Toy Story: Woody đã làm gì trong suốt 40 năm trước khi gặp Andy?

Mối quan hệ đặc biệt giữa Andy và Woody là điểm nhấn quan trọng của seri Toy Story. Nhưng một câu hỏi thú vị được đặt ra là: Woody đã làm gì, trước khi cậu trở thành món đồ chơi được yêu thích nhất của Andy?

Ba phần phim đầu tiên của thương hiệu Toy Story đã tập trung vào mối quan hệ của Woody với cậu chủ nhỏ Andy. Nhưng trong khi Andy được sinh ra vào năm 1989, hai phần Toy Story 2 và Toy Story 4 đều cho thấy Woody đã là một món đồ chơi dạng sưu tầm xuất hiện từ năm 1950. Vậy cuộc đời cửa cậu đã ra sao trong khoảng 40 năm trước khi cậu gặp Andy. Bộ phim không nói rõ bối cảnh diễn ra, nhưng các mối liên hệ trong các phần phim có thể cho thấy phần đầu tiên diễn ra vào năm 1995. Điều này nghĩa là Andy, khi lên sáu trong phần phim đầu tiên, được sinh ra vào năm 1989. Woody và Andy đã là bạn của nhau từ đầu, tức cả hai có thể đã gặp nhau khi Andy là một bé sơ sinh.

Toy Story: Woody đã làm gì trong suốt 40 năm trước khi gặp Andy?

Nhưng ngay cả vậy, Woody vẫn lớn hơn Andy rất nhiều. Trong Toy Story 2, Woody biết được cậu là một món đồ chơi sưu tầm dựa trên show truyền hình Woody's Roundup chiếu trên tivi những năm 1950. Cùng với Jessie the Cowgirl, Bullseye the Horse và Stinky Peter the Prospector, Woody là một phần của một bộ những món đồ chơi phiên bản giới hạn, hiếm đến mức có thể được bán cho một viện bảo tàng ở Nhật. Những show truyền hình trắng đen cực kì phổ biến ở thập niên 50, và điều này cũng được chính Gaby Gaby xác nhận trong Toy Story 4. Nghĩa là Woody đã sống được 30 đến 40 năm trước khi gặp Andy. Khi Al tìm cách mua Woody trong Toy Story 2, mẹ của Andy đã xin lỗi và lấy Woody lại, nói rằng cậu là "một món đồ chơi cũ của gia đình".

Toy Story: Woody đã làm gì trong suốt 40 năm trước khi gặp Andy? 2

Khi đó Andy chỉ mới khoảng 8 tuổi, và mẹ của cậu nói Woody là một món đồ chơi của gia đình, chứ không phải đồ chơi của con trai mình. Như vậy có thể thấy Woody gắn bó với gia đình Andy trước cả khi cậu được sinh ra. Trong Toy Story 2, Woody nhận ra "Một chiếc máy ghi âm! Tôi đã không nhìn thấy những thứ này suốt nhiều năm." Không có vẻ gì Andy sẽ có một cái máy ghi âm trong những năm 1990, như vậy rõ ràng Woody có kí ức về cuộc đời trước đây. Một số giả thuyết của người hâm mộ còn nói đến người cha mất tích của Andy, và lý tưởng nhất là Woody từng thuộc về ông ấy; Vì Andy thường gắn Woody với cha mình, cậu càng gắn bó với món đồ chơi hơn.

Toy Story: Woody đã làm gì trong suốt 40 năm trước khi gặp Andy? 3

Sự khác biệt giữa người chủ trước của Woody và Andy, là việc Woody đã trở thành món đồ chơi yêu thích của Andy, và mối liên hệ giữa họ cực kì đặc biệt. Trong Toy Story 4, mối liên hệ đó gần như là toàn bộ ý nghĩa sự tồn tại của Woody. Mặc dù quãng thời gian của Woody với Andy không dài, nhưng Andy vẫn là đứa trẻ quan trọng nhất với AndyToy Story 4 hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

KL Jackarl
Theo ScreenRant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang