỏi một gia đình. Nếu để ý, chúng ta thấy ở cuối phần đầu tiên, một người phụ nữ đã mang Annabelle về nhà từ cửa hàng và có lẽ chính gia đình này đã nhờ đến sự giúp đỡ của vợ chồng Warren khi gặp phải rắc rối với món đồ chơi. Cả hai đã mang con búp bê về nhà, mời một cha xứ đến đễ làm lễ thanh tẩy và dùng một tủ kính được lấy từ nhà thờ để "nhốt" Annabelle lại. Họ gọi đó là rào cản hay một hàng rào thánh. Annabelle cũng như những món đồ có lai lịch bí ẩn, đáng sợ khác được cất giữ trong một căn hầm của nhà Warren, lẽ đương nhiên đó là cấm địa của ngôi nhà.

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 4

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 5

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 6

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 7

Tuy nhiên mọi chuyện trở nên khó kiếm soát khi Ed và Lorraine đi vắng. Trong thời gian đó, họ nhờ Mary Ellen - người giữ trẻ quen đến nhà để chơi với Judy - con gái mình. Hiểu được tính chất đặc biệt của gia đình Warren và khả năng nhìn thấy linh hồn của Judy, Mary Ellen làm công việc của mình một cách thoải mái, không phán xét như cái cách bạn bè nhìn Judy ở trường khi một bài báo về Ed và Lorraine được đăng. Bạn của cô - Daniela lại là cô nàng tò mò, với mong muốn gặp lại người cha đã mất Daniela đã bước vào "lãnh địa cấm" của ngôi nhà và vô tình giải thoát cho Annabelle.

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 8

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 9

Mọi chuyện rắc rối bắt đầu khi Annabelle trở thành "ngòi nổ" cho cuộc hỗn chiến giữa ba cô gái và các thế lực tà ác. Nó là vật dẫn triệu hồn các linh hồn sống dậy, và đó cũng là thời khắc không đâu nguy hiểm bằng nhà. Cuộc chiến sống còn với thế trận không cân bằng đã diễn ra, khi mà các thế lực tà ác bắt tay nhau dập các cô gái tơi tả. Và tin tôi đi, Judy có khả năng nối nghiệp truyền thống gia đình đấy.

Review Annabelle Comes Home: Sự trở về hoành tráng bậc nhất Vũ trụ The Conjuring 10

Nhìn chung, kịch bản phim được xây dựng một cách logic, hợp lý và có phần nhẹ nhàng hơn hai phần trước. Những màn hù doạ thót phim quen thuộc được tận dụng và cho thấy những hiệu quả nhất định, tuy nhiên bộ phim lại gây thất vọng với các khán giả khó tính hoặc những tín đồ kinh dị. Song xét ở khía cạnh khác, Annabelle Comes Home rất có thể là cú "out" nhẹ nhàng, dễ chịu của series này. Dù quy tụ khá nhiều nhân vật tà ác nhưng vai trò của chúng thực tế chỉ là "background" cho Annabelle tung hoành. Và rồi đến cuối cùng, ý nghĩa sâu xa của bộ phim vẫn là tình cảm gia đình và tình bạn. Có lẽ bạn chưa bao giờ có thể khen một bộ phim kinh dị vì nó... dễ thương, nhưng Annabelle Comes Home sẽ khiến bạn phải thốt lên điều đó sau những màn thót tim.

Phim chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 26.06.2019.

Yin Li

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang